Tin tức crypto 13/12: Phí gas ETH giảm; khối lượng giao dịch Bitcoin xuống mức thấp

Tin tức crypto 13/12: Phí gas ETH giảm đến 50%; khối lượng giao dịch Bitcoin xuống mức thấp nhất trong một tháng; Shiba Inu chuẩn bị ra mắt game đa nền tảng; sàn giao dịch AscendEX bị tấn công… là những tin tức nóng của thị trường crypto 24h qua.

Phí gas ETH giảm 50%

Theo dữ liệu được công bố bởi các công cụ phân tích theo dõi bên thứ ba, phí gas mạng Ethereum, tức là phí giao dịch mà người dùng phải trả được tính cho tất cả các giao dịch trên mạng ETH và ERC-20, đã giảm xuống đến 50% kể từ cuối tháng 10.

Đỉnh của gas fee cuối cùng được ghi nhận vào ngày 28/10/2021 là hơn 190 Gwei. Kể từ đó, giá trị gas trung bình đã giảm đáng kể đến hơn 50%. Thông thường, cách tính phí gas cho mỗi giao dịch là linh hoạt, vì phí này có liên quan đến hoạt động của những hodler ETH nói riêng và mạng ERC-20 nói chung. Hoạt động càng nhiều, phí gas càng cao.

Do đó,việc phí gas trung bình bị giảm đáng kể được cho là do hoạt động liên quan đến ETH của người dùng ngày càng suy yếu, khiến nó kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư và góp phần vào sự trì trệ chung của thị trường tiền điện tử.

phí gas mạng Ethereum, tức là phí giao dịch mà người dùng phải trả được tính cho tất cả các giao dịch trên mạng Ether và ERC-20, đã giảm xuống đến 50% kể từ cuối tháng 10

Khối lượng giao dịch Bitcoin xuống mức thấp nhất trong một tháng

Theo các nhà phân tích thị trường, nguyên nhân chính khiến hoạt động giao dịch Bitcoin giảm có nhiều khả năng là do động thái giảm giá mạnh của tài sản trên thị trường trong những tuần qua. Bitcoin đã mất 27% giá trị kể từ tháng trước, lao thẳng về mốc 42,000 đô hôm 04/12. Theo số liệu được cung cấp bởi Glassnode, khối lượng giao dịch của Bitcoin đã đạt đến mức thấp trong 30 ngày gần nhất.

Theo các nhà phân tích kỹ thuật, xu hướng giảm trên thị trường tiền điện tử có thể không thay đổi trong tương lai gần, trong khi các số liệu đánh giá thị trường dài hạn vẫn có tín hiệu lạc quan.

Cùng với đó, với tình hình dịch Covid-19 có xu hướng bùng phát trở lại trên toàn thế giới, rủi ro tài chính đã tăng lên đáng kể, điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất giá của Bitcoin và tình hình thị trường tiền mã hóa nói chung.

Các thị trường tài chính và tài sản truyền thống đang phải gánh chịu với sự sụt giảm nghiêm trọng gần đây, cho thấy nhà đầu tư đang cân nhắc việc phải đối mặt với rủi ro lớn của thị trường crypo.

Shiba Inu chuẩn bị ra mắt game đa nền tảng

Shiba Inu (SHIB) đang có nhiều nỗ lực mở rộng hệ sinh thái của mình trong nhiều ngành công nghiệp và trò chơi khác nhau. Nhà sáng lập SHIB đã thông báo rằng họ có kế hoạch phát hành một trò chơi đa nền tảng, nơi người dùng có thể tự do tương tác với nhau.

Để thúc đẩy dự án được tiến hành nhanh chóng, đội ngũ SHIB đã tìm kiếm một studio trò chơi AAA có thể giúp đưa kế hoạch lớn của họ trở thành hiện thực. Theo báo cáo, cuộc tìm kiếm một studio uy tín khá khó khăn nhưng cuối cùng đã tìm được một đối tác đáng tin cậy.

Shiba Inu tiết lộ rằng họ đã lên kế hoạch xây dựng một trò chơi trực tuyến và Shiba Inu Online games được tạo ra để trở thành nơi người dùng có thể tin tưởng vào một hệ sinh thái Shiba Inu vững mạnh.

Nhà sáng lập SHIB đã thông báo rằng họ có kế hoạch phát hành một trò chơi đa nền tảng, nơi người dùng có thể tự do tương tác với nhau.

