Phân tích giá Cardano (ADA), Ripple (XRP), Solana (SOL) sau tuần đầu tháng 6/2022

Việc nhà đầu tư quan tâm đến Altcoin như ADA, XRP, SOL,… khi thị trường đang rơi vào giai đoạn suy giảm là chuyện hoàn toàn bình thường. Bài viết sẽ đưa ra những phân tích, nhận định về giá của các đồng này sau tuần đầu tiên của tháng 6/2022 và các khả năng biến động giá sắp tới của chúng.

ADA/USDT (Cardano)

Đồng coin được đề cập đến đầu tiên sẽ là Cardano (ADA). Đây là đồng coin thu hút được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư hiện nay khi mức giá của nó được cho là không cần quá nhiều vốn để đầu tư. Tuy nhiên, ở thị trường suy giảm hiện nay, giá của đồng ADA cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Cụ thể, ngày 6 và ngày 7 tháng 6, nhìn vào biểu đồ nến của đồng này, ta thấy được rằng giá của ADA cũng đã bị kéo xuống nhẹ, tuy nhiên lực mua vẫn rất cao, làm cho biểu đồ nến từ ngày 4 đến ngày 7 có chiều hướng đi lên rất đẹp.

Mặc dù nhóm bán đã cố gắng kéo giá xuống dưới đường EMA 20 (0,58 đô la) vào ngày 7 tháng 6 nhưng nhóm mua vẫn giữ vững lập trường của mình để giá không bị kéo xuống quá sâu. Nhóm mua cũng cố gắng đẩy giá lên đường SMA 50 sao cho vượt qua đường này càng tốt. Nếu thành công, đồng ADA có thể tăng giá đến mức mà nhiều nhà phân tích dự đoán cho rằng sẽ ở mức 0,74 đô la.

Phân tích giá Cardano (ADA), Ripple (XRP), Solana (SOL) sau tuần đầu tháng 6/2022

Dù khá xa nhưng đây là mức quan trọng để nhóm mua giữ vững vị thế của mình, nhóm bán cũng đang rất muốn đẩy giá xuống, nếu giá tăng đến mức đó, tiềm năng đi lên tiếp của nó là hoàn toàn có cơ sở để tin vào. Có thể, giá sẽ phục hồi về mức 1 đô la để ổn định tâm lý thị trường.

Ngược lại, nếu giá rơi ra khỏi đường SMA 50 hoặc giảm thêm thì có thể nhóm bán sẽ cố gắng đẩy giá thấp hơn nữa, xuống dưới cả đường EMA 20 và giành ưu thế.

Tóm lại, giá của ADA đang bị nhóm mua và nhóm bán giằng co khá căng thẳng, tuy nhiên nếu nhìn theo mô hình nến thì có dấu hiệu tăng rất nhẹ từ nhóm mua, việc nhà đầu tư tham gia vào thời điểm này cần phải cẩn trọng.

XRP/USDT (Ripple)

Đồng coin tiếp theo được đề cập đến là Ripple (XRP). Nhà đầu tư trong thị trường cũng dành rất nhiều sự quan tâm đến đồng coin này khi nó luôn xuất hiện trong Top 10 đồng coin có giá trị vốn hóa cao nhất thị trường (theo Coinmarketcap) nên không thể không nhắc đến tình hình giá hiện tại của đồng coin này.

Vào ngày 7 tháng 6, giá của đồng XRP đã bật lên khỏi mức hỗ trợ mạnh ở mức 0,38 đô la và đóng cửa gần mức kháng cự trên của đường xu hướng giảm với giá ở khoảng 0,4075 đô la. Cũng trong phiên này, lượt mua tăng đột biến khiến giá có lúc chạm đến ngưỡng 0,416 đô la nhưng sau đó cũng đã nhanh chóng bị kéo về.

Những tưởng giá của nó sẽ tiếp tục được đẩy cao qua ngày tiếp theo nhưng dường như nhóm nhà đầu tư mong muốn đẩy giá xuống đã xuất hiện nhiều hơn.

Điều đó khiến cho nhóm nhà đầu tư muốn mua không thể giữ vững phong độ này và khó có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 8 tháng 6. Ta thấy rằng những nhà đầu tư đối nghịch nhóm mua tiếp tục bán gần các mức kháng cự.

Dự đoán rằng, trong những ngày sắp tới, nhóm bán  sẽ lại cố gắng đẩy giá xuống dưới 0,38 đô la, gần chạm ngưỡng đường hỗ trợ hiện tại.

Nếu họ thành công, sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần. Điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống mức thấp nhất trong ngày 12 tháng 5 là 0,33 đô la. Và nếu tiếp tục rơi, điểm hỗ trợ này bị phá vỡ thì khả năng cao điểm dừng tiếp theo có thể là 0,3 đô la.

Đây là một tin không mấy khả quan với những nhà đầu tư đã tham gia vào mức cao của đường Trendline khi XRP bị nhóm bán liên tục đẩy giá xuống thấp.

