Sàn Binance là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn Binance mới nhất

Sàn Binance là gì? Bạn là người mới muốn tham gia mua bán tiền điện tử trên sàn giao dịch Binance? Bạn đã có tài khoản Binance nhưng không biết dùng thế nào cho đúng? Đừng lo, hãy tìm hiểu bài viết hướng dẫn mua bán tiền điện tử trên sàn Binance mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Sàn Binance là gì?

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử (crypto) toàn cầu, cung cấp một nền tảng để giao dịch hơn 150 loại tiền điện tử. Kể từ  năm 2018 đến nay, Binance được xem là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch mỗi ngày.

Binance được thành lập bởi Triệu Trương Bằng (Changpeng Zhao). Công nghệ của sàn Binance có khả năng xử lý 1,5 triệu đơn đặt hàng mỗi giây. Điều này giúp nó trở thành sàn giao dịch dẫn đầu thế giới tiền điện tử về khối lượng giao dịch. Tại thời điểm viết bài này, Binance đang giữ vị trí số 1 về tổng khối lượng giao dịch trong 24h theo thống kê của trang Coingecko.

Những điểm mạnh của sàn Binance là gì?

Thời gian hoàn thành giao dịch: Binance xử lý lên đến 1,5 triệu giao dịch mỗi giây, đảm bảo được hiệu suất thời gian hoàn thành của mỗi giao dịch, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho nhà đầu tư.

Thao tác trực quan, đơn giản: chỉ với vài thao tác nhỏ là bạn đã có thể mua bán tiền điện tử ngay lập tức. Giao diện trên sàn Binance rất đơn giản và trực quan cho những người mới bắt đầu giao dịch.

An toàn và tin cậy: Hạ tầng xử lý mạnh, quy định chặt chẽ, cùng quỹ bảo hiểm tài sản cho người dùng (SAFU)  sẽ bảo vệ cho tài khoản và giao dịch của bạn một cách hiệu quả.

Tính thanh khoản cao: Vì là sàn giao dịch tiền mã hoá có mật độ người dùng và khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới nên tính thanh khoản ở mỗi cặp tiền điện tử ở sàn Binance là rất cao.

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Binance hỗ trợ đến 37 loại ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt.

Sử dụng đa thiết bị: Binance hỗ trợ được ở tất cả trình duyệt web phổ thông và ứng dụng di động, trên cả nền tảng Android và iOS.

Hỗ trợ giao dịch nhiều cặp tiền điện tử: Binance cho phép giao dịch nhiều đồng tiền ảo khác nhau bao gồm BTC, ETH, SOL, BNB, …v.v

Hướng dẫn đăng ký sàn Binance trên ứng dụng điện thoại

Bước 1: 1. Vào đường dẫn tại đây để nhận nhiều phần thưởng cho người đăng ký mới từ Binance.

Bước 2: Nhấn vào (Đăng ký). Nhập địa chỉ email và password của bạn. Tick vào ô bên cạnh (Tôi đã hiểu Điều khoản sử dụng của Binance) và nhấn vào nút [->].

Hướng dẫn đăng ký sàn Binance

Hướng dẫn đăng ký sàn Binance

Bước 3: Kéo thanh trượt để hoàn thành xác minh bảo mật (bảo đảm bạn không phải là người máy)

Hướng dẫn đăng ký sàn Binance

Bước 4: Bạn sẽ nhận được email xác minh từ Binance trong hộp thư đến. Nhớ nhập mã xác minh trong vòng 10 phút. Nếu không thấy email thì bạn nhớ tìm kĩ trong hộp thư rác. Hoặc bạn không tìm thấy email, hãy nhấn vào nút “Gửi mã” để nhận một email xác minh khác.

Hướng dẫn đăng ký sàn Binance

Lưu ý:
Để bảo nâng cấp độ bảo mật, bạn nên bật tùy chọn xác thực hai yếu tố (2FA). Binance hỗ trợ cả 2FA qua Google Authenticator và qua SMS.

Hướng dẫn mua tiền mã hóa tại Binance P2P trên ứng dụng điện thoại

Một trong những bước đầu tiên để tham gia giao dịch trên thị trường tiền ảo là chúng ta phải dùng đổng tiền pháp định để mua những đồng tiền điện tử mang tính trung gian như USDT để tiến hành giao dịch với các đồng tiền khác, bạn có thể tìm hiểu thêm về bài viết “Mua USDT ở đâu?”.

Vì bài viết này đang đề cập đến sàn Binance nên tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách giao dịch P2P để mua những đồng coin USDT đầu tiên sau khi tạo xong tài khoản.

Ở phương pháp P2P này, ngoài USDT chúng ta có thể mua trực tiếp Bitcoin, ETH, BNB. Còn nếu bạn muốn giao dịch một đồng coin khác thì chúng ta hãy bắt đầu với việc mua đồng USDT.

Bước 1: Nhấp vào “Giao dịch P2P” trên màn hình chính rồi bấm vào mục “Mua” ở góc trên bên trái trong giao diện Giao dịch:

Hướng dẫn mua USDT tại Binance P2P

Bước 2: Chọn một loại tiền điện tử (ở đây là USDT) và một người bán rồi click  “Mua” để đặt lệnh. Chọn “Phương thức thanh toán” rồi click vào nút “Mua”.

Hướng dẫn mua USDT tại Binance P2P

Bước 3: Bấm vào “Chuyển tiền” để đi đến trang thông tin thanh toán. Sao chép và dán thông tin thanh toán của người bán trong ứng dụng ngân hàng của bạn và thực hiện chuyển khoản cho người bán. Sau khi thực hiện thanh toán xong, hãy nhấp vào “Đã thanh toán, tiếp theo”, bấm “Xác nhận” và trạng thái sẽ được cập nhật thành để “Chờ được giải phóng” USDT. Bạn cần chờ người bán Giải phóng USDT sau khi xác nhận đã nhận được khoản thanh toán.

Hướng dẫn mua USDT tại Binance P2P

Bước 4: Một khi  bạn nhận được thông báo giải phóng USDT, giao dịch sẽ hoàn tất. Bạn sẽ được chuyển đến màn hình giao dịch hoàn tất với thông báo “Đã nạp tiền vào ví của bạn” cùng số lượng USDT mà bạn đã mua. Chọn “Xem số dư ví” và chọn “Chuyển” để có thể chuyển đổi tài sàn giữa ví P2P và ví Giao ngay (Spot) để bắt đầu giao dịch.

Làm thế nào để liên hệ trực tiếp với người bán?

Trong trường hợp giao dịch có vấn đề, hãy vào biểu tượng trò chuyện có chữ “Liên hệ” ở phía trên bên phải chi tiết lệnh để bắt đầu liên hệ với người bán, hoặc bấm vào biểu tượng điện thoại để gọi cho đối tác trong khi giao dịch.

Chú ý:

Tuyệt đối không đề cập các nội dung “mua usdt”, “mua bitcoin”, “mua tiền ảo” trong ghi chú chuyển tiền. Vui lòng hoàn tất thanh toán trong thời gian được quy định và đánh dấu là đã thanh toán. Nếu người mua hủy lệnh giao dịch 3 lần/ngày, người đó sẽ không được tiếp tục giao dịch trong ngày hôm đó.

Comments (No)

Leave a Reply