Civilization (CIV) là gì? 5 bước để sử dụng CivTrade

Trong thời gian gần đây, các dự án tiền điện tử nói chung và lĩnh vực DeFi nói riêng đã có một sự phát triển vượt bậc, mang lại nhiều tiện ích hơn cho người dùng. Bài viết hôm nay BinanceGate sẽ giới thiệu đến các bạn dự án Civilization (CIV) – một giao thức có sứ mệnh mang DeFi đến với tất cả người dùng. Vậy cụ thể Civilization (hay CIV) là gì?

Tổng quan về Civilization (CIV)

Civilization (CIV) là gì?

Civilization (CIV) (hay được gọi là Burning Man of Finance) là một quỹ đầu tư phi tập trung đầu tiên trên toàn cầu. Đặc biệt, đây cũng là quỹ đầu tiên được sở hữu sự quản lý trực tiếp bởi những nhà đầu tư.

Civilization đặt mục tiêu cải tiến các hoạt động Staking và đầu tư theo một cách hoàn toàn phi tập trung, đồng thời cung cấp nhiều chiến dịch tự động để đạt được lợi nhuận tối đa với rủi ro tối thiểu.

Khác với các quỹ đầu tư fiat-money truyền thống, thường dựa trên một đội ngũ tin cậy với các ý tưởng độc quyền, Dex Fund do cộng đồng đưa ra quyết định trên một hệ thống không đáng tin cậy. Nền tảng này không phải dựa trên thông tin của những người nổi tiếng mà bởi một bộ nguyên tắc dựa trên hiệu suất.

Các sản phẩm chính của Civilization bao gồm: CivTrade, Vote, Farm (chưa ra mắt) và Invest (chưa ra mắt) .

Đôi nét về sản phẩm CivTrade

CivTrade là gì?

CivTrade mang đến cho người dùng tính năng tiết kiệm phí giao dịch, không bị trượt giá và không ảnh hưởng đến giá cả. Hiện tại, tính năng này hỗ trợ hơn 4,000 token trên nền tảng Ethereum và 1,000 token trên nền tảng Polygon với phí giao dịch thấp hơn so với Uniswap.

Ngoài ra, CivTrade cũng mang lại Limit Order – một tiêu chuẩn của thị trường tài chính truyền thống cho phép thực hiện giao dịch tự động và bộ định tuyến thông minh.

CivTrade có gì đặc biệt?

Civilization sinh ra nhằm mục đích làm cho các giao dịch DeFi có thể truy cập được đối với tất cả mọi người. Trên thực tế, giao dịch trên các sàn DEX còn khá phức tạp ngay cả đối với các nhà giao dịch có nhiều kinh nghiệm nhất. Mọi giao dịch đều phải ảnh hưởng biến động giá thị trường, giá tài sản có thể được thay đổi trong mỗi giao dịch, cũng như trượt giá, phí thanh khoản và các rủi ro liên quan.

CivTrade giới thiệu chức năng Limit Order quen thuộc cho thế giới DeFi. Điều này sẽ cải thiện lại hiệu suất giao dịch của bạn.

Về phí gas

Đối với các loại giao dịch trên CivTrade, phí giao dịch luôn rẻ hơn hoặc tương đương so với Uniswap V3. Dù có nhiều thay đổi mới mang tính đột phá, Uniswap vẫ không thân thiện với người dùng bán lẻ. Do đó, CivTrade đã trở thành nền tảng Swap phù hợp cho tất cả các nhu cầu DeFi của bạn.

 • Đối với Market Orders, phí giao dịch được phát sinh trong mọi trường hợp.
 • Đối với các Limit Order, các bạn có thể chọn nhanh hơn hoặc rẻ hơn bằng cách sử dụng CivTrade V2.

Thuế Transfer

Phần lớn trong số 5,000 loại token có thể giao dịch trên CivTrade không tính thuế khi Transfer.

Đối với những token tính thuế, người dùng phải trả khoản thuế mặc định do nhà phát hành token đề ra. Đây không phải là vấn đề trượt giá, mà là thuế đánh vào bất kỳ hoạt động chuyển đổi nào, bao gồm cả việc chuyển đổi token sang Uniswap.

 • Mua token thuế khi Transfer: thuế được trả khi xuất để chuyển các token đã mua từ Uniswap đến ví của người dùng.
 • Bán token thuế khi Transfer: thuế được trả khi nhập để chuyển token đến Uniswap, và chúng có thể được giao dịch.

Lưu ý: Token thuế khi chuyển chỉ được hỗ trợ cho mọi giao dịch trên thị trường. Các bạn cần đặt mức trượt giá thành % lớn hơn thuế, nếu không, giao dịch sẽ không thể thực hiện. Điều này để ngăn bạn lãng phí phí giao dịch.

Hướng dẫn cách sử dụng CivTrade

Bước 1: Bạn truy cập vào link: https://app.civfund.org/, sau đó ấn Connect wallet.

Bước 2: Bạn có thể chọn 1 trong số các loại ví để kết nối. Bài viết sẽ kết nối với ví Metamask.

Bước 3: Bạn vào mục Trade và chọn từ số dư ví mà bạn muốn đổi.