Phân tích giá Cardano (ADA), Ripple (XRP), Solana (SOL) sau tuần đầu tháng 6/2022

Tuy nhiên, vẫn còn cơ hội cho đồng coi này bật giá khi sự tiêu cực của nhóm bán có thể bị phá vỡ trong ngắn hạn nếu nhóm mua cố gắng đẩy giá qua khỏi đường EMA 20 ở mức 0,41 đô la. Sau đó, cặp này có thể tăng lên 0,46 đô la nếu phong độ này được giữ vững.

Nhìn vào chỉ số  RSI từ ngày 8 đến ngày 9 tháng 6, không có nhiều xu hướng đẩy lên, nhưng có thể từ ngày 10 trở đi, RSI có lẽ sẽ được đẩy lên trong biên độ vừa phải ở mức khoảng 43 – 42 điểm.

Nếu nhìn vào dài hạn, chỉ số RSI của XRP đang có xu hướng nhích lên nhẹ, nhưng với Trendline gần tạo thành tam giác giảm dần thì nhà đầu tư cần cân nhắc đến các yếu tố khác nếu muốn tham gia đầu tư lúc này.

SOL/USDT (Solana)

Một cái tên khác và cũng là cái tên cuối cùng được nhắc đến hôm nay chính là đồng Solana (SOL). Gần đây  thì cái tên Solana cũng có rất nhiều thông tin xoay quanh khiến nó rơi xuống giá 35,73 đô la ngày 4 tháng 6 và đây cũng là đáy mới.

Qua đến các ngày sau, đặc biệt là ngày 6 tháng 6, giá của đồng SOL đã bật cao hơn, tạo ra một đỉnh mới ngắn hạn ở mức giá 44,83 đô la nhưng cũng trong ngày, nhanh chóng giá của nó bị kéo về khi giá đóng cửa ở mức 42,33 đô la.

Phong độ đẩy giá chưa kịp giữ vững thì nhóm bán đã xuất hiện với lượng Volume giao dịch tăng cao vào ngày kế tiếp: 7 tháng 6. Điều này khiến cho nến giá  ngày đó rút xuống tận 37,23 đô la. Đây là dấu hiệu cho thấy xu hướng tiêu cực vẫn còn đang tiếp diễn và các nhà đầu tư đang bán ra.

Đường EMA 20 (45 đô la) hiện đang là mức kháng cự khá mạnh khi giá hiện tại không thể bật mạnh tại đây.

Hiện, theo như phân tích, nhóm đầu tư bán ra đang cố gắng kéo giá xuống dưới vùng hỗ trợ quan trọng ở khoảng 35 đô la đến 37 đô la. Nếu thành công, có lẽ, SOL sẽ còn giảm giá nữa khi mức gần đạt đến khi rơi sẽ là 30 đô laPhân tích giá Cardano (ADA), Ripple (XRP), Solana (SOL) sau tuần đầu tháng 6/2022

 

Ngược lại, nếu giá bật khỏi vùng hỗ trợ này ổn định thì cho thấy nhóm mua đang cố gắng tích lũy ở các mức thấp này và sự bứt phá khỏi đường EMA 20 sẽ là dấu hiệu tốt cho thấy áp lực bán bị kiềm hãm bởi lực mua và có thể sẽ giảm dần lực bán.

Sau đó, theo dự đoán, có lẽ giá SOL sẽ tăng vọt ở mức 50 đô la và có thể đạt mức 60 đô la. Nhà đầu tư đang quan tâm SOL tại thời điểm này nên chờ đợi thêm trong vài ngày tới xem diễn biến của cuộc cạnh tranh này giữa nhóm mua và nhóm bán thế nào rồi có quyết định mua bán sao cho phù hợp với thị trường.

KẾT

Không ngoài dự đoán, nhìn chung, cả 3 đồng: ADA, XRP, SOL đều bị nhóm bán chi phối, kéo giá xuống những mức đáy mới sau tuần đầu tiên của tháng 6/2022.

Liệu mức giá của 3 đồng này có bị kéo xuống đến mức phá vỡ đường hỗ trợ hay sẽ là một pha bật giá ngược dòng do nhóm mua can thiệp? Có lẽ giá được dự đoán nếu bật và bật cao sẽ là SOL, vì thị trường cũng rất quan tâm đến đồng coin này.

Ta có thể thấy được thị trường suy giảm từ những đồng coin lớn kéo theo những đồng altcoin cũng bị giảm theo, chưa có dấu hiệu rõ ràng báo hiệu cho mùa altcoin sắp đến.

Sau tuần này, có thể là 1 hoặc 2 tuần nữa, sẽ có dấu hiệu rõ ràng hơn nếu có sự phục hồi tích cực hoặc xấu hơn là giá của các đồng coin sẽ tiếp tục giảm.

Mời các bạn đọc thêm tin tức tại Binancegate để cập nhật những thông tin mới nhất cũng như những bài phân tích kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm tại thị trường cryptocurrency.

Comments (No)

Leave a Reply