Binance Futures là gì? Hướng dẫn chơi Futures trên Binance năm 2022

Hướng dẫn chơi Futures trên Binance – Năm 2019, Binance đã tung ra một tính năng mới với là Futures – Hợp đồng tương lai, một loại phái sinh. Với độ đòn bẩy tài chính cực cao, nhà đầu tư có thể có được lợi nhuận lớn hơn rất nhiều so với bình thường trong cùng một khoảng thời gian đầu tư. Tuy nhiên, lợi nhuận cao cũng đi với rủi ro lớn. Hãy cùng Binancegate tìm hiểu về Futures cũng như hướng dẫn chơi Futures trên Binance nhé!

Tổng quan về Binance Futures

Binance Futures là gì?

Như đã nói ở trên, Binance Futures là nền tảng cho phép nhà đầu tư giao dịch các hợp độc tương lai. Cụ thể là bạn sẽ kiếm lợi nhuận bằng cách xác định giá trị của một loại tiền điện tử trong tương lai.

Hiện tại, sàn Binance đang cung cấp 2 nền tảng giao dịch phái sinh là Binance Futures và Binance Jex. Tuy nhiên, từ khi ra mắt, Binance Futures luôn chiếm thế thượng phong so với “người bạn” của mình. Với mức đòn bẩy x125, Binance Futures là một nền tảng quá hấp dẫn với các nhà đầu tư.

Đánh giá Binance Futures

Ưu điểm

  • Giao dịch đòn bẩy: Mức đòn bẩy hiện tại của Binance Futures đang là cao nhất trong số các nền tảng cung cấp sản phẩm phái sinh.
  • Không cần sở hữu Crypto: Giao dịch hợp đồng tương lai không đòi hỏi bạn phải trực tiếp sở hữu tài sản này. Bạn chỉ giao dịch theo đồ thị giá của nó.
  • Thanh khoản lớn

mức đòn bẩy x125 trên binance futures

Nhược điểm

  • Rủi ro cao: Giao dịch đòn bẩy mang lại cho bạn lợi nhuận lớn những cũng sẽ khiến bạn cháy ví lúc nào không biết
  • Khó chơi với nhà đầu tư f0
  • Hạn chế các cặp giao dịch
  • Phí giao dịch: Tất nhiên tính năng như vậy thì phí giao dịch cũng sẽ cao hơn bình thường.

Biểu phí giao dịch của Binance Futures

Phí giao dịch sẽ là khác nhau giữa Make (Người đặt lệnh) và Taker (Người khớp lệnh)

mức biểu phí giao dịch của binance futures

Các loại hợp đồng trong Binance Futures

Hợp đồng Tương lai ký quỹ bằng USD

Đây là hợp đồng tương lai tuyến tính được báo giá trước và thanh toán bằng đồng USD. Có hai mức đáo hạn là vĩnh cửu và theo quý. Mỗi hợp đồng này quy định cụ thể số lượng tài sản cơ sở trong hợp đồng. Ngoài ra, khi giao dịch hợp đồng này bạn sẽ phải chịu phí funding. Phí này được thanh toán và luân chuyển giữa các nhà đầu tư.

Ưu điểm

Với việc giao dịch hợp đồng tương lai ký quỹ bằng USD, bạn có thể dễ dàng tính toán lợi nhuận của mình. Giao dịch như vậy sẽ có phần rõ ràng hơn và dễ dàng cho bạn đưa ra quyết định

Ngoài ra, bạn cũng không cần mua các đồng tiền điện tử cơ sở để thanh toán cho các hợp đồng tương lai khác. Bạn chỉ cần một loại tiền duy nhất để giao dịch các hợp đồng tương lai khác nhau.

Quan trọng nhất, giao dịch ký quỹ bằng USD sẽ giảm thiểu rủi ro biến động giá lớn nên có phần an toàn hơn.

Hợp đồng Tương lai ký quỹ bằng Coin

Cũng giống như tính chất của hợp đồng ký quỹ bằng USD, tuy nhiên hợp đồng ký quỹ bằng Coin sẽ được thanh toán bằng Bitcoin hoặc Altcoin. Ngoài ra, có thể sử dụng Margin khi giao dịch hợp đồng này. Thời gian đáo hạn của hợp đồng này là vĩnh cửu hoặc theo tháng

Ưu điểm

Nếu bạn là Miner hay Holder, đây sẽ là lựa chọn rất tuyệt. Vì thanh toán bằng tiền mã hóa cơ sở, nên lợi nhuận của bạn là cả từ hợp đồng giao dịch và tài sản thế chấp ký quỹ. Điều này về lâu về dài sẽ mang cho bạn một món lợi khổng lồ.

Ngoài ra, bạn có thể linh hoạt mở Short trong hợp đồng tương lai. Nếu có biến động tài sản cơ sở theo chiều hướng xấu, lợi nhuận từ Short hợp đồng tương lai có thể bù đắp lại khoản lỗ cho bạn.

Hướng dẫn chơi Futures trên Binance

Nếu bạn chưa có tài khoản sàn Binance, hãy đăng ký bằng link do Binancegate cung cấp dưới đây để được hưởng những ưu đãi tốt nhất: Tại đây

Bước 1: Truy cập vào giao diện chính của Binance

Bước 2: Chọn Binance Futures

truy cập và Binance Future

Bước 3: Mở tài khoản Binance Futures

Bạn vẫn sẽ cần thêm một thao tác mở tài khoản Binance Futures. Đừng lo, nếu bạn đã có tài khoản sàn Binance thì bước này chỉ mất 1s.

mở tài khoản Binance Futures

Bước 4: Nạp tiền vào Binance Futures

Chọn Transfer – Chuyển tiền.

chuyển tiền trong binance futures

Chọn loại tài sản bạn muốn chuyển vào tài khoản Binance Futures.

chọn loại tài sản muốn chuyển vào binance futures

Bước 5: Chọn cặp giao dịch

Hiện tại, có hai loại hợp đồng: Hợp đồng ký quỹ bằng Coin [COIN-M] & hợp đồng ký quỹ bằng USD [USDⓈ-M].

chọn cặp giao dịch trong binance futures

Bước 6: Tính lãi lỗ

Binance Futures có cung cấp cho bạn công cụ để tính margin ban đầu, lãi và lỗ, tỉ suất hoàn trả lợi nhuận (ROE).

tính lãi lỗ trên binance futures

Bước 7: Điều chỉnh đòn bẩy

điều chỉnh đòn bẩy Hướng dẫn chơi Futures trên Binance

Kết luận

Từ khi ra mắt đến nay, Binance Futures đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Đặc biệt, đây lại là một tính năng đến từ sàn rất lớn và uy tín trên thị trường Crypto như Binance. Có thể nói, Binance Futures trong tương lai sẽ còn tiến xa hơn rất nhiều nữa khi mà càng ngày thị trường Crypto càng sôi động hơn.

 

Comments (No)

Leave a Reply