Revoke là gì? Bảo mật tài sản bằng Revoke trong 5 phút

Revoke là gì? Giao dịch trong thị trường crypto luôn chứa đựng rất nhiều rủi ro về scam. Chính vì vậy, các nhà đầu tư hiện nay đang có xu hướng tìm đến một công cụ bảo mật để bảo vệ tài sản điện tử của mình một cách tốt nhất. Revoke.cash chính là một số các công cụ đó. Cùng tìm hiểu những thông tin về Revoke để bảo vệ tài sản một cách tốt hơn nhé!

Tổng quan về Revoke

Revoke là gì?

Revoke là công cụ là công cụ bảo mật, cho phép bạn quản lý và theo dõi các giao dịch đã thực hiện bằng ví điện tử của mình. Bạn có thể điều chỉnh mức độ truy cập của Revoke tùy ý hoặc có thể thu hồi những quyền truy cập đó nếu cảm thấy không còn cần thiết.

Lý do Revoke bắt đầu được quan tâm

Xuất phát từ một chia sẻ ẩn danh của John Doe (tên để ám chỉ một người muốn ẩn danh) vào tháng 10 năm rồi. Sau khi chuyển tiền vào và farm tại dự án UniCats, sau đó anh rút tiền về lại ví Metamask và nghĩ mọi chuyển đã ổn. Tuy nhiên, ngay đêm đó, người dùng này đã bị mất hơn 36K UNI token, trị giá lên đến gần 1 triệu USD.

Tìm hiểu cụ thể hơn về vụ này: Tại đây

Cùng phân tích rõ hơn về mánh khóe scam này và cách phòng tránh ở phần tiếp theo của bài viết.

Bug khi cho phép Unlimited ERC-20

Khi tiến hành đặt cọc một số tiền cụ thể vào contract, thường bạn sẽ cài đặt chính xác số tiền mình cần. Tuy nhiên, một số app sẽ yêu bạn cho phép không giới hạn số tiền, nhằm để tiện lợi hơn cho bạn trong việc sử dụng. Hẳn bạn sẽ đồng ý và chỉ nghĩ đến việc không cần lặp lại quy trình này cho các lần gửi tiền tiếp theo.

revoke để tránh các trường hợp cho phép truy cập không giới hạn

Đây chính là mấu chốt tạo ra kẻ hở cho kẻ xấu. Khi bạn cho phép Unlimited ERC-20 như vậy, hệ thống sẽ xuất hiện một bug mà kẻ xấu có thể truy cập vào và tấn công không chỉ số tiền đó, mà còn cả số tiền còn lại trong ví của bạn.

Trên thực tế, mạng lưới Bancor đã gặp phải chuyện này. Họ đã phải ngay lập tức sửa sai bằng cách nhờ các Whitehat hacker để ngăn chặn thiệt hại và hoàn trả tiền lại cho người dùng.

Hoặc về vụ John Doe đã đề cập ở trên. Cụ thể là, khi John truy cập vào một trang web có tên là UniCats, anh đã quyết định đầu tư một số tiền vào dự án này và hi vọng mang lại lợi nhuận nhất định. Khi quyết định Deposit UNI từ Ví thì có yêu cầu của ví Metamask như sau “Allow this Dapp to spend your UNI”. Cứ ngớ đây là một yêu cầu bình thường như bao lần đến từ ví nên John đã chấp nhận nó. Sau khi đã farm đủ anh lại rút UNI về ví như thường.

lý do cần revoke là gì

John không hề ý thức được rằng hành động của anh đã cho phép UniCats xâm nhập vào ví của anh và sử dụng không giới hạn không chỉ với UNI mà còn với cả những tài sản khác.

Tìm hiểu về các chiêu trò lừa đảo tiền điện tử: Tại đây

Revoke sẽ giúp như thế nào?

Chắc hẳn đọc xong ví dụ từ câu chuyện của John Doe, bạn đang cảm thấy luôn có rủi ro từ những thao tác gần như rất vô hại khi sử dụng ví. Vậy, khác biệt khi sử dụng Revoke là gì?

Nói một cách dễ hiểu, Revoke sẽ như một trợ lý của bạn, sẽ hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất khi có Dapp nào đó muốn truy cập sử dụng ERC-20 Token của bạn.

Nhưng ngoài sự hỗ trợ của Revoke, bạn vẫn cần nghiên cứu thật kỹ bất cứ smart contract nào trên không gian mạng.

Hướng dẫn sử dụng Revoke trên Coin98 Wallet

Nếu bạn chưa có tài khoản ví Coin98 Wallet, tìm hiểu chi tiết cách đăng ký và sử dụng tại đây.

Bước 1: Chọn Terminal trên giao diện chính của app Coin98 Wallet.

Bước 2: Chọn Wallet Approval

Bước 3: Chọn loại ví mà bạn muốn Revoke

sử dụng ví coin98 để revoke là gì

Bước 4: Bấm dấu X với ứng dụng bạn không muốn tiếp tục cho phép truy cập không giới hạn ví của bạn.

Bước 5: Xác nhận để hoàn tất quá trình.

xác nhận revoke là gì

Các giải pháp bảo mật tài sản khác

Ngoài Revoke, bạn có thể bảo mật tài sản điện tử của mình bằng những app khác như: Approved.zone, Tac.dappstar.io, … Những app này cũng có cơ chế hoạt động tương tự như Revoke.

Nếu bạn là một người cẩn thận hơn nữa, bạn có thể tạo một ví phụ, sub account để chuyên dùng cho các giao dịch Dapp. Sau khi giao dịch xong thì lại rút từ ví phụ về ví chính.

Kết luận

Đầu tư Crypto không chỉ khốc liệt ở việc kiếm tiền, mà còn ở cả cách giữ tiền. Để thu về lợi nhuận tốt nhất thì bạn cần lưu trữ, bảo vệ tài sản của mình trước đã.

Khi đã biết Revoke là gì và công dụng của nó, còn chờ gì nữa mà không tiến hành ngay. Hơn hết, ngoài chiêu trò lừa đảo được phân tích trong bài viết này, vẫn còn rất nhiều mánh khóe scam khác nên bạn vẫn cần tuyệt đối cẩn thận. Chúc bạn may mắn!

Comments (No)

Leave a Reply