Pundi X là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử NPXS năm 2022

Pundi X là gì?

Pundi X là một nền tảng hỗ trợ giải pháp thanh toán POS (thiết bị thanh toán tự động bằng các hình thức quẹt thẻ). Dự án hướng đến việc tối ưu hóa hiệu suất thanh toán và đơn giản hóa cách tiếp cận vào các nền kinh thế số chỉ với một số thiết bị di động đơn giản.

Hệ thống của dự án bao gồm 3 thành phần công nghệ cốt lõi là: công nghệ nền tảng Pundi X, ví điện tử và các hệ thống thanh toán thẻ. Pundi X sẽ thực hiện phân bổ các máy PoS tại các nơi hỗ trợ thanh toán dưới dạng NPXS. Tất cả các thiết bị PoS này đều hoạt động dựa trên 2 nền tảng là NEM blockchain và Ethereum thông qua XPlugins.

Pundi X là gì?

Tính năng và các đặc điểm của Pundi X

Để sử dụng được dự án cần phải có các thiết bị bán hàng để chấp nhận nó, và đội ngũ phát triển nó đã tạo ra hàng trăm các thiết bị bán hàng phù hợp với nó tên là “Pundi X POS” . Khi có nhu cầu thì người dùng chỉ cần một dùng thẻ có riêng trong nền tảng được gọi là “Pundi X Pass” để mua tín dụng mật trên POS. Dưới đây là các tính năng nổi bật của nó

 • Thẻ Pundi X Pass: cho phép người dùng lưu trữ mật mã một cách bảo mật và an toàn, giúp mua và bán các đồng tiền điện tử hay sản phẩm được dễ dàng hơn, chỉ cần một thẻ thì người dùng có thể dùng được tại các địa điểm bán hàng có Pundi X POS
 • Tích hợp với các thanh toán di động, với ví điện tử giúp người dùng có thể sử dụng để mua, bán và chấp nhận các đồng tiền điện tử khác nhau (Pundi X có kế hoạch tích hợp với nhiều ví điện tử hiện tại)
 • Nạp tiền bằng ngoại tệ hoặc các thẻ ngân hàng ở bất kỳ vị trí nào khi dùng Pundi X POS; hoặc, hoặc nạp qua ví trên điện thoại di động của bạn
 • Sử dụng các đồng tiền mã hóa để mua bán hóa đơn hay mua bán hàng hóa như nước, cafe …

Thiết bị Pundi X POS

Thiết bị Pundi X POS

Sau khi vòng ICO hoàn tất, các thiết bị POS của Pundi X đã chính thức được đưa vào sản xuất và hiện tại có mặt trên nhiều nước châu Á. Các thiết bị hỗ trợ thanh toán thông qua tiền được lưu trữ trong các ví cá nhân vô cùng tiện lợi. Thiết bị POS của Pundi X đã hỗ trợ các đồng tiền: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Stellar (XLM), Nem (XEM), Qtum (QTUM), Pundi X (NPXS)…

Pundi X được đặt mục tiêu trong vòng 3 năm tới sẽ sản xuất ra khoảng 100,000 đến 700,000 máy POS trên 12 quốc gia. Đội ngũ kỹ thuật hiện đang nghiên cứu phát triển thu nhỏ thiết bị và một phiên bản trên các máy tính tích hợp thẻ tín dụng, Apple Pay hay Samsung Pay. Hệ thống POS sẽ giúp các nhà bán lẻ quản lý thành viên và danh tính của mình một cách thông minh và hiệu quả.

So với các máy ATM Bitcoin, máy POS của Pundi X mang lại sự đa dạng hơn về các loại hình dịch vụ với chi phí rẻ hơn, kích thước gọn hơn và dễ dàng lắp đặt.

Ví lưu trữ Pundi X (NPXS)

Ví điện tử NPXS token trên di động thực hiện các tác vụ quản lý dễ dàng cho người dùng thông qua các tính năng lưu trữ private key và public key. Tuy nhiên, về lâu về dài, tính năng bảo mật và các quyền riêng tư có thể bị suy giảm đáng kể. Ví điện tử này được hỗ trợ lưu trữ những loại tiền điện tử và các loại tiền pháp định khác.

Thẻ thanh toán Pundi X

Thẻ thanh toán Pundi X

Đội ngũ dự án tiếp tục nghiên cứu thẻ thanh toán XPASS riêng, cùng với các ứng dụng và ví di động, cung cấp tính năng thanh toán và nạp tiền qua thẻ từ các ví cá nhân. Thẻ thanh toán XPASS nâng tầm giá trị thực tế cho các loại tiền điện tử. Khác với việc tập trung vào một khía cạnh tác dụng trao đổi của tiền mã hóa, NPXS mong muốn rút gọn khoảng cách thực tế với các người dùng phổ thông.

