Bybit là gì? Hướng dẫn x10 tài khoản với Bybit Launchpad

Bybit là gì?

Bybit là một nền tảng giao dịch phái sinh crypto có khối lượng giao dịch hàng đầu thế giới, được sáng lập bởi Ben Zhou từ năm 2018. Gần đây, nền tảng đã bổ sung thêm giao dịch Spot, phát hành token của sàn (BIT) và ra mắt các sản phẩm mới như Launchpad, Launchpool để cạnh tranh với các sàn khác như Binance, Gate, Huobi.

Theo Bybit, định hướng của họ là cách mạng hóa thị trường tiền điện tử hiện tại bằng cách kết hợp những crypto và tài chính truyền thống để mang lại sự giao dịch công bằng, an toàn, đáng tin cậy và thân thiện nhất với người dùng cho đến nay. Tính tới nay, sàn đã có hơn 12 triệu người đăng ký.

Từ quan điểm trải nghiệm người dùng, Bybit đã xây dựng một nền tảng tổ chức và quy củ. Bạn có thể dễ dàng thành thạo các công cụ trên nền tảng này với một vài bước hướng dẫn nhanh chóng. Nếu là một trader “lão làng”, chỉ cần mất 10 phút để làm quen với Bybit.

Trên nền tảng này, bạn có thể tìm thấy bảng nhập lệnh ở giao dịch như giao diện của bảng điều khiển trên tất cả các sàn giao dịch khác. Bybit xây dựng thêm một tính năng bổ sung của thanh giá giới hạn trượt và thanh lệnh có điều kiện. Những tính năng bổ sung này không thể tìm thấy ở các sàn giao dịch khác.

Với thanh trượt (sliding bar), việc điều chỉnh mức giá trị giao dịch theo thị trường biến động nhanh trở nên thuận tiện và dễ dàng. Do đó, bạn sẽ bỏ qua được thao tác nhập lại giá liên tục khi biến động, lúc này chỉ cần trượt lên trên hoặc xuống dưới.

Bybit là một nền tảng giao dịch phái sinh crypto có khối lượng giao dịch hàng đầu thế giới, được sáng lập bởi Ben Zhou từ năm 2018

Sàn Bybit là sàn có tốc độ giao dịch nhanh nhất thế giới.

Những điểm mạnh của Bybit

Với khối lượng thanh khoản cao cùng tốc độ xử lý giao dịch nhanh, không bị giật lag khi thị trường biến động mạnh, Bybit đã thu hút được nhiều nhà đầu tư về sử dụng, đặc biệt là thông qua tỉ lệ khớp lệnh giao dịch tốc độ cao.

Về mặt kỹ thuật giao dịch, không có nền tảng sàn giao dịch nào có thể vượt mặt Bybit về tốc độ lệnh hoàn thành. Tốc độ giao dịch của Bybit là 100.000 TPS, nhanh hơn 66% so với sàn Binance (60,000 TPS) và gấp 200 lần so với sàn BitMEX. Bybit gần như không có đối thủ trong mảng này.

Tốc độ TPS càng cao thì sẽ hạn chế gặp phải tình trạng quá tải hệ thống giao dịch, điều này luôn có thể ảnh hưởng đếtrải nghiệm giao dịch lệnh được đặt cũng như tâm lý của nhà đầu tư trong khi trade.

Bảo mật

Để bảo mật tiền, Bybit sử dụng hệ thống ví lạnh phân định cấp bậc để lưu trữ tất cả tài sản của trader. Họ cũng có kế hoạch tiến hành quy trình rút tiền thủ công ba lần một ngày, (8h-16h-00h) hàng ngày.

Ngoài ra, Bybit có một kế hoạch tài chính đủ lực để bảo hiểm tài sản trong trường hợp trader bị thanh lý dưới mức giá phá sản. Kể từ khi thành lập, chưa từng ghi nhận trường hợp hack thành công nào vào Bybit.

Công cụ khớp lệnh siêu nhanh

Với công cụ khớp lệnh nhanh nhất thế giới của Bybit, các trader sẽ có trải nghiệm tốt nhất khi thực hiện các thao tác giao dịch.

Bybit Launchpad là gì?

Bybit Launchpad là một hệ thống khởi chạy token cho các dự án blockchain. Cung cấp cho nhà đầu tư quyền tham gia sớm vào các dự án chất lượng, cũng cho phép họ thu thập được các token mới trực tiếp trên nền tảng của Bybit.

Đánh giá Bybit Launchpad, có nên tham gia IEO không?

Tính đến thời điểm viết bài, Bybit Launchpad đã có hai dự án là là BIT và CBX. Độ hot của đồng token BIT thì không phải bàn cãi. Vậy BIT là gì?

BIT là dự án toke của BitDAO, một trong những Tổ chức tài chính tự trị phi tập trung (DAO) lớn nhất thế giới nhằm phân bổ các nguồn lực tài chính và nhân tài khổng lồ để hỗ trợ phát triển tài chính phi tập trung dựa trên Blockchain (DeFi). BitDAO được “chống lưng” bởi Peter Thiel, Kain Warwick, SushiSwap Founders Fund, Polygon, Pantera, Dragonfly, Spartan, Alan Howard, ,…

Bybit là đơn vị hỗ trợ ban đầu của BitDAO và đã cam kết đóng góp tổng 2.5% khối lượng giao dịch vào nền tảng kho bạc Futures của BitDAO. Theo tỷ lệ này và theo khối lượng giao dịch năm 2021, tổng giá trị đóng góp sẽ vượt qua một tỷ đô la.

