Tin tức crypto 28/11: Cá voi liên tục gom hàng; SHIB chuẩn bị phát hành game NFT

Tin tức crypto 28/11: Các cá voi Bitcoin tiếp tục gom hàng hơn 3 tỷ đô; SHIB chuẩn bị phát hàng trò chơi trên nền tảng NFT và chính thức được Newegg chấp nhận dùng làm hình thức thanh toán; El Salvador mua thêm 100 Bitcoin giữa lúc thị trường nhuộm đỏ… là những tin tức chính của thị trường crypto 24 giờ qua.

Cá voi Bitcoin liên tục bắt đáy hơn 3 tỷ đô

Bitcoin (BTC) suýt chút nữa đã tăng mạnh và trở lại trên ngưỡng $60.000 sau khi có biểu hiện tăng trưởng nhẹ vào ngày 15/11. Tuy nhiên, điều đó lại không thành sau thông tin đại dịch COVID-19 vẫn còn là mối đe dọa lớn đối với thế giới khi WHO phát hiện thêm biến chủng mới nguy hiểm hơn, cùng với những vấn đề lạm phát đang leo thang tại Mỹ.

Pha sụt giảm giá trị vừa rồi của Bitcoin đã khiến đến hơn 425 triệu USD lệnh phái sinh trên thị trường tiền điện tử bị thanh lý trong 24 giờ gần nhất, chủ yếu là những đồng coin có vốn hóa lớn là Bitcoin và Etherum. Hơn 90% hợp đồng phái sinh bị thanh lý là hợp đồng long diễn ra khi cường độ lệnh bán tháo tăng mạnh, tập trung trên các sàn lớn là BinanceOKEx.

Trước diễn biến trước thông tin về biến chủng COVID-19 mới, BTC hoàn toàn “thất thủ” và đổ sập về dưới mức $54.000 ngay sau đó. Vào thời điểm viết bài, giá Bitcoin đang ở mức $53,992, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Trong khi nhiều nhà đầu tư cá nhân đã bắt đầu rời bỏ thị trường sau nhiều lần điều chỉnh khó chịu của Bitcoin xuyên suốt thời gian vừa qua, thì các cá voi Bitcoin đã tận dụng sự sụt giảm “hiếm hoi” này để mua BTC với số lượng “khủng”.

Trong khi đó, theo dữ liệu được phân tích bởi Santiment, tiết lộ rằng các địa chỉ ví Bitcoin nắm giữ từ 100 đến 10.000 BTC, đã tích lũy thêm được 59.000 Bitcoin khi giá Bitcoin giảm xuống còn khoảng $55,000. Theo mức giá dao động trong 48h qua, số tiền mà các cá voi chi ra để bắt đáy là hơn 3.1 tỷ đô.

theo dữ liệu được phân tích bởi Santiment, tiết lộ rằng các địa chỉ ví Bitcoin nắm giữ từ 100 đến 10.000 BTC, đã tích lũy thêm được 59.000 Bitcoin khi giá Bitcoin giảm xuống còn khoảng $55,000

Số tiền mà các cá voi chi ra để bắt đáy trong 48h qua là hơn 3.1 tỷ đô.

Song song với hành động đó, các cá voi Bitcoin đã chuyển lượng lớn BTC của họ khỏi các sàn giao dịch tập trung lớn về ví lưu trữ cá nhân. Theo các chuyên gia phân tích thị trường, hành động này là một dấu hiệu tích cực vì điều này chứng tỏ các nhà đầu tư muốn tích trữ tài sản trong thời gian dài thay vì bán tháo trong tình hình này.

El salvador bắt đáy 100 BTC giữa lúc thị trường sụt giảm

Rạng sáng này 27/11, Tổng thống Nayib Bukele cho biết El Salvador đã bắt đáy thêm 100 BTC vào ngân khố quốc gia giữa lúc Bitcoin bị điều chỉnh về tận $53,600 sau thông tin xấu về tình hình của đại dịch Covid-19.

