Element Finance là gì? Review chi tiết về ELFI Coin 2022

Element Finance là gì?

Element Finance được biết đến là một giao thức cho phép người dùng tham gia tìm kiếm lợi tức cố định cao trên thị trường của DeFi. Người dùng có thể truy cập, thông qua hệ sinh thái và những AMM hiện có với mức chiết khấu mà không bị giới hạn thời hạn và cho phép trao đổi tài sản được chiết khấu, tài sản cơ sở bất kỳ lúc nào. Thu nhập theo tỷ lệ được cố định có thể được đảm bảo bằng việc trao đổi bất kỳ loại tài sản cơ sở chính nào. Nền tảng Element không yêu cầu người trung gian đáng tin cậy và cho phép giao dịch nhanh chóng và hiệu quả những lợi tức cố định và biến đổi.

Đối với người dùng tham gia DeFi đang hoạt động, Giao thức phần tử cho phép hiệu quả vốn trên những vị thế lợi nhuận mà họ đã gửi vào, chẳng hạn như đặt cược mạng Yearn hoặc ETH2. Người dùng tham gia có thể bán số tiền gốc đã ký gửi của họ với mức chiết khấu dưới dạng thu nhập lợi tức cố định và tạo đòn bẩy hoặc tăng khả năng sinh lời mà không có về rủi ro thanh lý. Hoạt động cạnh tranh này được xem là yếu tố thúc đẩy thị trường lợi nhuận cố định cao. Tài liệu xây dựng này phân tích nền tảng phần tử và thảo luận về cách nó có thể mở ra cánh cửa về một số primitives và đổi mới mới.

Điểm nổi bật của nền tảng Element Finance

Element Finance sẽ cho phép gửi tiền cho những người dùng muốn nhận lãi suất thay đổi trên một tài sản cụ thể. Các chiến lược lãi suất thay đổi cơ bản hiện tại được tích hợp từ những chiến lược Yearn. Khi người dùng tham gia gửi tiền, họ có thể chọn từ nhiều điều khoản khóa khác nhau cho tài sản của họ. Sau khi người dùng chọn thời hạn, đồng tiền điện tử chính và tiền điện tử lợi nhuận sẽ được đúc bằng giao thức và cấp cho người dùng tham gia, có thể đổi được tại thời hạn đã chọn.

The Element Approach

Nền tảng phần tử, về cốt lõi của nó, hoạt động bằng cách cho phép người dùng tham gia thông qua các hợp đồng Ethereum chia tài sản cơ sở (ETH, BTC và USDC, DAI) của những vị trí tạo ra lợi nhuận, chẳng hạn như kho tiền của giao thức Yearn hoặc trình xác thực ETH2, thành hai riêng biệt, có thể thay thế được coin như Coin chính (PT) và Coin lợi nhuận (YT).

Cơ chế chia nhỏ cho phép người dùng tham gia bán số tiền gốc của họ với giá chiết khấu, do đó mang lại cho người dùng tham gia khả năng tạo thị trường cho những vị trí thu nhập lãi suất cố định. Tiền gốc của họ sẽ không còn bị khóa nữa và họ có thể sử dụng những khoản tiền mới giải phóng của họ để tận dụng ở mức bội số cao và tăng khả năng sinh lời mà không có bị rủi ro thanh lý điển hình. Người dùng tham gia cũng có thể nhận thêm phí giao dịch hoặc APY trên những vị thế lợi nhuận của họ bằng cách sử dụng những mã thông báo mới của họ để cung cấp tính thanh khoản cho việc AMM. Người dùng bình thường trợ cấp cho những chiến lược hoạt động của người dùng giao thức DeFi bằng cách đảm bảo lợi nhuận tỷ lệ cố định với chiết khấu trên những gì mà người dùng DeFi kiếm được. Sự tham gia của người dùng tham gia DeFi trợ cấp giá trị của lợi tức tỷ lệ cố định.

Cách tiếp cận của Element Finance có một cách tiếp cận thay thế cho những sản phẩm theo chuỗi, thay vào đó cho phép người dùng tham gia trên thị trường đặt giá theo tỷ lệ lợi nhuận cố định so với tỷ lệ lợi nhuận đã thay đổi. Hoạt động cạnh tranh này cùng với đường cong tùy chỉnh được xây dựng trên mạng Balancer V2 để hỗ trợ những PT là các yếu tố thúc đẩy thị trường lợi nhuận cố định cao. Hơn nữa, hình thức này còn thúc đẩy tính thanh khoản trong thị trường thu nhập lợi tức cố định trong khi giảm thiểu độ trượt giá, phí và tổn thất vô thường, cuối cùng mở ra cánh cửa cho một số giao thức DeFi primitives mới.

