Luna Foundation Guard chi mạnh thêm 1,5 tỷ USD Bitcoin, giá BTC “tuột” về 36.500 USD

Luna Foundation Guard đang nắm giữ 3 tỷ đô la Bitcoin

Sau hơn nửa tháng “bất động”, Luna Foundation Guard (LFG) tối ngày 05/05 cho biết đã mua thêm 37.863 Bitcoin (BTC) thông qua các giao dịch OTC với các quỹ đầu tư Genesis Trading và Three Arrows Capital. LFG công bố lượng Bitcoin này có giá trị khoảng 1,5 tỷ USD.

Cộng với lượng tài sản trước đó đang được Luna Foundation Guard nắm giữ, quỹ này hiện đang sở hữu gần 3,5 tỷ USD tiền Crypto, gồm 2,5 tỷ USD BTC, 137 triệu USD tiền LUNA, 119 triệu USD tiền AVAX, 26,2 triệu USD USDT và 23,5 triệu USD USDC.

Luna Foundation Guard đang nắm giữ 3 tỷ đô la Bitcoin

Như vậy, LFG đang là 1 trong 10 nhà đầu tư nắm giữ nhiều Bitcoin nhất.

Như đã được BinanceGate nhiều lần tường thuật, Luna Foundation Guard là quỹ bảo chứng được thành lập vào tháng 02/2022, đặt mục tiêu huy động 3 tỷ đô la Mỹ tiền mã hóa để “chống lưng” cho đồng stablecoin TerraUSD (UST) thuộc hệ sinh thái Terra (LUNA). Nhà sáng lập Terra Do Kwon còn tuyên bố tầm nhìn của ông là đưa số tài sản có trong LFG lên mức 10 tỷ USD trong tương lai gần.

Mặc dù vậy, mối quan hệ giữa LUNA và UST đã bị nhiều nhà đầu tư đặt một dấu hỏi lớn trong thời gian qua với cáo buộc rằng cả hai chỉ đang “giữ giá cho nhau” qua một mô hình được gọi là ponzi. Song, LUNA và UST lúc này đang lần lượt là 2 đồng Crypto có vốn hóa lớn thứ 8 và 10 toàn cầu, cho thấy cộng đồng đầu tư vẫn đang đổ dồn về đây. UST trong tháng 4 còn vươn lên vị trí là đồng stablecoin lớn thứ 3 thị trường crypto, chỉ xếp sau USDT và USDC.

Giá Bitcoin giảm sâu vì chứng khoán Mỹ

Tin tức Luna Foundation Guard mua thêm Bitcoin được công bố giữa thời điểm đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới vừa trải qua một cú “cắm đầu” về vùng 36.500 USD – mức thấp nhất kể từ ngày 24/02, thời điểm cuộc xung đột Nga – Ukraine diễn ra phức tạp.

Giá Bitcoin giảm sâu vì chứng khoán Mỹ

Lý do dẫn đến sự sụt giảm của Bitcoin là việc thị trường chứng khoán Mỹ cuối cùng cũng phản ứng tiêu cực trước thông tin Fed tăng lãi suất thêm 0,5% và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để giảm tránh sự lạm phát. Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết sẽ tiếp tục cân nhắc các đợt tăng lãi suất  0,5%trong những lần điều chỉnh tới vào tháng 6 và 7, cùng với đó là việc loại bỏ kịch bản sẽ nâng lãi suất ở mức 0,75%.

Giá Bitcoin trong sáng ngày 05/05 lại bất ngờ tăng vọt lên 40.000 đô la sau tin tức về Fed, trái với kỳ vọng của nhiều người.

Bitcoin “leo dốc” vì những phát biểu của Chủ tịch Fed 

Trong cuộc họp báo sau khi công bố quyết định tăng lãi suất thêm 0,5%, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã đưa ra nhiều phát ngôn đáng chú ý như:

  • Tiếp tục cân nhắc mức 0,5% cho các lần tăng lãi suất tiếp theo vào tháng 6 và 7.
  • Fed chưa có ý định dùng đến mức lãi suất 0,75%.

Trước thông tin này, BTC bất ngờ tăng bật mạnh lên tận 40.000 USD sau khi điều chỉnh về 38.950 vào thời điểm thông tin Fed tăng lãi suất 0,5% lên mức 1%.

Theo báo cáo của Coinglass, trong 1 giờ đồng hồ gần nhất đã có hơn 155 triệu USD lệnh phái sinh bị thanh lý, chủ yếu tập trung ở Bitcoin và Ethereum. Trong đó, tỷ lệ lệnh lên đến 93%.

Theo báo cáo của Coinglass, trong 1 giờ đồng hồ gần nhất đã có hơn 155 triệu USD lệnh phái sinh bị thanh lý, chủ yếu tập trung ở Bitcoin và Ethereum. Trong đó, tỷ lệ lệnh lên đến 93%

Nhiều altcoin lớn lúc này cũng đang ghi nhận mức giảm mạnh từ 2-5% trên đà đi xuống của BTC.

Comments (No)

Leave a Reply