Bước 4: Bạn ấn vào Approve để xác nhận đổi CIV lấy ETH. Sau đó, tiến hành xác nhận bên ví Metamask.

Bước 5: Bạn ấn vào Trade để chuyển hướng đến ví của bạn và xác nhận giao dịch.

Tại ví Metamask, hãy nhấn Confirm là hoàn tất.

Bạn có thể xem lại lịch sử các hoạt động của mình trong phần dành riêng có sẵn trên CivTrade. Tại đây, các bạn có thể thấy các trạng thái khác nhau được quản lý với CivTrade:

 • Open: Giao dịch của bạn đã được gửi và hợp đồng thông minh đang hoạt động để thực thi giao dịch đó. Bạn có thể kiểm tra tiến độ hoàn thành bằng cách nhấp vào nút Info.
 • Close: Giao dịch của bạn đã đóng và các token được gửi trở lại ví của bạn.
 • Filled: Giao dịch của bạn đã tự động hoàn thành và các token được gửi trở lại ví của bạn.

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác của dự án Civilization

Đội ngũ phát triển

Civilization được lấy cảm hứng từ tầm nhìn của Ryoshi – người đã xây dựng nên một cộng đồng hoàn toàn phi tập trung với Shiba.

Không giống như các nhóm và quỹ truyền thống khác, Civilization là một nhóm 100% phi tập trung và không có nhiều thông tin về những nhà sáng lập. Hiện tại, dự án đã có hơn 30 thành viên hoạt động rất tích cực và quy mô của sẽ được tiếp tục mở rộng.

Nhà đầu tư và đối tác

Nhà đầu tư và đối tác

Một số đối tác chính của dự án Civilization bao gồm: Bloomberg, Crypto.com, Yahoo Finance, Business Insider, ChainLink, Coingecko, The capital, Invezz, Vulkania, Coinbase,…

Lộ trình phát triển dự án Civilization

Civilization ra đời vào ngày 31/7/2021 và trong năm đó, dự án đã mang lại những cột mốc như sau:

 • 23/8: Xuất bản CivPaper v1 và trang web đầu tiên.
 • 1/10: Công bố phiên bản đầu tiên của lộ trình sản phẩm.
 • 3/11: Ra mắt CivStore mới với các sản phẩm độc đáo
 • 11/11: Kết hợp Civilization với tư cách là DAO và chỉ định các CIVians đang hoạt động cho 8 cấp.
 • 18/11: Công bố quan hệ đối tác với Chainklink.
 • 6/12: Tiếp cận 2.000 nhà đầu tư đầu tiên và giới thiệu NFT kỷ niệm cho bộ sưu tập THE CIVS trên Opensea
 • 13/12: CivTrade đã phát hành trực tuyến trên Ethereum Mainnet và sau đó là mạng Polygon.
 • 28/12: Audit Certik đã được phát hành cho cộng đồng.

Tìm hiểu về token CIV

Token CIV là gì?

Token CIV ra mắt vào ngày 31/7/2021 với tiêu chuẩn token ERC-20 trên mạng lưới Ethereum với số lượng 300 triệu token. Token này không thể đúc . Toàn bộ 100% tổng nguồn cung CIV ban đầu đã được cam kết cho thanh khoản của Uniswap v2 với mức giá tương đương 1,41 ETH.

CIV được sử dụng để làm tiền tệ trao đổi trên các sàn giao dịch và tham gia hoạt động quản trị các giao thức. Ngoài ra, token này sẽ là phương tiện khi giao thức bổ sung thêm các chức năng như Staking, Farming, Add Liquidity,…

Một số thông tin cơ bản về token CIV

 • Tên: Civilization token
 • Ký hiệu: CIV
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract: 0x37fe0f06…58532cfe7361d
 • Tiêu chuẩn: ERC-20
 • Loại: Utility, Governance
 • Tổng cung: 300.000.000 CIV
 • Cung lưu thông: 299.882.940 CIV

Tỷ lệ phân bổ và lịch trả token CIV

Dự án vẫn chưa cập nhật thông tin về tỷ lệ phân bổ và lịch trả token CIV. BinanceGate sẽ sớm cập nhật đến bạn khi có thông tin cụ thể.

Tỷ giá hiện tại của CIV Token

Tỷ giá hiện tại của CIV Token

Lưu trữ CIV token ở đâu?

CIV token là token tiêu chuẩn ERC-20. Do đó, bạn có thể lưu trữ token này trên những loại ví phổ biến sau: Metamask, Coin98 Wallet, Trust Wallet, Coinbase Wallet, Ledger Nano X, Trezor,…

Ngoài ra, các bạn cũng có thể lưu trữ token CIV trực tiếp trên một số sàn giao dịch có hỗ trợ.

Có thể mua bán token CIV trên sàn giao dịch nào?

Có thể mua bán token CIV trên sàn giao dịch nào?

Hiện tại, người dùng có thể mua bán token MED trên các sàn giao dịch như:

Là một dự án vẫn còn khá mới, Civilization được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều tính năng độc đáo và lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về dự án Civilization và token CIV để đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả nhé.

Comments (No)

Leave a Reply