Tin tức Crypto 28/09: Chủ tịch FTX US quyết định từ chức

Brett Harrison – Chủ tịch những hoạt động tại Mỹ của sàn giao dịch tiền mã hóa FTX, tuyên bố từ chức vào tối hôm qua (27/09).

FTX dời nhà, liên tục bành trướng ở miền nam nước Mỹ

FTX dời nhà, liên tục bành trướng ở miền nam nước Mỹ

Trong thông báo tối ngày 27 tháng 09, FTX đã quyết định dời trụ sở chính sang Miami – Hoa Kỳ, chỉ sau 4 tháng khi khánh thành văn phòng ở Chicago.

Chia sẻ với Bloomberg về động thái trên, CEO FTX Sam Bankman-Fried cho rằng việc thành lập văn phòng trên toàn thế giới là sứ mệnh của công ty trong nhiều năm.

Miami đã trở thành một tin nóng của crypto Mỹ, chỉ đứng sau New York xét về các nhiều khoản đầu tư vào startup tiền điện tử. Thị trưởng Miami Francis Suarez đã xem việc thu hút các công ty và nhân tài ngành này là trọng tâm của chính quyền ông, thậm chí ông còn “thả cửa” các quy định và giảm gánh nặng thuế.

Bên cạnh FTX, Blockchain cũng đã di chuyển trụ sở chính đến Miami hay eToro chọn mở rộng sự hiện diện tại Hoa Kỳ với các văn phòng trong thành phố.

Chủ tịch FTX US đưa ra quyết định “rời ghế”

Chủ tịch FTX US đưa ra quyết định “rời ghế”

Cùng thời điểm nói trên, Brett Harrison – người cầm trịch FTX US cũng quyết định rời ghế Chủ tịch, lui về vị trí cố vấn của dự án.

Harrison đã giữ chức chủ tịch FTX US từ tháng 3/2021. Ngoài ra, ông đã phụ trách điều hành FTX Stocks và FTX US Derivatives. Trước đây, ông từng là đầu quân gần hai năm cho Citadel Securities và 7 năm rưỡi với tư cách là lãnh đạo công nghệ hệ thống giao dịch tại doanh nghiệp đầu tư Jane Street.

“Trong vài tháng sắp tới, tôi sẽ chuyển giao trách nhiệm của mình và chuyển sang vai trò cố vấn cho công ty”, ông Harrison viết.

Harrison không tiết lộ dự định tương lai, song chỉ để ngỏ: “Tôi vẫn sẽ ở lại trong ngành với mục tiêu loại bỏ các rào cản công nghệ để thúc đẩy thị trường tiền điện tử toàn cầu, cả tập trung và phi tập trung.”

Zach Dexter, CEO của đơn vị phái sinh tại Hoa Kỳ của FTX, sẽ đảm nhận thay trọng trách của Harrison giám sát toàn bộ hệ sinh thái FTX US. Dexter trước đây từng là giám đốc điều hành của LedgerX và gia nhập FTX từ tháng 10/2021 sau khi FTX đã thâu tóm sàn này.

Sự rời đi của ông Harrison là một trong nhiều vụ từ chức cấp cao gần đây của ngành điện tử hóa nói riêng.

–  Alex Mashinsky – CEO hành của nền tảng lending đang theo đuổi thủ tục phá sản Celsius Network tuyên bố từ chức vào tối hôm qua 27/09;

–  Jesse Powell – Giám đốc điều hành từng gây nhiều tranh cãi của sàn giao dịch lớn nhất Bắc Mỹ Kraken đã bàn giao quyền lực cho ông Dave Ripley;

–  Sam Trabucco – cũng là đồng Giám đốc điều hành của Alameda Research – công ty được thành lập bởi CEO FTX Sam Bankman-Fried cũng đã chọn rời đi, từ đó Caroline Ellison là CEO duy nhất của tổ chức;

–  Michael Saylor – CEO lâu năm của MicroStrategy bị “mất ghế” khi công ty báo lỗ quý 2/2022 lên đến 918 triệu đô la và sự ra đi của CEO Genesis – Michael Moro;

–  Steven Kokinos – Giám đốc điều hành Algorand từ chức, lui về làm cố vấn cấp cao và theo đuổi định hướng mới;

–  Alex Atallah – Đồng sáng lập nền tảng OpenSea chuyển sang tập trung vào các dự án mới;

–  Peng Zhong – Giám đốc điều hành Cosmos đột ngột rời khỏi công ty vì xung đột lợi ích giữa các lãnh đạo và bối cảnh tái cơ cấu công ty.

Comments (No)

Leave a Reply