Web3 Foundation cán mốc tài trợ 400 dự án trên Polkadot (DOT)

Web3 Foundation hiện đã nhận được hàng trăm đơn đăng ký từ các dự án muốn xây dựng trên hệ sinh thái Polkadot, khoảng 40% trong số những đơn đăng ký này đã được tổ chức Web3 phê duyệt.

Web3 Foundation hiện đã nhận được hàng trăm đơn đăng ký từ các dự án muốn xây dựng trên hệ sinh thái Polkadot, khoảng 40% trong số những đơn đăng ký này đã được tổ chức Web3 phê duyệt.

Web3 Foundation (W3F) là một tổ chức chịu trách nhiệm tài trợ cho Polkadot, đã xuất sắc vượt qua cột mốc 400 dự án được phê duyệt. Kể từ khi được thành lập và ra mắt vào tháng 12/2018, Web3 Foundation đã nhận được hàng loạt đơn đăng ký từ các dự án đang tìm cách xây dựng trong hệ sinh thái của Polkadot – nền tảng đã phê duyệt đến 40% trong số các bài nộp này.

Khoản tiền của Web3 Foundation không chỉ được giới hạn ở Polkadot và mạng lưới parachain của hệ sinh thái, nhưng đây chính là nơi mà phần lớn mà tổ chức đã xuống tiền đầu tư.

Web3 Foundation đã chia sẻ chi tiết về các dự án đã được phê duyệt cho đến nay làm để kỷ niệm cột mốc quan trọng trên cho các chương trình tài trợ của mình. Tổ chức đã tiết lộ rằng đã có đến hơn 1,054 đơn xin tài trợ được đệ trình, với 415 đơn trong số đó đã được chấp thuận.

Phạm vi của những dự án này hoàn toàn khác nhau, bao gồm toàn bộ các lĩnh vực có trong web3, từ các lớp cơ sở hạ tần đến phần mềm trung gian và các ứng dụng dành cho người tiêu dùng. Web3 Foundation đã tài trợ cho các dự án từ wallet, các bộ công cụ dành cho nhà phát triển và API đến các hợp đồng thông minh (smart contract) cũng như phát triển giao diện UI của người dùng.

Tổ chức này còn cho biết thêm có 181 nhóm đã hoàn thành ít nhất một dự án và 300 nhóm đã hoàn thành thành công cột mốc đầu tiên của tổ chức. Trong giai đoạn này trong vòng đời của mình, Polkadot vẫn chủ trương hướng đến các nhà phát triển vì các phân đoạn nền móng của nền tảng vẫn cần phải được xây dựng chỉnh chu để liên kết với những blockchain Layer 1 khác trong khi có thể triển khai các ứng dụng hướng đến những người tiêu dùng.

Web3 Foundation đã chia sẻ chi tiết về các dự án đã được phê duyệt cho đến nay làm để kỷ niệm cột mốc quan trọng trên cho các chương trình tài trợ của mình.

Các dự án nhận được tài trợ của Web3 Foundation đã được phân bổ khá đồng đều trên toàn thế giới, với 14% đội ngũ phát triển đến từ Hoa Kỳ, 13% đến từ Trung Quốc, 8% đến từ Singapore và các quốc gia khác như Úc, Nhật Bản và Argentina cũng có nhiều đại diện để công tác tại tổ chức.

Việc đã hoàn thành hơn 400 khoản tài trợ dự án cho Polkadot khi đến vào thời điểm khá bận rộn đối với một nền tảng blockchain Layer 1 đang được cộng đồng chú ý và để tâm nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Đặc biệt là hệ sinh thái Polkadot vừa công bố mô hình quản trị mới nhằm mục đích sẵn sàng để cải thiện cách thức ra quyết định chung với toàn bộ hệ thống.

Bên cạnh đó, công ty đã phát triển blockchain Polkadot – Parity Technologies còn bổ sung nhân sự cao cấp bất chấp thị trường khó khăn để nhằm mở rộng quy mô phát triển hơn nữa cho nền tảng, với điểm nhấn đầu tiên bằng việc nâng cấp quá trình staking DOT trở nên dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định thay đổi toàn bộ giao diện của một trang web staking mới.

Comments (No)

Leave a Reply