Crabada (CRA) là gì? Toàn tập về dự án Crabada trong năm 2022

Crabada là gì? Với xu hướng play to earn quay trở lại hiện nay, hàng loạt các dự án game NFT được ra đời và phát triển. Với sự thành công của nhà tiên phong mảng game này là Axie Infinity, rất nhiều nhà phát hành mong đợi sẽ là cái tên tiếp theo được nhắc đến. Và nhà phát hành Crabada chính là một trong số đó. Vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin về dự án game NFT này và tiềm năng của nó trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về Crabada

Crabada là gì?

Crabada là một dự án game NFT phát triển trên nền tảng Avalanche. Đúng với tên gọi Crabada của mình, người chơi khi tham gia game sẽ hóa thân thành một nhân vật trong vương quốc của loài cua. Họ sẽ có cuộc sống dưới sự trị vì của Crustaco, ông vua của vương quốc. Bạn bắt đầu khi chẳng là ai và sẽ kết thúc khi mọi thần dân trong vương quốc đều biết đến tên của bạn, không loại trừ nhà vua.

Vì được thiết kế dựa trên blockchain nên người chơi sẽ có toàn quyền kiểm soát tài sản của mình. Kể cả các giao dịch hay tương tác diễn ra trong game, đều được công khai một cách minh bạch, rõ ràng. Đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất giữa game NFT và game truyền thống.

giao diện của game crabada

Gameplay của Crabada

Crabada có tính chất của một game văn phòng, hay còn được gọi là Idle Game. Người chơi sẽ cần sở hữu cho mình 3 Crabada để bắt đầu có thể kiếm tiền trong game.

Sẽ có 6 chủng Crabada lớn, mỗi chủng đại diện cho điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Trong số 6 chủng đó, sẽ có 8 tầng lớp khác nữa. Mỗi crabada có 6 bộ phận và mỗi bộ phận đều có thuộc tính cũng như sở hữu kỹ năng riêng. Bạn sẽ tập hợp các Crabada lại thành một đội và tùy theo đặc tính của chúng để tham gia những chế độ khác nhau.

các phe crabada

Mining Expedition – Thám hiểm đại dương

Bạn sẽ dùng các chú cua của mình để thực hiện nhiệm vụ này. Điều kiện tối thiểu như đã nói ở trên là bạn phải sở hữu cho mình 3 crabada để tạo thành một đội. Việc cần làm tiếp theo là chọn một khu vực trống và bắt đầu thám hiểm. Quá trình thám hiểm này, các nhân vật sẽ tự động khai thác các mỏ dưới biển mà không cần đến bất kỳ sự giám sát nào của bạn.

Về cơ bản, mỗi chuyến thám hiểm như vậy sẽ tốn khoảng 4 tiếng đồng hồ và mang về cho bạn 3.75 CRA và 303,75 TUS.

chế độ mining trong crabada

Looting Mission – Hải tặc đại dương

Nếu cảm thấy việc khám phá là hơi nhàm chán, thì hải tặc đại dương hay còn gọi là Looting Mission sẽ mang lại cho bạn nhiều hứng thú hơn. Cũng như chế độ Thám hiểm, ở chế độ này bạn cũng cần tối thiểu 3 Crabada để lập thành một nhóm. Tiếp theo, chọn một khu vực đang được khai thác bởi một người chơi khác để tiếng hành looting. Đội crabada của bạn sẽ bắt đầu can thiệp vào khu vực này và chiến tranh sẽ xảy ra giữa hai bên. Mỗi cuộc cướp kho báu này diễn ra từ 1 đến 2,5 tiếng phụ thuộc vào việc người chơi kia có gửi tiếp viện đến hay không.

Đây có thể nói là một chế độ đầy rủi ro cho người chơi ở chế độ Mining. Mỗi lần bạn tham gia một chiến dịch looting, bạn sẽ được nhận khoản thưởng khá nhỏ là 0,3 CRA và 24,3 TUS dù có thất bại hay thành công. Tuy nhiên, nếu nhiệm vụ làm hải tặc thành công, bạn sẽ loot được đến 65% phần thưởng của mining, tương đương với 2,4375 CRA và 197, 4375 TUS.

chế độ looting của crabada

 

Mercenary Crabs – Lính đánh thuê

Nếu không muốn tự tay tham gia khám hiểm đào mỏ hay làm hải tặc, thì bạn có lựa chọn thứ 3 đó chính là trở thành lính đánh thuê. Thông qua chức năng Tavern, những người chơi khác có thể trả phí để thuê đội của bạn. Toàn bộ số đó đều sẽ trở về nguyên vẹn sau khi làm nhiệm vụ.

Còn nếu bạn muốn là người thuê lính đánh thuê, bạn sẽ tốn TUS để thực hiện điều này. Mức phí của Tavern là 10%. Lưu ý, chỉ có thể thuê lính đánh thuê trong các trận đối đầu chứ không thể thuê để làm nhiệm vụ đào mỏ hay hải tặc.

