ETH là gì? Những điều cần biết về nền tảng Ethereum

ETH là gì mà được rất nhiều nhà đầu tư săn đón trên mọi nền tảng giao dịch, ETH từng được đánh giá là đồng tiền có khả năng vượt mặt Bitcoin . Vậy điều gì đã khiến ETH Coin trở nên đặc biệt và có thể được so sánh với ông trùm “Bitcoin”. Sau đây, Binancegate sẽ cung cấp thông tin chi tiết về nền tảng Ethereum để mọi người biết rõ thêm về công nghệ ETH là như thế nào ? 

Ethereum – ETH là gì ?

ETH là một thuật ngữ dùng để chỉ nền tảng điện tử sở hữu đặc tính phân tán gồm nhiều chuỗi khối lượng hoạt động trên Blockchain. Bằng việc tích lũy và kết hợp chức năng hợp đồng thông minh, Ethereum đã giúp những giao dịch trực tuyến diễn ra thuận lợi hơn.

Nền tảng Ethereum lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2013 bởi đội ngũ phát triển Vitalik Buterin gồm 4 thành viên chủ chốt. Sau đó dự án này tiếp tục thu hút thêm nhiều nhà đầu tư triển vọng lúc bấy giờ tài trợ.

Sự cố để đời trên khiến ETH đã bị phân tách thành 2 Blockchain. Hệ thống 2 chuỗi khối lượng này lúc đó sở hữu lượng người dùng rất nhiều. Sau khi bị chia tách, nhóm chiếm đa số vẫn hoạt động dưới tên gọi Ethereum(ETH). Trong khi đó nhánh còn lại thiểu số phải chuyển sang tên gọi Ethereum Classic.

Thông tin chính về ETH là gì ?

 • Token Name: Ethereum.
 • Ticker: ETH.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Type: Utility.
 • Max Supply: Không giới hạn.
 • Nguồn cung cấp luân chuyển: 116,569,797 ETH.

Thống kê về giá thị trường ETH

  • Giá ETH: 4.019,01 US$
  • ROI của Ethereum: 10897.8%
  • Giá trị vốn hóa thị trường: 476.201.574.079 US$
  • Chỉ số thống trị vốn hóa thị trường: 20,13%
  • Khối lượng giao dịch: 26.598.408.357 US$
  • Khối lượng / Vốn hóa thị trường ETH: 0.0559
  • Thấp trong 24h / Cao trong 24h 3.675,82 US$ / 4.075,64 US$
  • Thấp trong 7 ngày / Cao trong 7 ngày: 3.702,18 US$ / 4.398,41 US$
  • Xếp hạng Vốn hóa thị trường ETH: #2
 • Cao nhất mọi thời điểm: 4.878,26 US$ -18.0% Nov 10, 2021 (khoảng 1 tháng)
 • Thấp nhất mọi thời điểm: 0,432979 US$ 923243.6% Oct 20, 2015 (khoảng 6 năm)

Những sàn có thể giao dịch với ETH ?

 1. Binance:(Nếu bạn chưa có tài khỏan của Binance bạn có thể đăng ký tại ĐÂY để nhận nhiều phần quà ưu đãi đặc biệt )
 2. FTX.us: (Nếu bạn chưa có tài khỏan của FTX.us bạn có thể đăng ký tại ĐÂY để nhận nhiều phần quà ưu đãi đặc biệt)
 3. Sàn Gate: (Nếu các bạn chưa có tài khoản của sàn Gate thì hãy bấm vào Đây để đăng ký và nhận được nhiều ưu đãi)
 4. Sàn huobi: (Nếu các bạn chưa có tài khoản của sàn Huobi thì hãy bấm vào Đây để đăng ký và nhận được nhiều ưu đãi)
 5. Sàn MEXC: (Nếu các bạn chưa có tài khoản của sàn MEXC thì hãy bấm vào Đây để đăng ký và nhận được nhiều ưu đãi)
 6. Sàn Coinbase: (Nếu các bạn chưa có tài khoản của sàn Coinbase thì hãy bấm vào Đây để đăng ký và nhận được nhiều ưu đãi)

Những tính năng quan trọng về Công nghệ ETH là gì ?

Ether là tiền mã hóa được giao dịch trong mạng lưới ETH. Ether được liệt kê dưới mã ETH dung để giao dịch trên các sàn giao dịch tiền mã hóa, nó cũng được sử dụng để trả phí giao dịch và dịch vụ tính toán trên mạng ETH.

Máy ảo Ethereum (EVM): là một môi trường chạy các hợp đồng thông minh của Ethereum. EVM hoàn toàn được cô lập từ mạng, hệ thống tập tin và các quá trình khác của hệ thống máy chủ, mỗi nút Ethereum trong mạng chạy một EVM và thực hiện các chỉ dẫn giống nhau.