Rạng sáng này 27/11, Tổng thống Nayib Bukele cho biết El Salvador đã bắt đáy thêm 100 BTC vào ngân khố quốc gia giữa lúc Bitcoin bị điều chỉnh về tận $53,600

Cụ thể, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã liên tục cảnh báo về biến chủng B.1.1.529 của virus COVID-19, với sự đột biến nguy hiểm hơn các chủng cũ gấp 50 lần. Điều này khiến B.1.1.529 sẽ kháng vaccine mạnh hơn, đe dọa đến sự phục hồi kinh tế của thế giới.

Sự sụt giảm bao phủ phần lớn thị trường tài chính nói chung và thị trường tiền điện tử nói riêng diễn ra sau khi có báo cáo của WHO và một số nước về một biến thể virus COVID-19 mới được phát hiện ở Botswana, Nam Phi và Hồng Kông, có thể kháng hoàn toàn các loại vắc-xin đang lưu hành.

Bitcoin trong 48h qua đã sụt giảm giá trị gần $6.000, lập mức đáy mới của tháng 11 ở $53.600.  Nhiều nhà đầu tư đã tận dụng cơ hội này để tranh thủ mua Bitcoin ở giá thấp, trong đó có tổng thống El Salvador. Tổng cộng, đất nước này đang nắm giữ 800 BTC (trị giá khoảng 43,2 triệu đô) sau nhiều lần cũng “bắt đáy” trước đây.

Shiba Inu chuẩn bị phát hành game NFT

Nhà sáng lập dự án Shiba Inu (SHIB) vừa thông báo sẽ chuẩn bị phát hành game trên nền tảng NFT. Trò chơi này được đặt tên là Oshiverse, nằm trong chiến dịch mở rộng hệ sinh thái cho SHIB. Shytoshi Kusama, trưởng dự án của SHIB, đã chính thức xác nhận điều này vào ngày 27/11 trong một bài báo có tiêu đề “Tương lai trò chơi của Shib” trên Medium.

Được biết, trò chơi Oshiverse này sẽ được phát triển để người dùng trải nghiệm trên cả nền tảng Android lẫn iOS. Shytoshi nhấn mạnh những điều chính của trò chơi sẽ được xây dựng trên công nghệ NFT, hệ sinh thái Shibarium và các khía cạnh phi tập trung.

“ Điều này cung cấp các cơ hội  phát triển cho hệ sinh thái Shiba Inu ($SHIB, $LEASH & $BONE)”

Theo nhà sáng lập dự án, SHIB đang cố gắng thoát khỏi cái mác memecoin bằng cách hướng tới xây dựng một hệ sinh thái tiền điện tử mạnh mẽ với các ứng dụng, trò chơi, lĩnh vực và sáng kiến mới.

Trước đây, token SHIB đã bị nhà quản lý quỹ Michael Burry chỉ trích, ông nói rằng nó “không có giá trị” và là một “sự đầu tư tồi”. Tuy nhiên, sự phổ biến và phát triển của SHIB vẫn tiếp tục tăng lên, xếp thứ 12 trong thế giới tiền điện tử với tổng giá trị vốn hóa là 20,6 tỷ đô.

Trong một diễn biến khác, nhà bán lẻ điện tử Newegg đã chính thức chấp nhận SHIB làm phương thức thanh toán kể từ ngày 29/11. Trước đó, gã khồng lồ thương mại này cũng chấp nhận một memecoin khác là Dogecoin.

nhà bán lẻ điện tử Newegg đã chính thức chấp nhận SHIB làm phương thức thanh toán kể từ ngày 29/11

Hiện tại, SHIB được giao dịch với mức giá là $0.0000375 và đã được niêm yết tại các sàn giao dịch tập trung lớn.

 

Comments (No)

Leave a Reply