Nexo là gì? Toàn tập về dự án Nexo và tiền điện tử NEXO trong năm 2022

Nexo là gì? Công nghệ blockchain ngày càng phát triển và được ứng dụng ngày càng nhiều vào các lĩnh vực trong đời sống. Lĩnh vực tài chính là lĩnh vực sớm được các nhà đầu tư quan tâm và mong muốn áp dụng công nghệ blockchain vào. Nexo chính là một trong các dự án như vậy. Hãy cùng Binancegate tìm hiểu các thông tin liên quan đến dự án này và tiền điện tử của nó nhé!

Tổng quan dự án Nexo

Nexo là gì?

Nexo là một dự án cho vạy được xây dựng trên nền tảng công nghệ blockchain, cho phép người dùng vay các khoản vay bằng tiền điện tử ngay lập tức. Người dùng sẽ thế chấp một số các tài sản được chấp nhận như Bitcoin, Ether, Litecoin hoặc XRP để nhận khoản vay dưới dạng tiền pháp định Fiat hoặc stable coin.

NEXO Token là token của dự án này. Người dùng khóa NEXO Token sẽ được nhận các ưu đãi như chiết khấu lãi suất tích lũy từ các khoản vay và có cơ hội nhận thanh toán lãi xuất cho các khoản tiền đã gửi. Người giữ NEXO Token cũng sẽ nhận được cổ tức từ lợi nhuận của dự án Nexo.

Dự án lần đầu được biết đến vào tháng 12 năm 2017 và bắt đầu đưa vào vận hành vào tháng 4 năm 2018.

website nexo là gì

Nhà sáng lập của dự án Nexo

Dự án Nexo được thành lập bởi một nhóm các chuyên gia tài chính và những người đam mê tiền điện tử. Những người này đã chuyển hướng sang nghiên cứu về công nghệ blockchain để tạo ra một dịch vụ tài chính truyền thống đã khá phổ biến, nhưng vẫn chưa có trên thị trường tiền điện tử crypto, đó là cho vay dựa trên giá trị tài sản tiền điện tử mà vẫn nắm quyền sở hữu tài sản.

Vào năm 2018, dự án đã được khởi chạy và cung cấp những hạn mức tín dụng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới. Cho phép người vay có thể có được tiền fiat hoặc stable coin thông qua việc thế chấp tài sản tiền điện tử của mình. Điều này cũng bắt đầu mở ra một phân khúc kinh doanh mới trên thị trường crypto.

Những người đứng sau dự án Nexo đa có hơn 30 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực dịch vụ tài chính, bao gồm việc cho vay tiền điện tử, ngân hàng đầu tư, các thương vụ M&A và các quỹ đầu tư mạo hiểm. Antoni Trenchev, co-founder của dự án là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực luật tài chính và về các giải pháp KYC và AML.

Trenchev là người có vai trò đại điện một cách công khai cho team phát hành trước công chúng. Có thể nói Trenchev là bộ mặt của dự án cho đến lúc này. Ông được biết đến như một nhà hoạt động tích cực trong chính trị về việc ủng hộ công nghệ blockchain và tiền điện tử. Ông từ là thành viên Quốc hội Bulgarie từ năm 2015 đến năm 2017 và có nhiều nỗ lực trong việc thúc đẩy phát triển các dịch vụ áp dụng công nghệ này bằng các phát biểu thông qua báo chí như tờ Independent, CNBC hay Bloomberg.

Hiện tại, Nexo đang cung cấp dịch vụ cho người dùng trên hơn 200 khu vực pháp lý, quản lý hơn 4 tỷ đô la tài sản. Trụ sở chính của công ty đặt tại London và đang vận hành với 150 nhân viên bên cạnh ban giám đốc.

Điểm đặc biệt của dự án Nexo

Theo whitepaper của dự án, Nexo chính là bên cung cấp loại hình dịch vụ này đầu tiên trên thị trường và mục tiêu của họ là giải quyết những bất cập còn tồn tại trong thị trường cho vay. Quy trình cho vay tự động sử dụng cơ chế smart contract và tiên tri trên chuỗi khối Ethereum để quản lý các khoản vay. Sau khi người dùng chuyển tiền điện tử sang ví do Nexo kiểm soát, hệ thống sẽ thiết lập khoản vay và người dùng sẽ được nhận số tiền vay ngay lập tức. Khi người dùng trả lại khoản vay, hệ thống sẽ trả lại tài sản tiền điện tử đã thế chấp của người vay và xác lập giao dịch này trên chuỗi blockchain. Cơ chế smart contract dùng để hỗ trợ đắc lực cho việc vận hành dự án và lưu lại số dư của người dùng.

Nexo nhắm đến những khách hàng tiềm năng như các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức, các công ty tiền điện tử, sàn giao dịch, thợ đào và một số các cá nhân khác có nhu cầu. Công ty kiếm lợi nhuận bằng việc lấy lãi trên các khoản vay, đồng thời cũng từ các hoạt động cung cấp dịch vụ tu vấn và cho vay tổ chức.

Nexo đang tìm cách duy trì một hệ thống người dùng bao gồm những khách hàng sử dụng nền tảng song song với việc đầu tư vào Nexo. Chính vì vậy, dự án đã có những chương trình ưu đãi dành cho các khách hàng thân thiết nắm giữ NEXO Token. Nexo phân phối 30% lợi nhuận của mình cho những người nắm giữ NEXO token dưới dạng cổ tức.

cơ chế hoạt động của nexo là gì

NEXO Token

NEXO Token là gì?

NEXO là security token trong hệ sinh thái của dự án Nexo. Tức là người nắm giữ NEXO token sẽ nhận được lượng cổ tức tương ứng. Ngoài ra, NEXO Token cũng được dùng cho các việc vay thế chấp hoặc trả các khoản phí khi sử dụng Nexo.

Thông tin chi tiết về NEXO Token

  • Ticker: NEXO
  • Blockchain: Ethereum
  • Smart Contract: 0xb62132e35a6c13ee1ee0f84dc5d40bad8d815206
  • Decimal: 18
  • Token Standard: ERC-20
  • Token type: Security Token
  • Total Supply: 1,000,000,000 NEXO
  • Circulating Supply: 560,000,011 NEXO (~56%)

Cách kiếm và lưu trữ NEXO Token

Bạn có thể giao dịch mua bán trực tiếp NEXO Token tại các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín như Huobi, FTX, Bybit… Nếu bạn vẫn chưa có tài khoản giao dịch tại các sàn này, truy cập ngay vào địa chỉ mà Binancegate cung cấp để nhận những ưu đãi tốt nhất khi giao dịch nhé:

sàn giao dịch liên kết với nexo là gì

Vì là token chuẩn ERC-20 nên bạn có thể dễ dàng lưu trữ NEXO Token bằng các ví như Metamask hay Coin98 Wallet nhé!

Kết luận

Qua bài viết, bạn đã nắm được các thông tin cơ bản về dự án Nexo cũng như NEXO Token. Đây là một dự án khá tiềm năng và hiện có vẻ đang bị đánh giá dưới giá trị của nó. Chính vì vậy, cơ hội tăng trưởng của dự án và NEXO Token còn rất là nhiều trong tương lai. Hãy tiếp tục cập nhật các bài viết bổ ích khác trên Binancegate nhé!

Comments (No)

Leave a Reply