SAND là gì? Dự án tiềm năng hàng đầu trong năm 2022

SAND là gì? Những dự án được IEO trên Binance Launchpad thường rất uy tín, nhất là về mảng game, lĩnh vực mà rất hiếm hoi có dự án nào được IEO. Sandbox chính là một trong những dự án hiếm hoi đó. Vậy hãy cùng tìm hiểu lý do khiến cho Sandbox thu hút được sự chú ý như vậy cũng như các thông tin về SAND Token.

Tổng quan Sandbox

Sandbox – SAND là gì?

Sandbox là một trong những dự án đầu tư vào nền tảng thực tế ảo phi tập trung Metaverse hàng đầu hiện nay. Nền tảng của Sandbox được phát triển dựa trên nền tảng Ethereum. Sandbox cho phép người dùng tạo ra, sở hữu và trải nghiệm những tính năng xoay quanh các tài sản NFTs.

Đọc thêm về Metaverse: Tại đây

Tầm nhìn của Sandbox là hoạch định ra một tương lai mà công nghệ Blockchain và Game sẽ được kết hợp với nhau một cách phổ biến, chạy theo xu hướng Play to Earn đang dần nổi lại hiện nay.

giao diện trang chính của sandbox là gì

Với công nghệ của mình, Sandbox hỗ trợ cho người chơi tương ứng với một nhân vật duy nhất trong game có thể tham gia nhiều trò chơi khác trong cùng một vũ trụ có liên kết với nhau. Điều này tạo nên một hệ sinh thái rất phong phú và giúp cho người chơi có được trải nghiệm tốt nhất.

Sự khác nhau giữa Sandbox và nhà phát hành game truyền thống

Với việc chơi các game truyền thống, người chơi sẽ bị bất lợi hoàn toàn trước nhà phát hành game. Nhà phát hành game truyền thống có thể toàn quyền kiểm soát mọi thứ trong game, kể cả tài sản của người chơi và luôn có thể thay đổi luật chơi theo ý họ bất cứ khi nào.

Sandbox có thể nói là một giải pháp cho tình trạng này khi xây dựng nền tảng của game dựa trên Blockchain Ethereum. Với việc game được xây dựng như vậy, Sandbox là môi trường đặc biệt an toàn cho các tài sản của người chơi, nơi mà không ai ngoài họ có thể tác động lên những tài sản đó.

Hệ sinh thái của Sandbox

các nhân tố trong hệ sinh thái sandbox là gì

Người chơi (Player)

Đây là thành phần rất quan trọng của Sanbox Gaming, góp phần rất lớn vào việc vận hành game. Người chơi khi sở hữu đủ điều kiện sẽ được tham gia vào game Metaverse. Những điều kiện đó là gì sẽ được trình bày chi tiết ở phía dưới của bài viết.

Khi đã có đủ các điều kiện để tham gia, người chơi có thể tham gia vào bất kỳ game nào thuộc Metaverse Sandbox Gaming.

Người sáng tạo (Creator)

Đây là thành phần khá đặc biệt và cũng là điểm khác biệt giữa Sandbox Gaming và các game truyền thống khác. Nếu như thông thường, các vật phẩm hay tài sản trong game là do nhà phát hành tạo ra và cung cấp cho người chơi thì trong vũ trụ Metaverse thì mọi thứ lại khác. Những người sáng tạo sẽ là chủ thể tạo ra những tài sản riêng và tự phát hành nó.

Những thứ có thể tạo ra trong hầu hết các game Metaverse hiện tại là land, assets và games.

 • Land: Đây là tài sản cơ bản bậc nhất trong các loại tài sản được tạo ra, đại diện cho quyền sở hữu của người chơi với mảnh đất nhất định. Bạn có thể tạo trò chơi riêng trên khu đất của mình hay cũng như có thể cho thuê nó. Tất cả land trong game hiện đều đã được Token hóa.

hình ảnh thể hiện land trong hệ sinh thái sandbox gaming

 • Assets: Là các vật phẩm chính xoay quanh nhân vật của người chơi nhằm làm tăng tính trải nghiệm khi chơi game. Có 4 loại assets chính là thú nuôi, trang bị, trang phụ và tác phẩm nghệ thuật.
các vật phẩm nfts trong hệ sinh thái sandbox là gì

Bộ sưu tập sản phẩm NFTs của hệ sinh thái Sandbox Gaming

 • Game: Khi đã sở hữu land cho riêng mình, bạn có thể tự tạo cho mình gameplay nhằm thu hút những nhân vật khác tham gia và kiếm lợi nhuận từ việc này. Ngoài ra, người chơi còn có thể tham gia game do đối tác của Sandbox tạo ra. Điều này mang đến trải nghiệm Multiverse mà không chỉ gói gọn trong Sandbox

Có thể thấy, vai trò của nhà sáng tạo là rất quan trọng trong việc mang đến sự hấp dẫn cũng như tối ưu hóa trải nghiệm của người chơi.

vai trò của nhà sáng tạo trong hệ sinh thái sandbox là gì

SAND Token là gì?