Dự án launch thứ hai là CropBytes. Đây một trò chơi mô phỏng nông nghiệp xếp top đầu về việc phát triển “vườn trồng tiền ảo” của bạn trong hệ sinh thái metaverse, cũng là một dự án lớn được hỗ trợ bởi Polygon, AU21 Capital, Tamar Menteshashvili (Ecosystem Growth – Solana), Old Fashion Research, ,…

Với tiềm lực dồi dào như vậy thì những dự án launchpad tiếp theo trên Bybit Launchpad sẽ ngày càng chất lượng, tiềm năng phát triển lớn cũng như đạt được quan tâm rộng rãi của cộng đồng.

GENE là một dự án lauchpad mới của Bybit

GENE là một dự án lauchpad mới của Bybit

Điều kiện để mua IEO trên Bybit Launchpad

Nếu bạn muốn tham gia mua IEO, bạn cần hoàn thành 2 điều kiện sau:

 • Có tài khoản Bybit và đã thực hiện KYC (xác minh danh tính)
 • Tài khoản đó phải cất giữ (hold) BIT theo thời gian quy định.
 • Nếu chưa có tài khoản thì bạn đăng ký tại đây nhé để nhận ngay 20 USDT miễn phí!

Các bước mua IEO trên Bybit LaunchPad

Để mua IEO trên Bybit LaunchPad, bạn cần thực hiện 4 bước

 • Thời gian chuẩn bị
 • Thời gian đăng ký
 • Thời gian phân bổ token
 • Thời gian giao dịch

1. Thời gian chuẩn bị

Trong khoảng thời gian này, số BIT trung bình trong tài khoản Spot và tài khoản ByFi của bạn sẽ được ghi lại thông qua snapshot (ảnh chụp nhanh) hàng giờ.

Số BIT trung bình hàng ngày được tính bằng tổng lần chụp màn hình hàng giờ số BIT trong tài khoản Spot và tài khoản ByFi trong một ngày chia cho 24 giờ.

Giả sử: Vào ngày 30/10, bạn đăng ký tài khoản trên Bybit và bắt đầu tiến hành nạp 1000 BIT vào tài khoản Spot mỗi giờ. Snapshot (chụp màn hình) số dư sẽ được ghi lại như sau:

 • Lúc 00h: 100 BIT
 • Lúc 01h00: 200 BIT
 • Lúc 02h00: 300 BIT
 • Lúc 23h00: 2,400 BIT

Suy ra, số BIT trung bình hàng ngày vào 30/10 sẽ lên tới 1.250 BIT dựa trên cách tính sau:

100 BIT + 200 BIT + 300 BIT + 400 BIT + … + 2.400 BIT) / 24

Số BIT trung bình hàng ngày trong tài khoản Spot và tài khoản ByFi sẽ được cập nhật lúc 3h sáng hàng ngày (UTC). Tuy nhiên, quá trình cập nhật có thể mất chút thời gian nếu số lượng người tham gia lớn

2. Thời gian đăng ký

Bạn phải nhấp vào nút “Cam Kết Ngay” để cam kết nạp một lượng BIT cho dự án trong thời gian đã cam kết trong đăng ky.s Lưu ý rằng số BIT bạn đã cam kết sẽ bị tạm khóa và không thể dùng để giao dịch hoặc chuyển, rút cho đến sau khi nhận token dự án mà bạn mua IEO.

3. Thời gian phân bổ token

Số token IEO mà bạn nhận = (số BIT bạn đã cam kết : tổng số BIT được cam kết bởi tất cả những người tham gia) x Tổng số token phân bổ cho Launchpad.

Dựa trên kết quả phân bổ token cuối cùng, số BIT tương ứng sẽ được khấu trừ từ số BIT đã cam kết. Trong khi token bạn nhận được và số BIT còn lại sẽ được ghi có vào tài khoản Spot.

Ví dụ cho việc phân bố token dành cho người tham gia

Số BIT mà bạn đăng ký cam kết: 10,000 BIT
Số BIT được tất cả người tham gia cam kết: 1,000,000 BIT
Tỷ giá giữa BIT và CBX: 1 BIT = 10 CBX (ví dụ)
Phân bổ Token mới (CBX) cho Launchpad: 3,000,000 CBX

Trong trường hợp này, bạn sẽ nhận được 30,000 CBX dựa trên phép tính sau:

(10,000 BIT / 1,000,000 BIT) * 3,000,000 CBX
Do đó, CBX sẽ tự động được sàn chuyển vào tài khoản của bạn khi đến thời hạn phân phối token

Vì 30,000 CBX tương đương với 3000 BIT dựa trên ví dụ (1 BIT = 10 CBX). Nên 3,000 BIT sẽ được khấu trừ từ số BIT cam kết của bạn và 7,000 BIT còn lại sẽ được hoàn lại tài khoản Spot của bạn.

4. Thời gian giao dịch

Chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện đã cam kết thì số BIT token bạn mua sẽ được niêm yết trong hợp đồng cam kết LaunchPad.

Comments (No)

Leave a Reply