TerraUSD (UST) là gì? 6 hình thức kiếm tiền với UST

Thời điểm hiện tại, khi thị trường tăng trưởng mạnh, kéo theo đó là một loạt các hệ sinh thái cũng có những cải tiến vượt bậc. Không nằm ngoài những làn sóng tăng trưởng, hệ sinh thái Terra đã có những con số nổi bật cả về vốn hóa và cả các thông số căn bản của hệ.

UST – stablecoin duy nhất của hệ sinh thái Terra cũng đang có những dấu hiệu chuyển biến tích cực và mang lại nhiều tiềm năng khai thác về mặt lợi nhuận.

Các bạn cùng tham khảo về top 6 phương thức kiếm lợi nhuận khi hold UST trong bài viết này nhé!

TerraUSD (UST) là gì?

TerraUSD (UST) là một Stablecoin thuật toán, trong đó chi phí mint bằng mệnh giá của Stablecoin được mint: Để mint ra 1 TerraUSD, chỉ cần burn một lượng tài sản dự trữ (LUNA) có giá trị bằng 1 USD. Chính sách tiền tệ của TerraUSD có khả năng mở rộng một cách vô hạn – giúp cho các ứng dụng và giao thức DeFi có thể đạt được tiềm năng đầy đủ của mình mà không hề bị hạn chế.

TerraUSD (UST) là gì?

Tại sao nên dùng UST thay vì các Stablecoin khác?

UST có khả năng ứng dụng mở rộng (Scalability)

Chắc nhiều bạn cũng biết, DAI là Stablecoin phi tập trung được sử dụng rộng rãi nhất trên nền tảng Ethereum, nhưng nó có vấn đề nghiêm trọng trong việc mở rộng các quy mô, do sự không đáp ứng phù hợp cung – cầu trong chính sách tiền tệ của nền tảng.

Gần đây nhất, việc ứng dụng DAI trong nhiều giao thức DeFi đã dẫn đến sự tăng trưởng lớn về nhu cầu đối với DAI, dẫn đến những tình huống mà Dai giao dịch với giá lệch so với Đô la Mỹ, và Maker Foundation buộc phải sử dụng các biện pháp khẩn cấp để cố gắng khắc phục tình trạng này.

UST đã được công nhận

Nhiều bạn đọc có lẽ chỉ mới nghe đến UST, nhưng thực tế, UST thực chất không phải là Stablecoin đầu tiên của dự án. Có một phiên bản trước đó là TerraKRW được giao dịch theo giá của Korean Won (và MNT được cố định bằng stablecoin TerraMNT) đã thực sự bùng nổ về tốc độ tăng trưởng và mức độ sử dụng rộng rãi tại Hàn Quốc, và ngày nay UST là Stablecoin được chấp nhận tích cực nhất bởi đa số người dùng. TerraUSD có thể được quy đổi thành TerraKRW (và ngược lại).

Các giải pháp thanh toán do đồng TerraKRW cung cấp đang được mở rộng sang thanh toán thương mại điện tử tại Châu Á, với các ưu điểm như phí giao dịch thấp hơn (40–50%) và thời gian giải giao dịch nhanh hơn (thời gian giao dịch trung bình tại Châu Á: 7 ngày, Terra: 6 giây).

  • Chai: là một ví điện tử phát triển nhanh nhất ở Hàn Quốc, với hơn 2 triệu người dùng hoạt động và 1,2 tỷ khối lượng giao dịch hàng năm chỉ trong vòng chưa đến 16 tháng hoạt động. Nó đã được tích hợp rộng rãi với những ứng dụng thương mại điện tử hàng đầu Hàn Quốc và được mở rộng ngoại tuyến vào năm 2020 thông qua thẻ thanh toán Debit Chai và tích hợp bán lẻ ngoại tuyến.
  • Memepay: là một ví điện tử ở Mông Cổ được ~ 1,5% dân số trực tuyến dùng trong các địa điểm bán lẻ và ăn uống tại Ulan Batuur.

UST có thể mang lại lợi nhuận

Thuật ngữ Yield Farming đã không còn mới mẻ trên thị trường tiền điện tử, thậm chí còn sử dụng Stablecoin để farm. Tuy nhiên lợi nhuận vẫn còn biến động quá lớn, nhu cầu vay ETH khá cao, lãi suất sẽ được tăng lên và khi nhu cầu thấp, lãi suất sẽ bị giảm xuống, dẫn đến việc người dùng sẽ còn không an tâm khi đặt tài sản vào những dự án farming.

Lãi suất đến từ Anchor được mang lại Block reward của tất cả các Blockchain PoS, và hầu hết trong số đó có Block Reward ổn định thông qua chi phí giao dịch và phần thưởng lạm phát, dẫn đến việc APR đáng tin cậy hơn khá nhiều. Quan trọng nhất là lãi suất Anchor không được tương quan với tâm lý trên thị trường.

TerraUSD một là cầu nối cho các Blockchain

Stablecoin có thể được coi như một dòng chảy, kết nối mọi thứ rời rạc của một ứng dụng Blockchain. Tuy nhiên, ngoài Ethereum ra, rất ít nền tàng Blockchain thật sự có một Stablecoin, hạn chế được việc hình thành hệ sinh thái ứng dụng sôi động trên những Blockchain này.

Để thực hiện tính năng kết nối Blockchain của các UST, dự án tiếp theo trong hệ sinh thái Terra là Dropship, cho phép những Stablecoin Terra di chuyển từ Terra mainnet đến các Blockchain khác. Trước tiên, Dropship sẽ di chuyển TerraUSD sang Ethereum và Solana để tích hợp trong các ứng dụng DeFi và các sàn DEX phổ biến.

