JUP Coin là gì? Những điều cần biết về nền tảng Jupiter 2022

JUP Coin là gì?

JUP Coin là Token chính thức trong nền tảng Jupiter. Đồng tiền này đã được xây dựng trên Blockchain của Solana. Vai trò chính của JUP Coin được sử dụng làm phương tiện thanh toán những giao dịch trên hệ sinh thái Jupiter.

Sơ lược về nền tảng Jupiter

Jupiter được biết đến là nền tảng Liquidity Aggregator đã được xây dựng và phát triển trong mạng lưới Solana. Mục đích chính của nền tảng là cung cấp cho người dùng tham gia khả năng tổng hợp thanh khoản và hoán đổi xuyên chuỗi.

Về cơ bản, mạng Jupiter tối ưu hóa nền tảng, cung cấp năng lượng cho những dApp hoạt động an toàn trên giao thức công cộng và riêng tư. Đồng thời, nền tảng cho phép người dùng tham gia truy cập vào Blockchain một cách an toàn.

Đặc điểm nổi bật của nền tảng Jupiter

Nền tảng Jupiter cung cấp UX thân thiện cho mọi người dùng tham gia. Các tính năng trên Jupiter được tối ưu để phù hợp với nhu cầu và dễ dàng trong các dApp. Trong đó, những tính năng cơ bản trên Jupiter có thể kể đến là swap, cross-chain và Liquidity,… Bên cạnh đó, nền tảng Jupiter còn cung cấp swap price tốt nhất cho người dùng tham gia. Tính năng này sẽ tự động cập nhật các coin mới, thêm phí giao dịch giao thức và biến đổi thành doanh thu trong các platform. Người dùng tham gia còn có thể đặt lệnh tùy ý để swap được diễn ra một cách nhanh chóng hơn.

Tận dụng các lợi thế của Blockchain trong mạng lưới của Solana, Jupiter cung cấp những phương pháp swap khác nhau với nhiều ứng dụng, dApp và cung cấp nguồn thanh khoản, danh sách coin,… Tính đến nay, nền tảng Jupiter đã hợp tác với các sàn DEX và AMM gồm Serum, Raydium, Saber, Orca và Mercurial, Aldrin, DEXlab, Step Finance và Cropper, Penguin Finance và Crema, Lifinity, Saros và Cykura. Phần lớn những dApp đều là nhà cung cấp pool hàng đầu trên mạng Solana.

Hệ sinh thái trong Jupiter

Metis Messenger

Đây là dApp nhắn tin nhóm được mã hóa hoàn toàn của mạng lưới Jupiter. Thông qua Metis, Jupiter cung cấp cho người dùng tham gia một dịch vụ trò chuyện an toàn và được phi tập trung. Đồng thời, mạng Metis còn sử dụng tiện ích của JUP coin và giúp người dùng gửi, lưu trữ tin nhắn nhanh chóng và một cách an toàn. Đặc biệt, Metis Messenger không có quảng cáo và không khai thác dữ liệu, AI.

Với định dạng JSON và mã hóa cấp của military-grade, Metis Messenger có thể bảo mật mọi tin nhắn trên mạng lưới. Mạng Metis sử dụng duy nhất một tài khoản cho những kênh và xây dựng cho người dùng tham gia một danh sách kênh được lưu trữ trong tài khoản trên họ. Điều này cho phép tài khoản hoạt động trên mọi phiên bản của mạng Metis.

Tính năng nổi bật của hình thức Metis Messenger

Kiểm soát dữ liệu

Tham gia vào Metis Messenger, người dùng tham gia không bị làm phiền bởi những quảng cáo, data mining, AI Listening.

Hoàn toàn được ẩn danh

Metis Messenger không yêu cầu người dùng tham gia cung cấp thông tin cá nhân. Do đó, những thông tin của người dùng trên Metis Messenger hoàn toàn được ẩn danh và bảo vệ quyền riêng tư.

Bảo mật tốt

Metis Messenger tối ưu khả năng bảo mật mạng lưới bằng tính năng xác thực hai yếu tố. Vì thế, người dùng tham gia có thể an tâm khi sử dụng ứng dụng tin nhắn Metis Messenger này.

Gravity

Thông qua mạng Jupiter, mọi Blockchain đều được tối ưu hóa rất dễ dàng truy cập cho tất cả mọi người. Điều này dẫn đến việc Jupiter đã tạo nên Gravity. Đây là một khuôn khổ linh hoạt và giúp người dùng tạo ra dApp trên Jupiter. Đến với Gravity, người dùng tham gia có thể xây dựng ứng dụng phân tán, dApp, giải quyết những vấn đề như niềm tin của người dùng tham gia với mạng lưới, quyền riêng tư, bảo mật. Ngoài ra, những dApp sử dụng Gravity có thể được nâng cấp trên công nghệ Blockchain của Jupiter để cải tiến việc lưu trữ dữ liệu theo cách mã hóa.