Hợp đồng thông minh: là một cơ chế trao đổi xác định, được đặt trong các phương tiện kỹ thuật sốđể có thể giúp cho việc thực hiện giao dịch trực tiếp giữa các thực thể. Những hợp đồng này được định nghĩa bằng cách lập trình và được chạy chính xác như dự định mà không bị kiểm duyệt, lừa đảo hay sự can thiệp từ bên thứ ba trung gian.

Hợp đồng thông minh được sử dụng để tạo điều kiện, xác minh và thực thị việc đàm phán hoặc được hướng dẫn thủ tục kinh tế và khả năng tránh được mọi sự kiểm duyệt, thông đồng và rủi ro từ phía đối tác. Trong Ethereum(ETH), các hợp đồng thông minh được coi là các kịch bản tự quản lí hoặc các ứng dụng phân cấp được lưu trữ trong chuỗi khối Ethereum để thực hiện bởi EVM. Các hướng dẫn được nhúng trong các hợp đồng Ethereum được thanh toán bằng ether và có thể được thực hiện bằng nhiều ngôn ngữ Turing-complete khác nhau.

Các tổ chức của ETH là gì ?

Đây là những tổ chức có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy toàn bộ hệ sinh thái của Ethereum phát triển. Trong đó, gồm 3 tổ chức sau:

Ethereum Foundation: Đây là tổ chức phi lợi nhuận chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc phát triển các tính năng của Blockchain Ethereum

Enterprise Ethereum Alliance: Đây là tổ chức sẽ chịu trách nhiệm về việc thúc đẩy, mở rộng việc sử dụng công nghệ chuỗi khối Ethereum dành cho tất cả các doanh nghiệp.

Consensys: Đây là công ty có tầm quan trọng lớn đối với Ethereum nói riêng và Crypto nói chung. Đối với ETH là gì mà nói , Consensys giống như nơi ương mầm cho các dự án chạy trên nền tảng của Ethereum.

Hình thức hoạt động của Ethereum – ETH như thế nào?

Ethereum được hoạt động trên cơ sở mạng Blockchain. Blockchain là một sổ cái công khai phân tán, phi tập trung, nơi tất cả các sàn giao dịch được xác minh và ghi lại.

Ethereum được phân phối theo cách mọi người tham gia vào mạng Ethereum đều giữ một bản sao giống hệt của sổ cái, cho phép người dùng xem tất cả các giao dịch trong quá khứ. ETH phi tập trung ở chỗ mạng không được vận hành hoặc quản lý bởi bất kỳ tổ chức tập trung nào. Thay vào điều đó, mạng được quản lý bởi tất cả những người nắm giữ sổ cái phân tán.

Các giao dịch trong blockchain sử dụng mật mã để giữ cho mạng bảo mật và được xác minh các giao dịch. Mọi người sử dụng máy tính để “đào” hoặc giải các phương trình phức tạp xác nhận mỗi giao dịch trên mạng và thêm các block mới vào blockchain trung tâm của hệ thống. Những người tham gia được thưởng bằng tiền điện tử. Đối với hệ thống ETH, những token này được gọi là Ether (ETH).

Ether có thể được sử dụng để mua bán hàng hóa và dịch vụ. Ether cũng đã chứng kiến sự tăng giá nhanh chóng trong những năm gần đây, khiến Token trở thành một khoản đầu tư trên thực tế. Không những thế , điểm độc đáo của Ethereum là người dùng có thể xây dựng các ứng dụng chạy trên blockchain như phần mềm chạy trên máy tính. Các ứng dụng này được lưu trữ và chuyển dữ liệu cá nhân hoặc xử lý các giao dịch tài chính phức tạp.

Ưu điểm và nhược điểm của Ethereum – ETH là gì?

Ưu điểm:

Thời gian tạo khối nhanh chỉ vài giây nên Ethereum là một loại mạng rất mạnh mẽ, giúp các xác minh giao dịch được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng , giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí.

ETH  không bị giới hạn số lượng mà Ether đào được.

ETH là gì , đặc biệt thế nào mà giao dịch  rất nhanh chóng , vì công nghệ này  sử dụng giao thức GHOST.

Phí giao dịch của Ethereum được tính dựa trên khối lượng, băng thông và lưu trữ.

Rất nhiều nhà đầu tư lớn, nổi tiếng ủng hộ Ethereum như Microsoft, Red Hat,Intel

Cộng đồng  ETH là gì mà  đang dần lớn mạnh trên khắp thế giới.

ETH là gì mà có thể làm cho các dự án ICO sử dụng đồng  được bán đi rất nhanh chóng.

Hệ thống của ETH là gì , là tự động hóa.

Điều cuối cùng là không thể làm giả được tiền Ethereum.