Tỷ giá của SAND Token

Bạn có thể cập nhật một cách nhanh và chính xác nhất tỷ giá của SAND hôm nay tại trang CoinMarketCap:

giao diện của coinmarketcap về sandbox là gì

Thông tin chi tiết SAND Token

 • Token Name: SAND Token.
 • Ticker: SAND.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract: 0x3845badAde8e6dFF049820680d1F14bD3903a5d0
 • Token type: Utility.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Total Supply: 3,000,000,000 SAND.
 • Circulating Supply: 885,439,937 SAND.

Phân bổ SAND Token

SAND Token được phân bổ cho 7 nguồn sau, cụ thể:

phân bổ token sandbox là gì

Giá trị sử dụng của SAND Token

 • Tiền tệ: Nếu như Sandbox Gaming là một vũ trụ thực tế ảo thì SAND Token chính là loại tiền tệ được luu hành ở vũ trụ này. Người chơi có thể dùng SAND Token để mua sắm và tủy chỉnh nhân vật trong game như dùng tiền pháp định ở ngoài đời.
 • Quyền lợi: Người sở hữu SAND Token sẽ có một phiếu vote trong các quyết định quản trị của hệ sinh thái Sandbox.
 • Skating: Sở hữu SAND Token sẽ là cách duy nhất để bạn Skating. Việc này rất cần thiết cho bạn tạo Assets trong hệ sinh thái của Sandbox.
 • Phí giao dịch: Các Skater SAND Token sẽ được hưởng lợi từ 5% phí giao dịch của tất cả khối lượng giao dịch SAND Token.

tính năng của SAND token trong sandbox là gì

Cách sở hữu và lưu trữ SAND Token

Cách kiếm SAND Token là gì?

Bạn có thể Skate trong Sandbox Gaming để nhận được SAND Token hoặc giao dịch trên sàn Binance tại địa chỉ này: Binance.com

Cách lưu trữ SAND bằng ví Coin98

SAND Token là token thuộc ERC-20. Vì vậy, sẽ được lưu trữ trên Coin98 Wallet như các bước sau:

Bước 1: Chọn Receive

Bước 2: Tìm kiếm SAND

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví và tiến hành gửi SAND Token vào đây.

hướng dẫn lưu trữ sandbox là gì trên ví coin98

Cách lưu trữ SAND Token bằng ví Coin98

Tương lai của SAND là gì

Sandbox hiện đang là một trong những game blockchain hàng đầu trên thị trường hiện tại. Đồng thời, Sandbox chính là sự hồi sinh cho xu hướng Play to Earn đang rất hot gần đây. Tuy nhiên, bên cạnh những tiềm năng mà Sandbox có được, vẫn còn một số hạn chế, rào cản mà Sandbox gần phải gỡ bỏ trong tương lai:

 • Rào cản gia nhập: Điều kiện hiện tại để làm người chơi của Metaverse đang khá cao, với mặt bằng chung của game thủ. Để bắt đầu chơi, người dùng cần sở hữu được một số vật phẩm bắt buộc với giá thành gần $3000.
 • Hạ tầng: Việc xây dựng game trên nền tảng Ethereum khiến cho game đôi lúc không được mượt mà và không thể đáp ứng được một lượng lớn giao dịch một lúc.
 • Play to Earn: Hiện tại, người chơi thông thường của Sandbox Gaming kiếm được từ game này là rất ít so với những người sáng tạo. Đây có thể là một sự bất công sẽ khiến cho Sandbox không được ủng hộ trong tương lai.

Kết luận

Hình thức game Metaverse đang ngày càng được quan tâm nhiều hơn bởi không chỉ các ông lớn trong làng công nghệ, mà còn cả những lĩnh vực khác như âm nhạc, nghệ thuật, … Khi đã hiểu được SAND là gì thì có lẽ bạn cũng đã có thể phần nào dự phóng được tiềm năng tương lai của nó.

Song song với tiềm năng của Sandbox thì sẽ là sự tăng trưởng về giá trị của SAND Token. Hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đầu tư. Chúc bạn đầu tư thành công!

 

Comments (No)

Leave a Reply