Breeding Crabada – Nhân giống crabada

Để bắt đầu thực hiện điều này, bạn cần sở hữu cho mình 2 crabada đủ điều kiện để thực hiện và các nguyên liệu cần có khác. Bạn có thể thực hiện bất cứ khi nào và không hề có giới hạn, miễn là bạn đáp ứng được các điều kiện trên.

chế độ breeding

Mỗi lần bạn thực hiện breeding thì cũng đồng nghĩa với việc một giao dịch trên chuỗi blockchain được xác nhận. Khi bạn breed thành công cũng có nghĩa là giao dịch đã được xác nhận mãi mãi trên blockchain.

Chi phí cố định cho một lần breed là 105 CRA và một lượng TUS phụ thuộc vào số lần đã breed trước đó của Crabada. Mỗi crabada chỉ có thể thực hiện breed 5 lần mà thôi.

Chế độ battle PvP

Đây là một chế độ sẽ sớm được ra mắt vào quý 1 năm sau.

chế độ battle của game crabada

Team sáng lập

 • Đội ngũ sáng lập của Crabada bao gồm rất nhiều người có kinh nghiệm làm việc lâu năm với các ứng dụng blockchain:
 • Oxtender (Co-Founder): Oxtender có trách nhiệm vận hành công việc kinh doanh của Crabada. Anh ấy đã có 4 năm kinh nghiệm trong vai trò quản lý các giao dịch điện tử. dữ liệu điện toán đám mây và các sản phẩm blockchain
 • Jay (Co-Founder): Jay chịu trách nhiệm cho việc thiết kế sản phẩm của Crabada. Jay đã có nhiều năm làm thiết kế cho sàn Binance cũng như trong khâu phát triển sản phẩm.
 • Fuji (Co-Founder): Fuji là người chịu trách nhiệm về công nghệ blockchain của Crabada. Chuyên ngành của anh là các smart contract và anh đã bắt đầu ở mảng này từ năm 2016.
 • NH (Co-Founder): NH là chuyên gia về phát triển các chương trình phụ trợ tại Crabada. Anh đã có 4 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng thí nghiệm Blockchain Infinity.
 • Jessie Morii (Trưởng nhóm sáng tạo): Morii là người chỉ đạo việc xây dựng các sản phẩm sáng tạo trong thế giới Crabada và đã có hơn 5 năm kinh nghiệm với tư cách là người sáng tạo của Froyocats
 • LA (Trưởng nhóm phát triển game): LA nắm vai trò là nhà phát triển game. Anh có hơn 11 năm kinh nghiệm trong việc phát triển game sử dụng nền tảng Unity. Các công ty anh từng làm việc là Brother in Arms và NOVA.

CRA Token là gì

CRA là token chính của dự án Crabada bên cạnh TUS Token. Trước khi dự án bắt đầu, CRA có thể được kiếm từ các sự kiện cộng đồng hay qua các sàn DEX.

Thông tin cơ bản của CRA Token

 • Token Name: Crabada token
 • Ticker: CRA
 • Blockchain: Avalanche
 • Token Standard: ARC -20
 • Contract: Đang cập nhật
 • Token type: Governance, Utility
 • Total Supply: 1.000.000.000 CRA
 • Circulating Supply: Đang cập nhật

Phân bổ của CRA Token

 • Private sale: 6%
 • Sự kiện cộng đồng: 6%
 • Hệ sinh thái: 20%
 • Play to Earn: 30%
 • Phần thưởng Staking: 13%
 • Cố vấn: 3%
 • Nhà phát hành: 17%
 • Liquidity: 5%

phân bổ token của dự án crabada

Giao dịch CRA Token ở đâu?

Hiện nay, bạn có thể tìm thấy CRA trên các sàn giao dịch rất uy tín như MEXC, Hotbit, TraderJoe và Pangolin. Nếu chưa có tài khoản tại các sàn này, hãy đăng ký ngay bằng link Binancegate cung cấp để nhận những ưu đãi tốt nhất khi giao dịch CRA:

Vì được xây dựng trên nền tảng Avalanche nên CRA là token ARC-20 và sẽ được lưu trữ tốt nhất tại ví AVAX bằng Coin98 Wallet. Tìm hiểu cụ thể hơn về AVAX ở bài viết này.

Kết luận

Crabada là một dự án khá tiềm năng với gameplay thú vị cùng đặc điểm idle của nó. Chúng ta luôn biết cá game idle truyền thống đã rất thành công trong việc thu hút các người chơi làm việc ở văn phòng hoặc làm việc nhàn rỗi. Giờ đây, sự phối hợp giữa idle và NFT sẽ tạo ra một dự án game rất thú vị và nhiều lợi nhuận.

Sau bài viết này, bạn đọc có lẽ cũng đã nắm được các thông tin cần biết về dự án Crabada cũng như CRA Token. Nên nhớ hãy luôn suy nghĩ và tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định tham gia bất cứ một cái gì đó, dù là chơi game vì đây là game NFT và nó đòi hỏi một khoản vốn để bắt đầu.

Comments (No)

Leave a Reply