Các phương phức kiếm lợi nhuận với UST

CEX Staking

Staking là một thuật ngữ khá nổi tiếng và hầu như người dùng nào cũng biết đến nếu như tham gia vào thị trường DeFi.

Staking là một hành động giữ và khóa một lượng token nhất định để nhận được phần thưởng từ chúng. Lượng token này có thể được khóa trong ví hoặc các nút của một nền tảng Blockchain trong một khoảng thời gian nhất định. Và phần thưởng sẽ dựa trên công sức của người dùng đã bỏ ra bao gồm: lượng token đã stake & thời lượng stake.

Hiện tại, các bạn có thể staking UST trên sàn Houbi bằng cách truy cập vào trang Huobi Finance -> Huobi Earn.

Sau đó, các bạn tìm đồng UST và bắt đầu gửi số lượng UST theo mong muốn để thực hiện staking.

Hiện tại, lãi suất được dao động trong khoảng 10 – 15%. Với hầu hết tất cả những stablecoin trên thị trường, UST hiện đang có mức lãi suất cao nhất.

Lưu ý: Với mức lãi suất 15%, các bạn cần phải khóa tài sản trong 14 ngày để đủ điều kiện tham gia. 

Các phương phức kiếm lợi nhuận với UST

Ứng dụng các nền tảng Lending

Yêu cầu: Các bạn cần phải có ví DeFi để thực hiện giao dịch. Cụ thể, các bạn chỉ cần chuẩn bị ví TerraStation và di chuyển các tài sản vào ví này để có thể tham gia thực hiện giao dịch.

Một số các nền tảng Lending: 

  • Edge Protocol: Edge Protocol đang được hoạt động trên mạng Beta, người dùng cần lưu ý cung cấp tài sản ở mức an toàn.

Người dùng sau khi truy cập vào trang web, tìm thành khoản của UST và bấm supply để cung cấp thanh khoản để được mức lãi suất 14.05%.

  • Anchor Protocol: có thể được xem như một ngân hàng truyền thống trong thế giới tiền điện tử, người dùng có thể gửi Stablecoin (UST) vào và nhận những lãi suất ổn định (Fixed rate), cũng như cho vay khi các bạn gửi tài sản thế chấp vào.

Anchor được xem là giao thức Lending hàng đầu trên hệ sinh thái của Terra, ổn định về tổng số vốn hóa  thị trường và volume giao dịch đáp ứng được cho nhu cầu người dùng.

Mức lãi suất mà bạn có thể nhận được rơi vào khoảng 19.38%, khá cao so với các stablecoin khác trên thị trường hiện nay.

Tham gia vào Launchpad – Pylon Gateway

Pylon Gateway là IDO launchpad của các dự án trên hệ sinh thái Terra. Tuy nhiên, cơ chế Pylon Gateway sẽ không thực hiện IDO như đa phần các nền tảng ở hiện tại, đó là đăng ký khi Whitelist và cầu nguyện, nếu may mắn thì được mua IDO.

Cách thức của Pylon Gateway là người dùng sẽ nạp UST vào, sau đó farm ra được token của các dự án mới. Bằng cách này, vừa đảm bảo ai cũng có thể mua được token, mà không sợ bị Impermanent Loss như là một số nền tảng đòi hỏi phải mua các token, Stake để tham gia, sau đó lãi suất thu được thì ít, giá token nền tảng sau đó sẽ chia 3.

Người dùng khi tham gia vào các launchpad cần phải deposit đồng UST.

Để xem các thông tin mà dự án đã ra mắt trên Pylon Gateway, các bạn truy cập: cryptorank.io/ 

Cơ chế neo giá Arbitrage/Premium UST

Một số nền tảng giữ giá:

  • WhiteWhale là một nền tảng hỗ trợ người dùng kiếm lợi nhuận thông qua sự biến động giá của UST token. Các bạn chỉ cần cung cấp UST vào Abs Vaults để nhận về lãi suất.
  • Kujira Orca là một nền tảng hỗ trợ người dùng mua token bLUNA thấp hơn với mức giá chiết khấu từ 4-10%.

Các bạn chỉ cần điền vào số lượng UST/aUST mà bạn muốn mua cùng với mức chiết khấu mong muốn để có thể mua token với mức giá tốt nhất (chiết khấu 4 – 10%).

Tham gia Farming UST

CoinDIX là một trang web cung cấp thông tin của hàng ngàn các vault DeFi và các số liệu liên quan của các vault.

Hiện tại, trang CoinDIX điều hành khoảng 116 tỷ USD, hơn 8,000 vault, 22 chain  và 41 giao thức để có thể cung cấp cho người dùng một ứng dụng với đầy đủ các thông tin của farming trong thị trường cùng giao diện trực quan dễ dàng sử dụng.

Các bạn truy cập vào giao thức, tìm kiếm các cặp farming với lợi nhuận cao và uy tín để tham gia kiếm lợi nhuận.

Để có được chiến lược farming hợp lí và tránh các rủi ro farming, các bạn nền tham khảo thêm: Tại sao Farming lãi suất cao vẫn lỗ?

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết này hữu ích và có thể hỗ trợ các bạn trong quá trình tham gia kiếm lợi nhuận với UST.

Nếu như có thắc mắc hay gặp bất cứ vấn đề gì, hãy đển lại ngay phía dưới để được hỗ trợ và thảo luận cùng BinanceGate nhé! Đừng quên theo dõi BinanceGate để cập nhật nhanh nhất mọi tính năng và biết thêm nhiều cách sử dụng BinanceGate một cách hiệu quả nhất!

Comments (No)

Leave a Reply