Trong một thông báo được đưa ra trên Twitter, nhóm đã xác nhận rằng họ hợp tác với hãng Activity PlaySdie của Úc, rằng họ đã ký một hợp đồng với các nhà phát triển để tạo ra trò chơi trong vòng 8 tháng.

PlaySide Studios là nhà phát triển trò chơi được đánh giá là có chất lượng chuyên môn cao nhất ở Úc, họ đã hợp tác với một số công ty lớn trong ngành giải trí như Disney Warner Bros và Pixar.

Các studio PlaySide đã phát hành trò chơi trên nhiều nền tảng, điều này sẽ giúp người dùng tiếp cận trò chơi nhanh hơn và nó bao gồm từ thiết bị di động, máy tính để bàn và tất nhiên là không thể thiếu metaverse.

Shiba Inu tiết lộ rằng dự án đang thực hiện kế hoạch “OshiVerse” và đang thảo luận về cách mới để ra mắt nó trên Shibarium với nền tảng của tương lai là vũ trụ thực tế ảo metaverse.

Hacker tấn công sàn AscendEX, 77 triệu đô bốc hơi

Nền tảng phân tích PeckShield đã lập danh sách loạt đồng coin/token trên sàn đã bị chuyển đi một cách bất thường ra khỏi ví nóng của nền tảng sàn giao dịch AscendEX.

Theo đó, một số token hoạt động trên mạng Ethereum (ERC-20), Binance Smart Chain (BSC) và Polygon đã bị chuyển đi khỏi ví nóng của sàn giao dịch. Hiện tại, sàn AscendEX đã đình chỉ tất cả các khoản tiền gửi và rút khỏi sàn để dễ dàng phục vụ công tác điều tra.

Mức thiệt hại của vụ tấn công này được ghi nhận tính đến thời điểm này là khoảng 77,7 triệu USD. Trong đó, số token bị đánh cắp từ mạng Ethereum chiếm đến 77%, với tổng giá trị lên đến 60 triệu đô.

Nền tảng phân tích PeckShield đã lập danh sách loạt đồng coin/token trên sàn đã bị chuyển đi một cách bất thường ra khỏi ví nóng của nền tảng sàn giao dịch AscendEX

Danh sách những đồng coin bị đánh cắp khỏi sàn AscendEX

Các loại tiền điện tử bị đánh cắp trong vụ hack này bao gồm USD Coin (USDC), Tether (USDT) và Shiba Inu (SHIB). Tuy nhiên, AscendEX vẫn chưa chính thức xác nhận tổng thiệt hại.

Ngay sau khi phát hiện, AscendEX đã chủ động cảnh báo người dùng về việc hacker đã tấn công, đồng thời xác nhận rằng hacker không thể truy cập vào kho dự trữ ví lạnh của sàn. Sàn cũng thông báo rằng họ sẽ đền bù thiệt hại cho những nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công mạng này.

Những kẻ lừa đảo Squid Game (SQUID token) trở thành cá voi Shiba Inu

Một bài đăng trên Twitter của SHIBArmy cho biết những kẻ lừa đảo từ vụ SQUID token đã sử dụng 125 triệu USD “tiền bẩn” để mua token SHIB.

Theo thông báo, một giao dịch mua 3 nghìn tỷ token SHIB trị giá 125 triệu USD đã được truy xuất từ ví trước đó có liên quan đến vụ bê bối của Squid Game (SQUID). Số tiền trước khi dùng để mua SHIB được luân chuyển qua rất nhiều ví, có thể đây là một nỗ lực để che giấu dòng tiền bẩn.

một giao dịch mua 3 nghìn tỷ token SHIB trị giá 125 triệu USD đã được truy xuất từ ví trước đó có liên quan đến vụ bê bối của Squid Game (SQUID)

SHIBArmy trong tweet cũng đã bày tỏ lo ngại về việc những kẻ này có thể giở trò thao túng giá SHIB trong tương lai, như cách chúng làm với SQUID, khiến giá không biến động “như tự nhiên” nữa.

Cú lừa từ token SQUID đã làm rúng động thị trường tiền điện tử khi token này đột ngột từ $2654 xuống còn $0.00076, sau khi thu hút được một số lượng đáng kể các nhà đầu tư tham gia. Điều này gây ra thiệt hại lớn cho hàng nghìn người.

Comments (No)

Leave a Reply