Thông tin cơ bản về JUP Coin

 • Token Name: Jupiter
 • Ticker: JUP
 • Blockchain: Solana.
 • Token Type: Utility Token.
 • Token Standard: SPL.
 • Cung lưu thông: 1.000.000.000
 • Tổng cung: 1.000.000.000

Số liệu thống kê về giá của JUP Coin

 • Giá Jupiter: 0,00378987 US$
 • Giá trị vốn hóa thị trường JUP Coin: 3.783.345 US$
 • Chỉ số thống trị vốn hóa thị trường JUP Coin: 0,00%
 • Khối lượng giao dịch: 465.821 US$
 • Khối lượng / Vốn hóa thị trường JUP Coin: 0.123
 • Thấp trong 24h / Cao trong 24h: 0,00358784 US$ / 0,00496733 US$
 • Thấp trong 7 ngày / Cao trong 7 ngày: 0,00281952 US$ / 0,00533847 US$
 • Xếp hạng Vốn hóa thị trường JUP Coin: #1350
 • Cao nhất mọi thời điểm: 0,128999 US$ -97.1% Mar 22, 2021 (khoảng 1 năm)
 • Thấp nhất mọi thời điểm: 0,00000435 US$ 86664.8% Oct 16, 2020 (hơn 1 năm)

Những sàn có thể giao dịch với JUP Coin

 • Giao dịch an toàn về sàn Binance: (Các Bạn mau nhanh ĐKý trên link đây để có thể giảm 10% phí giao dịch trọn đời từ sàn giao dịch của Binance)
 • Giao dịch an toàn về sàn Huobi: (Các Bạn mau nhanh ĐKý trên link đây, hiện tại sàn giao dịch của Huobi đang có dịch vụ chương trình với phần thường là 20USD và có thể lên tới phần thưởng là 300USD cho bạn nào đăng ký qua link của trang BG)
 • Giao dịch an toàn về sàn Okex: (Các Bạn mau nhanh ĐKý trên link đây để nhận những phần quà đặc biệt từ sàn giao dịch tại Okex)
 • Giao dịch an toàn về sàn Coinbase: (Các Bạn mau nhanh ĐKý trên link đây để nhận những phần quà đặc biệt từ sàn giao dịch tại Coinbase)
 • Giao dịch an toàn về sàn Ascendenx: (Các Bạn mau nhanh ĐKý trên link đây để nhận những phần quà đặc biệt từ sàn giao dịch tại Ascendenx)
 • Giao dịch an toàn về sàn Gate: (Các Bạn mau nhanh ĐKý trên link đây để nhận những phần quà đặc biệt từ sàn giao dịch tại Gate)
 • Giao dịch an toàn về sàn Coinlist: (Các Bạn mau nhanh ĐKý trên link đây để nhận những phần quà đặc biệt từ sàn giao dịch tại Coinlist)

Đội ngũ phát triển của nền tảng Jupiter

Steven Grove – Founder

 • Steven là chuyên gia về CNTT với hơn 20 năm kinh nghiệm.
 • Ông là người tìm ra những giải pháp mở rộng và phát triển trên nhiều giao thức. Đặc biệt, Steven là người mang đến những chức năng bảo mật và đảm bảo an ninh trong hệ sinh thái Jupiter.
 • Ngoài ra, Steven có chứng chỉ về Certified Information Systems Security Professional (CISP) và ITILv3 Foundation.

David Mah – Co-Founder

David là người có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực startup, crypto cũng như về công nghệ Blockchain. Anh luôn tin rằng tất cả những tương tác liên quan đến Internet nên thực hiện một cách được phi tập trung. Và Jupiter là nền tảng tiềm năng, thể hiện cho định hướng này của anh.

Jennifer Zukowski – Chief Marketing Officer

 • Hiện tại, Jennifer là Marketer với hơn tám năm kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Cô đã từng đảm nhận chức quản lý tại một số công ty lớn trên toàn cầu.
 • Jennifer cũng từng tham gia vào một số về danh mục đầu tư khá lớn tại những dự án Blockchain, tư vấn thành công cho cơ quan lớn đầu ngành ở Anh, Mỹ, Hồng Kông và Trung Quốc.
 • Trong thị trường tiền điện tử, Jennifer tạo điều kiện hoàn hảo cho sự ra mắt của một số ICO và làm việc trong ngành Fintech. Đặc biệt, cô có sự hiểu biết sâu rộng về digital assets và social media management, marketing và blockchain, crypto, thị trường tài chính.
 • Ngoài ra, nền tảng Jupiter còn được một đội ngũ những chuyên viên hỗ trợ phát triển đầy tiềm năng khác.

Lời kết

Xây dựng và phát triển trên mạng Solana, Jupiter hiện đang là nền tảng liquidity aggregator nhận được rất nhiều sự quan tâm trên cộng đồng các nhà đầu tư crypto. Jupiter đang từng bước hoàn thiện các mảnh ghép cuối cùng trong hệ sinh thái và tối ưu chức năng để mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng tham gia. Hy vọng bài viết trên của BG đã mang đến cho các bạn cái nhìn tổng quan về nền tảng Jupiter cũng như giá trị của JUP Coin. Từ đó, các bạn có thêm lựa chọn hoàn hảo và đúng đắn nhất để tham gia đầu tư nhé.

Comments (No)

Leave a Reply