Nash là gì ? Tổng quan chi tiết về Nash và NEX coin năm 2022

Nash là gì? 

Nash là gì? 

Nash (NEX) coin là một dự án được ra đời với trọng tâm là một cơ chế đối sánh ngang hàng để cho phép các giao dịch nhanh và phức tạp trên các nền tảng blockchain khác nhau như NEO và Ethereum. Ngoài ra, nền tảng  cho phép thực hiện các giao dịch và giao dịch bằng cách sử dụng các smart contract dựa trên các công nghệ được sử dụng trong mạng Neo và Ethereum.

Đội ngũ phát triển của Nash

14 chuyên gia đến từ khắp các quốc gia khác nhau trên thế giới làm việc trong dự án Neon Exchange, trong đó có 5 người là đồng sáng lập. Họ hoạt động rất tích cực trong cộng đồng thông qua các kênh giao tiếp, bao gồm Twitter, Quora, và Phương tiện. Đội ngũ cũng bao gồm các nhà thiết kế, nhà tiếp thị và cố vấn.

Danh sách các nhà phát triển của Nash bao gồm:

 • Fabio S. Kanezin (Co-Founder và nhà phát triển, tốt nghiệp Đại học Liên bang Rio de Janeiro, có bằng thạc sĩ, cũng là người Co-Founder CoZ và là kỹ sư nghiên cứu tại Schlumberger-Doll, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc ứng dụng các phương pháp số trong địa cơ, vật lý học, đảo ngược và tối ưu hóa).
 • Fabian Ouale (Co-Founder và nhà phát triển, trước đây đã tham gia vào dự án ETH Zurich và từng là CTO tại Altoida, đồng sáng lập CoZ).
 • Ethan Fast (Co-Founder và nhà phát triển, tốt nghiệp Đại học Stanford, Tiến sĩ, người tạo ra NEON Wallet, đồng sáng lập CoZ).
 • Luciano Engel (Co-Foundervà nhà phát triển, trước đây đã làm việc trong dự án Neo-python).
 • Thomas Sanders (Co-Founder và nhà phát triển, trước đây đã làm việc trong dự án NEOScan).

Mục đích chính của dự án Nash (NEX)

Mục đích chính của dự án Nash (NEX)

Nash (NEX) là một nền tảng mới được thiết kế để giao dịch phi tập trung tốc độ cao sử dụng công nghệ mật mã.

Nhiều người ở các quốc gia trên thế giới không thể sử dụng các dịch vụ trao đổi phi tập trung vì chúng không tương thích với tiền của tệ quốc gia đó. Dự án mới sẽ cho phép các người dùng giao dịch với các loại tiền tệ fiat như USD Mỹ.

Các nhà sáng lập của nền tảng dự định tạo ra một hệ sinh thái chức năng cho các ứng dụng phi tập trung ( DApps ), tương thích với các blockchain khác nhau, bao gồm Bitcoin, NEO, và Ethereum.

Các ứng dụng sẽ được hoạt động bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt trên nhiều máy chủ cho phép thanh toán bằng bất kỳ loại tiền điện tử nào. Nash cũng sẽ cho phép thực hiện các giao dịch và giao dịch trên các blockchain và hợp đồng thông minh khác nhau trên các chuỗi khối NEO và Ethereum.

Nash (NEX) có thể giải quyết được những vấn đề gì?

Các sàn giao dịch phi tập trung hiện đại đang gặp rất nhiều vấn đề. Như trong các trường hợp khác, vấn đề chính với mô hình phi tập trung nằm ở tính hiệu suất. Một trong những lợi ích của việc tập trung hóa là hiệu quả và khả năng mở rộng. Đây là lý do chính tại sao tiềm năng của công nghệ blockchain vẫn còn rất xa so với tiềm năng tối đa của nó. Đủ để thực hiện 15 giao dịch mỗi giây trên mạng lưới Ethereum với 40.000-50.000 giao dịch mỗi giây trong cácứng dụng thanh toán và giao dịch tập trung.

Mô hình phi tập trung luôn tự hào có lợi thế về mức độ tin cậy cao, vốn không tích hợp trong các dịch vụ tập trung. Tuy nhiên, các chỉ báo hiệu suất thấp không cho phép thực thi các loại giao dịch phức tạp, cũng như sử dụng tính năng chênh lệch giá.

Một vài giải pháp được ứng dụng bởi các sàn giao dịch phi tập trung để cố gắng giải quyết các vấn đề cấp bách bao gồm các kênh chính phủ và nỗ lực vượt ra khỏi blockchain. Tuy nhiên, các tác giả của Nash lưu ý rằng do thiếu chênh lệch về giá và sự sẵn có của giao dịch phức tạp như lệnh giới hạn và các lệnh thị trường, sự phát triển của các sàn giao dịch tiền mã hóa đang chậm lại.

