Komodo là gì? Toàn tập về tiền điện tử KMD token 2022

Komodo (KMD) là gì?

Komodo (KMD) không chỉ là 1 token Privacy Coin (coin ẩn danh) mà còn là cả 1 Blockchain Platform.

Theo định nghĩa của đội ngũ phát triển

Komodo là một nền tảng Smart Chain mở. Được xây dựng dựa trên cấu trúc multi-chain.

Theo đó, các dự án được xây dựng trên nền tảng của Komodo Blockchain hoàn toàn có thể tuỳ biến với Antara Smart Chain.

Các Smart Chain của khách hàng sẽ được bảo mật với cấp độ của Bitcoin (PoW) và được kết nối vào hệ sinh thái multi-chain bằng việc đồng bộ hóa nền tảng.

Theo định nghĩa của BinanceGate

Komodo (KMD) là một nền tảng Blockchain platform được fork ra từ Zcash. Họ tập trung vào 4 khả năng là bảo mật, mở rộng, tương tác và khả năng thích ứng.

Trên nền tảng của Komodo (KMD) các nhà phát triển có thể:

 • Xây dựng các Smart Chain riêng cho chính họ.
 • Liên kết và tương tác với các Smart Chain khác cũng thuộc Komodo Platform.
 • Giao dịch các tài sản kỹ thuật số trên Komodo Platform với Atomic DEX (giải pháp swap token của dự án).

Như vậy, Komodo Platform có thể được coi là Blockchain nền tảng kết hợp với công nghệ ẩn danh của Zcash với tính bảo mật của Bitcoin.

Thông tin thêm:

 • Komodo (KMD) là dự án được xây dựng từ 2014 và được fork từ Zcash – đồng tiền ẩn danh này trước đó được fork từ Bitcoin vào năm 2016. Nhờ vậy mà dự án có các thuộc tính và điểm mạnh của cả BTC và Zcash.
 • Về mặt cấu trúc, Komodo là dự án fork từ Zcash và thêm tính năng đồng thuận DPoW (Delegate Proof of Work), tích hợp vào hệ sinh thái của SuperNet.
 • 15/07/2019, Komodo (KMD) vừa công bố đã hoàn thành việc re-brand thương hiệu. Theo đó, logo nhận diện thương hiệu của họ cũng được thay đổi.

Komodo (KMD) là gì?

KMD token giải quyết vấn đề là gì?

Một số vấn đề mà Komodo (KMD) đưa ra để giải quyết gồm:

 • Vấn đề về Multi-Chain: mạng lưới bị tắc nghẽn khi lượng giao dịch tăng, chi phí cho mỗi giao dịch cao và khó có khả năng mở rộng.
 • Các vấn đề tuỳ biến với các dự án Blockchain: hạn chế các tính năng và khả năng phát triển/tuỳ biến hay các giải pháp của Blockchain trên nền tảng không linh hoạt.
 • Tính mở rộng đối với các Blockchain Platform: gas fee của platform cao, còn phụ thuộc vào các đơn vị bên ngoài để xây dựng project.

KMD Coin là gì?

KMD là Native Token chính của Komodo Blockchain. Hay nói cách khác KMD là đồng coin của nền tảng Komodo.

KMD token đóng vai trò Utility bên trong mạng lưới Blockchain của Komodo.

Ngoài ra, nó còn thừa hưởng những đặc tính của Zcash, nên nó cũng là đồng Privacy Coin.

Thông tin cơ bản về đồng KMD token

 • Ticker: KMD
 • Blockchain: Komodo Blockchain
 • Consensus Algorithm: PoW, DPoW
 • Block time: 60s
 • Block size: 2MB
 • Total supply: 200.000.000 KMD
 • Circulating supply: 115.249.904 KMD

Token Sale KMD

 • Thời gian bán ICO: từ 14/10/2016 ~ 19/11/2016
 • ICO Price: 1 KMD = 0.00012909 BTC
 • Tổng bán trong ICO: 100.000.000 KMD
 • Tổng gọi vốn: 2639 bitcoin

Tỷ giá KMD token hôm nay

Tỷ giá KMD token hôm nay

KMD token được dùng để làm gì?

Trong hệ sinh thái của Komodo, KMD token không chỉ đóng vai trò là Cryptocurrency (mang đặc tính ẩn danh), mà nó còn tham gia cả vào việc duy trì, phát triển và vận hành mạng lưới Blockchain của dự án.

KMD với chức năng Utility Token bên trong hệ sinh thái của Komodo

 • Dùng KMD Token để swap trực tiếp trong AtomicDEX. Việc swap này sẽ được tính fee. Nếu trả bằng KMD token thì user sẽ được giảm 10% trading fee. Phí giao dịch trong AtomicDEX là ~0,13% (1/777) thanh toán bằng KMD Token.
 • Dùng KMD Token để thanh toán như 1 loại tiền tệ Cryptocurrency thông thường. Một số đối tác đang cung cấp dịch vụ tài chính đã tích hợp đồng KMD Coin như: Bitpanda, Coinpayment, CoinFlip…
 • Dùng KMD Token để tham gia các chương trình bán token ICO trên Komodo Platform.

