Giá BTC tăng mạnh sau sự xuất hiện của lệnh long “khủng”

Vừa qua, các nhà phân tích cho rằng có một hợp đồng futures trên sàn Binance đã được tích luỹ trong nhiều ngày và có thể sẽ có tác động lớn đến giá của BTC sau  một khoảng thời gian dao động ở biên độ ngày càng hẹp.

Gã khổng lồ đã ra tay

Theo dữ liệu được cung cấp từ Cointelegraph Market Pro và TradingView, BTC/USD đã duy trì mức giá dưới 20,000USD trong ngày thứ 4 liên tiếp khi nhiều lần không phá nổi mức kháng cự gần nhất.

Trong lúc nhiều nhà đầu tư đang tự hỏi giai đoạn này sẽ kết thúc như thế nào và vào khi nào thì có một hợp đồng tương lai Binance quy mô lớn không xác định đang diễn ra. Với việc các nhà đầu tư nhỏ lẻ bán ra, chủ nhân của hợp đồng này chỉ mất vài ngày để hút thanh khoản và điều này dường như dẫn đến một sự thật hiển nhiên.

Il Capo of Crypto nhận định, với sự kiện này, giá của BTC sẽ dễ dàng tăng pumb trong thời gian sắp tới khi giá trị của hợp đồng này lên đến 30,000 BTC và thậm chí có thể còn nhiều hơn.

Cùng lúc đó, nhà giao dịch crypto có tiếng Tony đã cảnh báo rằng các altcoins đang tăng giá mạnh hơn mức tăng của BTC trong ngày. Đây quả là một cảnh báo đáng chú ý. ETH đã tăng 4% vào ngày trước ngày sự kiện hợp nhất diễn ra 15/9. Nếu muốn hiểu thêm về sự kiện hợp nhất sắp tới của Ethereum, hãy vui lòng tìm đọc các bài viết khác có liên quan trên Binancegate nhé!

“Bitcoin không di chuyển trong khi ETH và Altcoin đều có biến động. Điều này có nghĩa là mọi người đang cố gắng tận dụng tối đa sự kiện hợp nhất sắp tới”. Tony viết trên tweet của mình.

Có thể thấy, đang tồn tại hai quan điểm trái ngược nhau trên thị trường và cả hai đều có những sự hợp lý riêng. Dẫu vậy, Tony tỏ ra rất chắc chắn khi cho rằng những dấu hiệu như trên chỉ xảy ra khi chuẩn bị có một cú dump sâu của thị trường. Vì thế khuyên mọi người hãy cẩn thận.

order book btc

Order book chart của Binance

Đồng USD gia tăng áp lực

Xét về vĩ mô, đồng đô la Mỹ lại gây chú ý hơn khi đạt mức cao mới trong nhiều thập kỷ qua so với rổ tiền tệ của các đối tác thương mại. Chỉ số đô la Mỹ DXY đã vượt qua 110,55 vào ngày trước khi quay trở lại hợp nhất, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đồng Euro và đồng Yên trong quá trình này.

Nhà phân tích kinh tế vĩ mô nổi tiếng Fejau dự đoán sức mạnh của chỉ số DXY sẽ còn tiếp tục tăng trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng châu Âu đang diễn ra.

Cục Dự trữ liên bang cũng mở ra một chủ đề trên Twitter về việc sắp phải đối mặt với sức mạnh của đồng đô la đến mức cần phải chế ngự nó một cách chủ động. Tất cả điều này được cho rằng là hệ quả của cuộc khủng hoảng nợ có chủ quyền do cuộc khủng hoảng năng lượng châu Âu gây ra.

Các quan điểm và ý kiến trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Binancegate. Mọi động thái đầu tư và quyết định giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Comments (No)

Leave a Reply