Các tính năng chính của Neon Exchange

Trong số các tính năng chính của nền tảng mà người dùng cần lưu ý:

 • Khối lượng giao dịch lớn: Nền tảng có khả năng xử lý khối lượng giao dịch khổng lồ nhờ vào kiến ​​trúc open source độc đáo với một blockchain độc lập.
 • Dịch vụ thanh toán: Dịch vụ thanh toán của nền tảng sẽ cho phép các smart contract của bên thứ ba dựa trên blockchain NEO gửi và nhận các tài sản điện tử như NEO và GAS.
 • Giao dịch phức tạp: Neon Exchange có khả năng xử lý các loại cấu trúc phức tạp hiện không có sẵn trên một số sàn giao dịch phi tập trung, chẳng hạn như lệnh của thị trường và lệnh giới hạn.
 • Các chức năng ví nâng cao: Ví token NEX có khả năng hỗ trợ hệ sinh thái tiền mã hóa của nền tảng bằng cách cung cấp sự phối hợp nhanh chóng và trơn tru giữa các blockchain DApps chính và các trang web. Các bạn có thể cài đặt ứng dụng bằng cách tải xuống từ trang web chính của dự án.
 • Giao dịch liên chuỗi: Nền tảng sẽ cho phép người dùng thực hiện các giao dịch với các token khác nhau được tạo trên cơ sở blockchain NEO và Ethereum.

Token NEX

Token NEX

 

Không giống như hầu hết các dự án blockchain khác, token NEX sẽ hoạt động như một phần tử của tất cả các thành phần của Nash. Những người nắm giữ NEX sẽ nhận được một phần phí. Chia sẻ thu nhập tối thiểu là 25%. Đồng thời, tiềm năng có thể được tăng lên đến 75% nếu người dùng giữ token trên ví trong khoảng thời gian hơn hai năm.

Để hiểu được cách thức hoạt động của một hệ thống như vậy, chỉ cần đưa ra một vài ví dụ nhỏ là đủ. Giả sử người dùng có 10,000 token NEX và nhóm thanh toán NEX là 10 triệu USD. Nếu bạn giữ token trên ví trong hai năm, thì mức thu nhập sẽ là – 10.000 / 50.000.000 x 10.000.000 x 75% = 1.500 USD.

Người dùng sẽ có thể truy cập vào hai phương thức nhận thanh toán:

 • Đầu tiên là tiết giảm quy mô hoa hồng từ mỗi giao dịch trên sàn giao dịch. Trong trường hợp này, khi giao dịch NEX cho NEO và GAS, các nhà đầu tư sẽ nhận được khoản thanh toán bằng cả hai token dựa theo tỷ lệ.
 • Phương pháp thứ hai cũng cho phép bạn chỉ định loại tài sản ưa thích của mình. Đồng thời, NEX token là lựa chọn mặc định.

Các nhà tạo lập thị trường sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào, trong khi đối với người mua, phí hoa hồng sẽ dao động từ 0,13% đến 0,25% tùy thuộc vào volunm giao dịch. Các khoản phí này được cộng vào đầu bất kỳ khoản thanh toán nào cho phí giao dịch.

Ưu điểm của Nash (NEX)

Danh sách các điểm mạnh của Nash bao gồm:

 • Có tính liên kết cao về các nền tảng giao dịch phi tập trung tương thích với token Nep-5, vì ngày càng có nhiều hệ sinh thái sinh ra dựa trên mạng lưới tiền điện tử của Trung Quốc xuất hiện trên toàn cầu.
 • Tài liệu phong phú, bao gồm white paper hoàn chỉnh và bộ tài liệu về nội bộ của nền tảng Neon Exchange.
 • Được tích hợp vào Google Chrome thông qua một plugin.

Mua bán đồng NEX ở đâu?

Hiện nay NEX đang được giao dịch trên các sàn điện tử lớn như:

Lộ trình của Nash (NEX)

Quý 2/2018:

 • NEX token crowdsale;
 • Tổ chức sự kiện xổ số như một phần của việc bán token;
 • Đảm bảo tính tương thích của token với phiên bản beta của nền tảng;
 • Tích hợp khởi chạy công cụ NEO TestNet cùng với phiên bản API đầu tiên để thử nghiệm với các đối tác;
 • Ra mắt giao diện giao dịch testnet;
 • Hỗ trợ token của các blockchain khác vào hệ sinh thái;
 • Ra mắt tính năng mua và bán NEO, GAS và RPX thông qua các đối tác ngân hàng;
 • API cho DApp.

Quý 3/2018:

 • Ra mắt mạng lưới giao dịch chính với sự hỗ trợ cho các token ETH, NEO, NEP5 và ERC20;
 • Đảm bảo tính tương thích của ví cross-chain;
 • Khởi chạy các smart contract trên NEO để tạo thu nhập trao đổi cho những người nắm giữ token NEX.

Quý IV:

 • Mở rộng giao dịch giao thương;
 • Hỗ trợ các công nghệ  cross-chain cho giao dịch BTC, LTC và RPX;
 • ra mắt quỹ chỉ số tiền điện tử cross-chain với sự hỗ trợ cho nền tảng giao dịch và các ứng dụng.

Kết luận

Ý tưởng về một nền tảng giao dịch phi tập trung tính hợp các tính năng bảo mật mạnh mẽ, tốc độ nhanh và một đội ngũ phát triển mạnh là đáng tin cậy. Nếu Nash (NEX) đang chứng minh là thành công, đó sẽ là một điểm cộng rất lớn cho NEO. Một số chuyên gia còn cho rằng sự tăng đột biến mạnh mẽ của token NEO và dự án Nash vào đầu năm 2018 một phần là do hành động của các nhà đầu tư đang chờ đợi đợt mở bán ICO và airdrop Neon Exchange.

Comments (No)

Leave a Reply