Tổng quan về token NPXS

NPXS token là đồng tiền điện tử chính của hệ sinh thái Pundi X được chạy trên nền tảng Ethereum Blockchain. Dưới đây là một vài thông tin cơ bản:

 • Altcoin: Pundi X
 • Token: NPXS

Phân bổ token:

 • 12.88%: Public Sale
 • 7.12%: Private Sale
 • 10.00%: Pundi X Labs
 • 70.00%: Phát hành token hàng tháng trong vòng 3 năm

Đội ngũ phát triển Pundi X

Đội ngũ phát triển Pundi X tập hợp những thành viên tài năng hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh và công nghệ đến từ Trung Quốc, Indonesia và cả Jakarta. Ngoài ra thì dự án còn vinh hạnh được tải trợ và cố vấn bởi các thành viên nổi bậc của e2pay, fintech.id. Dưới đây là một vài thành viên tiêu biểu nhất:

– Constantin Papadimitriou – Kiki (Cố vấn Chủ tịch): Có trên 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, Constantin đã sáng lập ra 2 công ty công nghệ tài chính lớn là Infinetworks và E2Pay.

– Zac Cheah (CEO): Cựu Chủ tịch W3C của tập đoàn HTML5 Interest, Zac Cheah là nhà phát ngôn chính thức của hệ sinh thái Pundi X. Ông lại là người ít kinh nghiệm nhất giữa những thành viên giàu kinh nghiệm ở lĩnh vực này. Trước đây ông là người phát triển các game HTML.

– Huang Pu (COO): Là vị giám đốc trẻ nhất của đội ngũ khi mới 25 tuổi, Huang Pu  được coi như thần đồng trước đó. Anh đã sớm đóng góp cho ngành công nghệ blockchain các thành tựu to lớn và sở hữu một công ty có hơn 200 người.

 CFO Danny Lim: là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính công nghệ cho Lenovo, Baidu và APAC

Hiện nay, dự án đã xây dựng thêm nhiều văn phòng đại diện tại London, Seoul, Sao Paulo, Tokyo và Singapore với tổng số nhân sự được tăng lên từng ngày.

Đối tác Pundi X

Đội ngũ Pundi X đang thúc đẩy cộng tác đối ngoại bằng việc hợp tác với các đối tác tiềm năng. Việc này giúp tăng độ phủ sóng của thiết bị POS Pundi X trên diện rộng.

Nhờ đối tác lớn mà giá trị của NPXS token được nâng cao đáng kể. Thêm vào đó, các NPXS có thể cải thiện nhiều tính năng như: xác nhận các giao dịch tức thì, hạn chế rủi ro trong việc trao đổi và cung cấp trải nghiệm tốt nhất.

Tỷ giá và biểu đồ giá NPXS

Tại thời điểm viết bài

 • Pundi X Giá: $0.3895 USD
 • Xếp hạng Thị trường: #183
 • Vốn Hóa Thị Trường: $100,672,748 USD
 • Khối lượng trong 24 Giờ: $17.580.037 USD
 • Lượng tiền lưu thông: 235.562.285.015 NPXS
 • Tổng cung tiền: 258.491.637 NPXS

Sàn giao dịch

Hiện tại, NPXS token đã được giao dịch trên hơn 10 sàn giao dịch lớn nhỏ khác nhau có thể nói đến như Binance, Hotbit, Gate.io, Upbit, Bittrex, Bithumb

Ví điện tử

Ví điện tử riêng của Pundi X là XWallet đã hỗ trợ cả 2 hệ điều hành iOS và Android.

Token NPXS được phát triển theo chuẩn ERC-20, do đó, người dùng có thể lưu trữ token này trên các ví hỗ trợ chuẩn ERC-20 như: Ledger Wallet, MyEtherWallet, Trezor, ImToken, Metamask…

Ngoài ra, nếu như bạn thường xuyên giao dịch, bạn có thể trữ NPXS token trực tiếp trên ví điện tử của sàn giao dịch đó. Tuy nhiên, về lâu dài, các ví điện tử trên các sàn giao dịch đều không đảm bảo độ an toàn và bảo mật.

Kết Luận 

Pundi X được đánh gia như là một dự án có ý tưởng tốt nhưng không quá mới mẻ. Tính ứng dụng thực tế và các mức độ khả thi giúp họ ghi điểm tốt trong mắt nhà đầu tư. Đồng thời, đây là rào cản rất lớn đối với toàn bộ ngành cryptocurrency nói chung do còn mắc phải nhiều tranh cãi.

Tuy nhiên, Pundi X được tạo ra nhằm mục đích phá bỏ rào cản ấy và có thể khắc phục các yếu tố kém khả thi. Nền tảng này cung cấp tốc độ giao dịch và khả năng thanh toán cao với chi phí thấp.

Bên cạnh đó, đội ngũ Pundi X giàu tài năng với các đối tác lớn trong cộng đồng như Binance, E2Pay, NEM, Qtum, Verge (XVG), Stellar (XLM), DigixDAO, Achain… đã chứng thực được tính thu hút của các dự án này. Bên cạnh đó, các bạn có thể thấy lộ trình của Pundi X rất rõ ràng và họ cũng đang làm rất tốt.

Tóm lại, Pundi X là một Altcoin khá tiềm năng trong tương lai mà các bạn nên xem xét đầu tư. Tuy nhiên, tiền điện tử là một thị trường đầu tư mạo hiểm, luôn có rủi ro cao. Trên đây BinanceGate chỉ đưa ra ý kiến đánh giá cá nhân, các bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định xem có nên đầu tư Pundi X hay không nhé.

Comments (No)

Leave a Reply