Dùng KMD token trong cơ chế vận hành của Komodo Platform

 • KMD được dùng để trả thưởng cho các staker. Trong cơ chế đồng thuận PoS của dự án, các bạn không cần phải trở thành 1 node online 24/7 để staking, mà chỉ cần hold token KMD (tối thiểu 10 KMD) trên ví Komodo. Cụ thể là, các bạn sẽ kiếm được reward ~5% tổng lượng KMD mình hold.
 • Các dự án tham gia vào việc vận hành, mang tính bảo mật và tương tác cho hệ sinh thái Komodo sẽ phải trả phí bằng đồng KMD token. Hiện tại, trong đội ngũ này đang có 9 dự án. Gồm có một số cái tên như VerusCoin, Hush,  HempCoin, KMD Labs, Pungo…
 • Các Side Chain muốn truy cập một sốcác  tính năng bổ sung trên Komodo sẽ phải dùng KMD token để trả phí.
 • Ngoài ra, KMD token còn có thể được dùng để back cho Stable Coin được xây dựng trên Komodo Platform thông qua Antara Framework.

KMD token được dùng để làm gì?

Phí giao dịch Komodo (KMD)

Updating…

Cách kiếm và sở hữu token Komodo (KMD)

Người dùng có thể mua KMD token trên các sàn giao dịch. Hoặc có thể trực tiếp đào KMD bằng máy.

Chi tiết về cách đào KMD như thế nào các bạn tham khảo bên dưới.

Đào KMD token như thế nào?

Như BinanceGate đã nhắc ở trên, Komodo sử dụng phương thức đồng thuận PoW và cả PoS. Nên, các bạn có thể dùng “trâu cày” – sức mạnh xử lý phần cứng để đào đồng KMD.

Ví lưu trữ KMD token

Hiện tại, KMD đang chạy trên nền tảng Blockchain riêng của họ và đồng KMD Coin có thể được lưu trữ trên ví riêng biệt phát triển bởi Komodo.

Tất cả các phiên bản ví KMD dành cho desktop, di động, hay ví trên nền web các bạn có thể tải và sử dụng tại đây: https://komodoplatform.com/komodo-wallets

Ngoài ra, KMD token cũng đang được hỗ trợ lưu trữ ở một số loại ví lạnh như Ledger, Trezor.

Sàn giao dịch KMD token

Ra mắt từ đầu năm 2017, cho tới nay KMD coin đã xuất hiện trên nhiều sàn lớn, trong đó khối lượng giao dịch chủ yếu tập trung ở các sàn: Upbit, Binance, Huobi,  HitHTC, Bittrex…

Có nên đầu tư vào KMD token không?

Dưới đây là một số đáng chú ý liên quan trực tiếp tới đồng KMD token. Các bạn có thể tham khảo, rồi tìm hiểu thêm sau đó tự đưa ra quyết định của mình.

Đối thủ

KMD token hay được nhắc tới vai trò là Privacy token. Nhưng, trên thực tế Komodo là Blockchain Platform cho phép các dự án khác được xây dựng trên nó và mang một số tính năng như tương tác, bảo mật, khả năng mở rộng.

Ngoài ra, KMD token cũng có các tính năng ẩn danh như đối với các Privacy token khác. Vì vậy, các đối thủ của Komodo không hẳn là các đồng như Monero (XMR), Zcash (ZEC), Grin, Beam… Mà là các Blockchain hợp đồng thông minh khác như Ethereum.

Tuy nhiên, nếu so sánh về tốc độ phát triển của 2 nền tảng Komodo và Ethereum thì các bạn cũng có thể thấy ngay ai đang mạnh hơn.

Việc build trên Komodo yêu cầu các dự án này phải trả phí bằng đồng KMD token. Vì vậy, phần nào nó ảnh hưởng trực tiếp tới nhu cầu mua vào giá trị của KMD.

Tính năng

Như đã được nhắc ở trên, các tính năng đặc biệt của Komodo Platform các bạn có thể hiểu như hợp đồng thông minh Platform kết hợp với tính năng bảo mật và mở rộng.

Ngoài ra, các dự án khác trong hệ sinh thái của KMD còn được hỗ trợ giao dịch tức thì qua AtomicDEX. Đây cũng có thể coi là 1 Incentive sử dụng KMD token.

Tuy nhiên, các bạn nên đánh giá thêm về mức độ sử dụng (volume giao dịch) của tính năng này, từ đó suy ra được nhu cầu thực sự của KMD token cho việc AtomicDEX.

Trong tương lai, khi số lượng dự án được xây dựng trên nền tảng của Komodo tăng và lượng volume swap qua AtomicDEX tăng sẽ giúp nhu cầu mua vào của KMD tăng. Từ đó tác động tới giá trị của nó.

Tuy nhiên, các bạn cũng nên chú ý tới nhu cầu bán ra.

Tổng kết

Hy vọng các bạn nhận được nhiều thông tin hữu ích qua bài viết vừa rồi.

Komodo (KMD) là một trong chuỗi bài về Privacy token của mình. Sau đó sẽ là 1 bài tổng quan về các đồng token ẩn danh và cơ hội đầu tư với các đồng này.

BinanceGate rất hoan nghênh các thắc mắc, ý kiến của mọi người. Hãy thoải mái chia sẻ quan điểm và đặt câu hỏi ngay bên dưới.

Comments (No)

Leave a Reply