Tin tức crypto 27/1: FED không tăng lãi suất; Youtube tận dụng Web 3

Tin tức crypto 27/1: FED quyết định giữ lãi suất cơ bản; Youtube có kế hoạch tận dụng Web 3; Etherscan tích hợp tính năng nhắn tin trực tiếp; Dự án stablecoin của FB sắp phá sản….

FED thông báo giữ lãi suất cơ bản

Ngày 26/1, Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã đưa ra thông cáo cho toàn thể nước Mỹ về việc quyết định giữ mức lãi suất của mình ở mức gần bằng 0.

Theo đánh giá của của Fed, các chỉ số, dữ liệu về hoạt động kinh tế và việc làm tiếp tục được củng cố. Các lĩnh vực, ngành nghề bị ảnh hưởng bất lợi nhất bởi đại dịch COVID-19 đã được cải thiện trong vài tháng trở lại đây, song lại đang phải đối mặt với các đợt dịch mới.

Trong khi đó, số người có việc làm đã tăng ổn định trong những tháng gần đây và tỷ lệ thất nghiệp đã giảm đáng kể so với giữa năm 2017. Sự mất cân bằng cung cầu trong giao dịch liên quan đến đại dịch và sự mở cửa trở lại bằng các biện pháp kích cầu của nền kinh tế đã tiếp tục góp phần làm tăng mức độ lạm phát. Các điều kiện, hoạt động tài chính vẫn phù hợp, một phần phản ánh các chính sách của chính phủ nhằm hỗ trợ nền kinh tế và dòng tín dụng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp Mỹ.

Ngân hàng trung ương FED cũng cho rằng, nền kinh tế Mỹ tiếp tục phụ thuộc vào diễn biến đại dịch COVID-19 trong năm nay. Những tiến bộ cải thiện về tiêm chủng và sự nới lỏng hạn chế sản xuất, nguồn cung dự kiến sẽ hỗ trợ tốt hơn để người dân có việc làm, cũng như giảm lạm phát. Song, các rủi ro đối với nền kinh tế thế giới vẫn còn, bao gồm cả các biến thể mới của COVID-19.

Ngày 26/1, Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã đưa ra thông cáo cho toàn thể nước Mỹ về việc quyết định giữ mức lãi suất của mình ở mức gần bằng 0.

Trước thông tin về lãi suất từ FED, Bitcoin đã có động thái phản ứng giá, giảm từ $38,743 xuống còn $35,894 tại thời điểm viết bài, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Youtube có kế hoạch tận dụng Web 3

Trong báo cáo hoạch định kế hoạch hàng năm nêu ra các ưu tiên của công ty do Google sở hữu, CEO Wojcicki không nói chi tiết về các kế hoạch của YouTube, nhưng cô ấy nói rõ rằng YouTube sẽ phát triển các nội dung dựa trên “sự tiến bộ của WEB 3”.

“Năm qua, trong thế giới tiền mã hóa, token không thể thay thế (NFT) và  các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đã tạo ra một nền tảng tốt đáng kinh ngạc để phát triển kết nối giữa nhà sáng tạo nội dung và người xem video”.

“Chúng tôi luôn cố gắng phát triển, mở rộng hệ sinh thái YouTube để giúp nhà sáng tạo nội dung tận dụng các công nghệ mới nổi, bao gồm những thứ như NFT, đồng thời tiếp tục củng cố và nâng cao trải nghiệm mà nhà sáng tạo và người xem video có trên YouTube”.

Wojcicki cho biết YouTube đã lấy được cảm hứng từ “sự tiến bộ trong Web 3”, một thuật ngữ đang được tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội Twitter. Web 3 đại diện cho sự tiến hóa tiếp theo của internet, ứng dụng công nghệ blockchain, tiền mã hóa và các nền tảng phi tập trung. Đó là một thế giới khác rất nhiều so với mô hình internet hiện tại do Google, Facebook hay một số tập đoàn lớn khác thống trị trong hai thập kỷ qua.

Etherscan tích hợp tính năng nhắn tin trực tiếp

Để mở rộng công dụng của ví tiền mã hóa, Blockscan, đơn vị phát triển nền tảng Etherscan, đã giới thiệu phiên bản thử nghiện của ứng dụng nhắn tin Blockscan Chat.

Blockscan Chat là một ứng dụng nhắn tin cho phép nhà đầu tư crypto gửi tin nhắn trực tiếp với nhau, từ ví này sang ví khác. Để sử dụng, người dùng phải đang sở hữu ví MetaMask hoặc WalletConnect.

Để mở rộng công dụng của ví tiền mã hóa, Blockscan, đơn vị phát triển nền tảng Etherscan, đã giới thiệu phiên bản thử nghiện của ứng dụng nhắn tin Blockscan Chat.

Sau đó, nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch và nhắn tin với những người khác bằng cách tìm kiếm địa chỉ ví của họ qua Etherscan. Chức năng nhắn tin có thể được tìm thấy ở biểu tượng chat nằm bên cạnh địa chỉ ví trên giao diện chính của Etherscan.

Ngay lập tức, tính năng này đã được cộng đồng người dùng mạng Ethereum đón nhận nồng nhiệt, có nhà đầu tư thậm chí còn được nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin trả lời tin nhắn.

Dự án stablecoin của Facebook sắp phá sản

Dự án stablecoin từng gây bão cộng đồng crypto một thời của Facebook được cho là đang bán tháo tài sản để trả tiền lại cho nhà đầu tư.

Sáng ngày 26/01, tờ Bloomberg đưa tin Diem Association, tổ chức đứng sau đồng tiền điện tử stablecoin Diem (tên cũ là Libra) được Facebook  công bố phát triển từ năm 2019, đang tìm cách thanh lý tài sản để hoàn tiền lại cho nhà đầu tư.

Dẫn lời nguồn tin trong cuộc, Bloomberg khẳng định tổ chức Diem đang thảo luận với một số ngân hàng để tìm cách “bán tháo” đi tài sản và quyền sở hữu trí tuệ, cũng như tìm nơi làm việc mới cho đội ngũ kỹ sư phần mềm đã được dự án thu thập trong những năm qua. Tuy nhiên, vì tình trạng dự án hiện tại của Diem, không rõ họ sẽ làm cách nào để thu hút sự quan tâm từ người mua.

Dự án stablecoin từng gây bão cộng đồng crypto một thời của Facebook được cho là đang bán tháo tài sản để trả tiền lại cho nhà đầu tư.

Theo Bloomberg, đến thời điểm hiện tại, Diem vẫn đang bế tắc trong việc tìm kiếm một đối tác ngân hàng chịu phát hành stablecoin cho họ. Diem đã suýt đạt được thỏa thuận với tập đoàn ngân hàng Silvergate Capital Corp. Của Mỹ, song lại bị Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) can thiệp và chặn đứng quá trình đàm phán.

Trước đó, vào giữa năm 2019, mạng xã hội Facebook đã ra mắt Libra – một dự án stablecoin neo giá vào nhiều loại tiền tệ, trong đó có đô la Mỹ – với sự tham gia của nhiều ông lớn MasterCard, PayPal, Visa, Uber, eBay, Spotify, ,… Facebook tham vọng sẽ biến Libra trở thành đồng tiền riêng của mạng xã hội này, dùng làm phương tiện thanh toán cho hơn 2 tỷ người dùng Facebook, Instagram, WhatsApp toàn cầu.

Comments (No)

Leave a Reply