Tin tức crypto 19/11: Trung Quốc mở đợt truy quét mạnh các trang web tiền điện tử; Bitcoin tiếp tục giảm mạnh

Tin tức crypto 19/11: Trung Quốc mở đợt truy quét mạnh các trang web tiền điện tử; Bitcoin tiếp tục giảm mạnh; Shiba Inu được hỗ trợ trên ví điện tử Samsung; cá voi tiếp tục bắt đát Bitcoin gần 150 triệu đô, Elon Musk rục rịch bơm giá đồng coin tiếp theo?…. là những điểm tin chính của thị trường tiền điện tử ngày 19/11.

Trung Quốc truy quét trang web tiền điện tử

Theo SCMP, các trang web dẫn tin nổi tiếng về tin tức crypto tại Trung Quốc như ChainNews và Odaily đã không thể truy cập được trong nhiều ngày.

Theo Chainews, họ cho biết là trang web này đang được tạm ngừng dịch vụ với lý do “bảo trì nâng cấp” trong 24 giờ. Nhưng suốt ba ngày qua, người dùng ở bất cứ đâu trên thế giới đều không thể truy cập được trang thông tin về tiền điện tử nổi tiếng này.

Cùng diễn biến đó, ChainNews và Odaily đang có xu hướng điều hướng người dùng đến các kênh nhắn tin trên nền tảng Telegram và kênh truyền thông Twitter, nơi mà họ vẫn tiếp tục đăng nội dung về tin tức crypto và tương tác với người dùng. Nhưng cả Twitter lẫn Telegram đều bị cấm tại Trung Quốc nên số lượng độc giả vẫn khá hạn chế.

Giá Bitcoin tiếp tục giảm, thị trường chìm trong sắc đỏ

Giá Bitcoin đã giảm sâu xuống còn 56,589 đô vào lúc 06h sáng nay (18/11) theo dữ liệu từ trang Coinmarketcap. Như vậy, BTC đã giảm khoảng 11% trong tuần qua.

Các nhà phân tích kỹ thuật nhận định rằng những phát triển và quy định pháp lý gần đây trên thế giới đã làm ảnh hưởng đến tiền điện tử. Cụ thể, Mỹ và Argentina đã đưa ra dự luật nhằm đánh thuế những giao dịch liên quan đến crypto. Trong khi đó Trung Quốc bắt đầu mạnh tay với tất cả các nền tảng có liên quan đến thị trường tiền kỹ thuật số này.

Giá Bitcoin đã giảm sâu xuống còn 56,589 đô vào lúc 06h sáng nay (18/11) theo dữ liệu từ trang Coinmarketcap

Khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin đã giảm trong vài ngày qua trên các sàn giao dịch. Khối lượng thấp hơn là điển hình khi Bitcoin giao dịch trong một phạm vi hẹp, từ 57.000 USD đến 65.000 USD trong tuần qua.

Tuy nhiên, mức trung bình động trong bảy ngày gần nhất của khối lượng giao dịch Bitcoin giao ngay cao hơn một chút, cho thấy rằng hoạt động giao dịch có thể bắt đầu xu hướng tăng.

Ví Zengo của Samsung hỗ trợ giao dịch trực tiếp Shiba Inu trên ứng dụng

Zengo ví tiền điện tử không khóa và không lưu ký đầu tiên trên thế giới, đã thông báo sẽ chính thức hỗ trợ cho meme coin hot nhất trên thị trường trong năm 2021 là Shiba Inu (SHIB). Trong thông báo mới nhất vào ngày 17/11 của Zengo cho biết họ đã cho phép người dùng giao dịch trực tiếp SHIB cũng như lưu trữ dài hạn đồng coin thông qua ví điện tử này.

Starlink (STARL) – đồng coin tiếp theo được bơm từ Elon Musk

DOGE đã được bơm vào tháng 5 khi Elon Musk lên chương trình Saturday Night Live. Bitcoin mất giá khi Tesla thông báo ngừng chấp nhận do lo ngại về năng lượng. BabyDoge đã tăng vọt trên các bảng xếp hạng sau khi Elon Musk đã tweet Baby Shark Doo Doo Doo Doo Doo Doo.

Shiba Inu cũng tăng trưởng chóng mặt khi Elon Musk chia sẻ hình ảnh của một chú chó trên Twitter. Thật thú vị, các biến động giá của tất cả các đồng tiền điện tử nói trên đều có một mẫu số chung: Elon Musk.

Các biến động giá của tất cả các đồng tiền điện tử nói trên đều có một mẫu số chung: Elon Musk

Và hiện tại, một đồng tiền khác, StarLink (STARL), đã được bơm một cách kỳ lạ khoảng 420% tính từ ngày 28/10/2021. Đồng coin này có tên trùng với dự án Starlink của Elon Musk. Ngày 13/11 vừa qua, SpaceX của Musk đã phóng thành công 53 vệ tinh Starlink vào quỹ đạo trái đất. Và chừng đó thông tin thôi cũng đã đủ làm cộng đồng tiền điện tử FOMO.

Tuy nhiên, theo whitepaper, Starlink hoàn toàn không có liên quan gì đến tên lửa từ SpaceX của Elon Musk, chỉ là vô tình trùng tên nhau.

26% người Úc sẽ mua tiền điện tử làm quà tặng Giáng sinh cho người thân

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Giáng sinh, theo một cuộc khảo sát thực hiện bởi Crypto.com, cho biết rằng người Úc sẵn sàng mua tiền điện tử làm quà Giáng sinh cho những người thân yêu của họ.

Cuộc khảo sát này được thực hiện với 2.020 người Úc, trong độ tuổi từ 18-59, tiết lộ rằng 26% trong số họ đang xem xét một món quà liên quan đến tiền điện tử để tặng Giáng sinh. Ngoài việc mua trực tiếp các đồng tiền crypto, một số người sẵn sàng mua các món quà liên quan đến tiền điện tử như quần áo, tất, mô hình làm quà tặng.

Hơn 3600 BTC đã được cá voi bắt đáy

Việc Bitcoin quay về với ngưỡng dưới $60,000 một phần được lý giải bởi những sự kiện chính trị và pháp lý gần đây ở Mỹ, Trung Quốc. Giá Bitcoin giảm mạnh kéo theo một thị trường chìm trong sắc đỏ khiến các nhà đầu tư lao đao.

á voi lớn thứ ba thế giới đã tận dụng cơ hội này để mua thêm tổng cộng 3677 BTC với tổng giá trị hơn 220 triệu đô

Tuy nhiên, với các tay chơi crypto tầm cỡ thì đây lại là một dịp tốt với họ. Cá voi lớn thứ ba thế giới đã tận dụng cơ hội này để mua thêm tổng cộng 3677 BTC với tổng giá trị hơn 220 triệu đô.

Gần đây, một ví cá voi Bitcoin khác năm 2013 trị giá 150 triệu USD đã được kích hoạt lại. Ví đã nằm im trong 8 năm dài, khi giao dịch cuối cùng thực hiện vào năm 2013, chủ ví có số BTC trị giá khoảng 294.000 USD.

 

Comments (No)

Leave a Reply