Hướng dẫn chi tiết dịch vụ lending trên Algofi mới nhất 2022

Algofi – mảnh ghép cuối cùng của hệ sinh thái Algorand đã chính thức được mainnet vào ngày 18/12/2021, cung cấp các công cụ stake và lending cho các nhà đầu tư tiền điện tử. Với Algofi, hệ sinh thái Algorand đang dần hoàn thiện với các mảnh ghép cơ bản: Sàn dex AMM, ví, NFT, stable coin, launchpad, các dapp quản lý tài sản và cuối cùng là lending.

Algofi là gì?

Nền tảng Algofi vừa được ra mắt cho phép nhà đầu tư trong hệ sinh thái Algorand cho vay và đi vay để kiếm lãi suất, dùng đòn bẩy hoặc giao dịch tài sản tiền điện tử. Được xây dựng trên nền tảng blockchain Algorand, có thể xem Algofi là công cụ cho phép các giao dịch diễn ra với mức phí thấp nhất cùng với tốc độ cao nhất.

Với tham vọng lớn, đội ngũ phát triển Algofi định hướng sẽ trở thành một ‘ngân hàng crypto’ trong thế giới tiền điện tử, cũng như nền tảng tài chính phi tập trung.

Hiện tại, Algofi chưa ra mắt token, nền tảng này vừa mới kết thúc giai đoạn testnet nhưng nếu bạn là user tham gia sớm của giai đoạn mainnet thì khả năng được airdrop token vẫn rộng mở.

Những điểm mạnh của dự án Algofi

Chi phí thấp: Tận dụng công nghệ blockchain Algorand, cho phép nhà đầu tư sử dụng Algofi thực hiện các giao dịch với mức phí thấp hơn $0.01, thay vì $15 trên mạng Ethereum

Tốc độ giao dịch cao: Với giao thức xử lý đạt tốc độ 1,000 TPS mỗi giây, các giao dịch của Algofi sẽ diễn ra nhanh chóng, đây là yếu tố then chốt thu hút nhà đầu tư.

Tận dụng hệ sinh thái Algorand: Với sự hợp tác hơn 700 tập đoàn và đối tác của Algorand, Algofi được chia sẻ “miếng bánh vàng” để triển khai các công cụ staking & lending của mình.

Là mảnh ghép duy nhất về lending trong hệ sinh thái của Algorand.

Hướng dẫn cách lending trên Algofi

Bước 1: Việc đầu tiên là anh em cần có ví Algo, bằng cách truy cập vào đường LINK này. Việc tạo ví Algo rất dễ dàng như cách tạo các ví phi tập trung như Metamask, Trust, C98…. Anh em chỉ cần ghi nhớ mật khẩu đăng nhập thường xuyên và quan trọng nhất là 25 cụm từ bí mật để khôi phục ví.

Bước 2: Sau khi tạo ví xong, anh em cần chuyển đồng coin Algo vào ví. Hiện nay, đồng Algo có thể dễ dàng mua tại các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance, Gate, Huobi, FTX, OKex…v.v Anh em copy địa chỉ ví, sau đó dán vào thông tin rút coin ở các sàn giao dịch là xong. Giao dịch rút Algo từ sàn tập trung về ví thường diễn ra rất nhanh.

hướng dẫn sử dụng Algofi

Bước 3: Truy cập vào ‘nhân vật chính’ Algofi bằng đường LINK này. Sau đó chọn thẻ “Connect Wallet” để kết nối ví Algo của anh em với nền tảng Algofi, thêm một vài thao tác xác nhận và nhập mật khẩu là xong.

Hướng dẫn sử dụng Algofi

Bước 4: Sau khi kết nối ví xong, anh em bấm vào thẻ Algo trên giao diện web, để bắt đầu ký gửi (Supply) đồng coin Algo lên nền tảng Algofi. Tùy vào kế hoạch đầu tư, anh em có thể ký gửi lượng coin Algo theo mong muốn.

Hướng dẫn sử dụng Algofi

Bước 5: Sau khi ký gửi đồng Algo, anh em có thể bắt đầu vay các đồng coin mình muốn. Bằng cách nhấp vào thẻ của đồng coin mà anh em muốn vay và tiến hành nhập số lượng coin cần vay. Ở bước này, hãy chắc chắn rằng anh em đang ở thẻ Borrow như giao diện dưới nhé.

Hướng dẫn sử dụng Algofi

Hiện tại, nền tảng Algofi đang cung cấp leding 5 đồng token/coin: Algo, STBL, USDC, goBTC, goETH.

Kết

Algorand đã được chứng minh là một nền tảng công nghệ mạnh mẽ và toàn diện trong thế giới crypto. Với mảnh ghép cuối cùng cũng như là lĩnh vực vay-cho vay đầu tiên trong hệ sinh thái, nhiều nhà phân tích cho rằng Algofi sẽ có nhiều tiềm năng đi xa hơn nữa.

Comments (No)

Leave a Reply