Minting and Providing Liquidity 

Việc đúc tiền và cung cấp tính thanh khoản cho những PT và YT có thể là một nỗ lực rất có lợi cho người dùng tham gia DeFi. Bằng cách trình bày về cách thức hoạt động của quá trình đúc tiền và kết thúc bằng một cái nhìn chi tiết về những mô phỏng và phân tích về khả năng sinh lời cũng như quy trình cung cấp về tính thanh khoản, chẳng hạn như cách sử dụng đường cong giao dịch, tham số hóa.

Market Forces

Lợi tức tỷ giá cố định cao được trợ cấp bởi những lực lượng thị trường. Người dùng bình thường trợ cấp cho những chiến lược của người dùng DeFi đang hoạt động bằng cách đảm bảo lợi tức về tỷ lệ cố định với chiết khấu trên số tiền mà người dùng tham gia DeFi kiếm được. Sự tham gia tích cực của người dùng tham gia DeFi trợ cấp giá trị của lợi tức tỷ lệ cố định. Những phần dưới đây đi sâu hơn vào những lực lượng thị trường khác nhau.

Building on top of the Element Finance

Element Finance mở ra cánh cửa cho một số sản phẩm tài chính có cấu trúc và nguyên thủy mới. Phần này khám phá một số khái niệm trong tương lai có thể được xây dựng bằng Element Finance. Mã và sản phẩm của Element Finance là mã nguồn mở và cho phép những bên thứ ba tích hợp hoặc xây dựng trên giao thức theo cách riêng của họ.

ELFI Coin là gì?

ELFI Coin hiện tại là governance token của Element Finance. Bạn có thể dùng ELFI Coin để tự biểu quyết và ủy thác cho người khác quyết định cho những đề xuất trên Element Finance.

Thông tin cơ bản về ELFI Coin – Element Finance

 • Token name: Element Finance Coin
 • Ticker: ELFI
 • Blockchain Element Finance: Ethereum (ERC20)
 • Contract Element Finance: 0x5c6D51ecBA4D8E4F20373e3ce96a62342B125D6d
 • Token Type: Utility and governance
 • Total Supply: 100,000,000 ELFI
 • Circulating Supply Element Finance: Updating…

Phân bổ tỉ lệ về Element Finance

 • Retroactive: 10%.
 • Team, Advisors and Strategic Partners: 21%.
 • Investors: 21%.
 • Foundation: 7%.
 • Treasury: 41%.

Coin Release Schedule

Updating…

Coin Sale

Updating…

ELFI Coin được giao dịch ở sàn nào?

Hiện tại, dự án chưa liên kết với sàn giao dịch nào cả, BinanceGate sẽ liên tục theo dõi về dự án và cập nhập thông tin mới nhất cho các bạn đọc.

Đội ngũ phát triển của Element Finance

Hiện tại, trang chính thức của dự án chưa công bố cụ thể, BinanceGate sẽ liên tục theo dõi về dự án và cập nhập thông tin mới nhất cho các bạn đọc.

Investors của Element Finance

Element Finance đã kết thúc vòng gọi vốn tài trợ Series A trị giá 32 triệu đô la. Mạng Polychain Capital đã dẫn đầu vòng đấu này. Những nhà đầu tư trước đây Andreessen Horowitz (a16z), Placeholder và A.Capital Ventures và Scalar Capital cũng tham gia, bao gồm những nhà đầu tư mới Republic, Advanced Blockchain và P2P Validator, Rhestone Capital và Ethereal Ventures.

Trước đó, vào tháng 3 năm 2021, dự án huy động được 4,4 triệu đô la từ mạng Andreessen Horowitz (a16z) và Placeholder.

Có nên đầu tư vào Element Finance hay không?

Element Finance được xem là một nền tảng Defi đi theo hướng Fixed Rate tương tự những nền tảng như Notional Finance (NOTE) và Saffron Finance (SFI) và với Fixed Rate thì các bạn dễ dàng kiểm soát được nguồn vốn của bản thân hơn rất nhiều. Bạn có thể sử dụng nền tảng Element Finance như một công cụ hỗ trợ tối đa nguồn lợi nhuận của các bạn. Tuy nhiên trong thị trường tiền điện tử này, rủi ro Defi là vấn đề luôn luôn tồn tại, các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước khi đầu tư hoặc sử dụng nền tảng Element Finance.

Bài viết trên này của BinanceGate không phải là một lời khuyên đầu tư tài chính, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng một cách đúng đắn nhất. Chúc các bạn luôn luôn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng 2022 này nhé.

Comments (No)

Leave a Reply