Nhược điểm:

Nếu không có biện pháp quản lý chặt chẽ thì có thể trở thành nạn rửa tiền xuyên quốc gia của các tổ chức, băng đảng tội phạm.

ETH là gì mà  vẫn chưa được đưa vào sử dụng chính thức tại nhiều quốc gia nên việc sở hữu đồng tiền này vẫn là một rủi ro đối với người đầu tư.

Tiềm năng so với Bitcoin là gì?

Ethereum có hệ thống tựa như Bitcoin được xây dựng trên một blockchain, vì thế mọi giao dịch đều được lưu lại một cách công khai.

ETH cho phép quy đổi tiền bạc và tài sản một cách thuận lợi và nhanh chóng , tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc phải phụ thuộc vào một chuỗi trung gian. Ethereum còn được đánh giá cao so với Bitcoin vì Ethereum không chỉ là đồng tiền điện tử đơn thuần mà còn giúp tạo ra những thị trường online, và những giao dịch này có thể được lập trình được biết với cái tên hợp đồng thông minh.

Ethereum ra đời, rất nhiều người đã cho rằng Ethereum sẽ gặp phải nhiều vấn đề bảo mật hơn Bitcoin bởi độ phức tạp hơn nhiều về phần mềm. Tuy nhiên thực tế cho thấy Ethereum gặp phải ít vấn đề hơn, và ít bị tấn công hơn rất nhiều so với Bitcoin.

Ethereum có thiết kế mới lạ và độc đáo , điều này khiến những nhà chức trách xem xét gắt gao hơn khi những giao kèo có thể gian lận,
Nhiều ngân hàng cũng đã thử nghiệm trên những phiên bản của Ethereum. Như JPMorgan, đã tạo ra một công cụ chuyên và đặc biệt, Masala cho phép mở một vài cơ sở dữ liệu nội bộ tương tác với một blockchain Ethereum.

Ethereum ban đầu được mô tả trong một kịch bản của Vitalik Buterin, một lập trình viên liên quan đến Bitcoin vào năm 2013 với mục tiêu xây dựng các ứng dụng phân quyền. Ông đã lập luận rằng Bitcoin cần một ngôn ngữ kịch bản để phát triển ứng dụng. Không đạt được thỏa thuận với nhóm phát triển Bitcoin, buterin đề xuất phát triển một nền tảng mới với một ngôn ngữ kịch bản tổng quát hơn.

Nhà Sáng Lập ra Ethereum là ai?

Vitalik Buterin là người sáng lập ra tiền điện tử Ethereum và nhiều ứng dụng blockchain khác. Anh sinh năm 1994, sống tại thị trấn Kolomna, ngoại ô Moscow (Nga). Sau đó, anh được chuyển đến Canada với gia đình và lớn lên ở Toronto (Canada).

Buterin lần đầu đề xuất thiết kế về nền tảng Ethereum vào năm 2013 khi mới 19 tuổi, nhằm mục đích tạo ra một ngôn ngữ chung để phát triển các ứng dụng dựa trên blockchain. Sau khi huy động được vốn 18 triệu USD trong đợt ICO năm 2014, phiên bản Ethereum chính thức đầu tiên được phát hành hai năm sau với nguồn cung cấp ban đầu là 72 triệu đồng Ethereum.

Hiện tại ,ETH là blockchain được sử dụng tích cực nhất thế giới với nhiều ứng dụng khác nhau. ETH là gì, là loại tiền điện tử lớn thứ hai sau Bitcoin theo giá trị thị trường
Tính đến thời điểm hiện tại, giá trị của Ethereum đã tăng hơn gấp bốn lần và hiện có vốn hóa thị trường 364 tỷ USD, vượt qua Bank of America, ngân hàng số 2 tại Mỹ

Có nên đầu tư vào Ethereum?

Với nhiều tính năng và ứng dụng thông minh ETH luôn khác biệt với các đồng tiền điện tử khác. Sự không ổn và sự biến động giá mạnh của các đồng coin khác chỉ được đầu tư ngắn hạn, còn đối với ETH, với những gì chúng ta đã chứng kiến trong suốt quá trình phát triển của nó thì việc đầu tư mua bán Ether là một cuộc chơi dài hạn vô cùng tuyệt vời.

Nếu bạn là một người yêu thích tiền điện tử thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra được những ưu điểm cực kì vượt trội của ETH là gì rồi đúng không . Về ý kiến của  Binancegate, việc có nên đầu tư vào Ethereum hay không là tùy thuộc vào quan điểm và mục tiêu của mỗi người, hãy suy nghĩ thật kỹ bạn sẽ có được câu trả lời cho riêng mình . Chúc các bạn thành công, thân ái và chào tạm biệt

Comments (No)

Leave a Reply