BTC phục hồi có thể kéo theo sự trở lại của các ALTCOIN trong tuần này

Trong tuần rồi, BTC đã chịu những sự tác động lớn từ biến động của thị trường chứng khoán Mỹ. Cụ thể, giá của BTC đã bị kéo trở lại dưới mức 20.000 USD và duy trì điều này trong suốt cuối tuần qua. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn đang mua rất mạnh khi giá giảm xuống mức hỗ trợ cứng có thể sẽ giúp cho BTC phục hồi trong tuần này. 

BTC/USDT

BTC hiện đang dao dộng với biên độ khá nhỏ trong vài ngày vừa qua từ $19.520 đến $20.576. Điều này cho thấy sự cân bằng giữa bên mua và bên bán trên thị trường. Mặc dù phe mua ở giá tại hỗ trợ mạnh gần nhất nhưng vẫn chưa thể bán ra ở mức giá cao hơn.

Đường MA và chỉ số RSI cho thấy lợi thế đang nghiêng về bên bán. Nếu giá của BTC giảm xuống thấp hơn giá $19.520 thì khả năng cao giá của nó sẽ rơi hẳn xuống vùng hỗ trợ mạnh giữa $18,910 và $18,626.

Trong khi đó, phe bò sẽ cần phải đẩy giá và duy trì giá ở trên đường EMA20 nếu muốn thoát khỏi sự kìm kẹp của phe gấu. Giá đã bật rất tốt ngay khi chạm hỗ trợ mạnh gần mức $19.520 nên có thể sẽ tạo ra một xu hướng tăng giá mới trong ngắn hạn khi phá được mức kháng cự gần nhất là $20,576.

đồ thị giá BTC

Nếu BTC phục hồi theo kịch bản này, một số ALTCOIN dưới đây sẽ là sự lựa chọn tốt cho bạn khi được hưởng lợi từ BTC. Hãy cũng tham khảo nhé!

ADA/USDT

Cardano (ADA) vẫn còn đang trong giai đoạn hợp nhất nhưng giá vẫn đang đi theo chiều hướng tăng lên trên các đường trung bình MA. Có thể thấy sức cầu ở mức giá thấp là rất lớn nên đã làm cho giá của ADA tăng mạnh những ngày vừa qua.

Đường EMA20 đã bắt đầu đi ngang và có chiều hướng tăng nhẹ. Cùng với đó, RSI đã nhảy lên vùng tích cực (56,72) cho thấy áp lực bán đã giảm và chuyển hướng sang lực mua tăng dần. Mức kháng cự mạnh gần nhất là $0,5, nếu có thể vượt được mức này thì ADA có thể tăng lên giá $0,7 một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, kịch bản khác cũng có thể diễn ra nếu trong ngắn hạn giá của ADA giảm từ mức hiện tại và trượt xuống dưới đường EMA20 ngày. Theo kịch bản này, ADA một lần nữa có thể đụng giá ở mức hỗ trợ mạnh $0.40.

ATOM/USDT

Cosmos (ATOM) đang được giao dịch với mức giá gần kháng cự $13.45. Có thể thấy, nhà đầu tư trên thị trường vẫn chưa vội đóng vị thế của họ tại đây mà đang chờ đợi những đợt tăng giá mạnh hơn nữa và phá vỡ kháng cự này.

Các đường MA của đồ thị ATOM đang di chuyển khá đẹp, cộng với RSI đang trong vùng tích cực cho thấy một kịch bản khá tốt với ATOM trong tuần này. Nếu phá được kháng cự $13.45, ATOM có khả năng sẽ tăng thẳng lên mức $15.30.

Dẫu vậy, phe bán cũng đang cố gắng kéo giá xuống đụng đường EMA20. Nếu thành công thì kịch bản tích cực ở trên sẽ bị vô hiệu.

FIL/USDT

Filecoin (FIL) giao dịch với dao động nhỏ trong gần 1 tuần qua và có sự chuyển biến tích cực những ngày gần đây. FIL đã tăng mạnh và vượt khỏi đường EMA20 ngày vào ngày 3/9. Đây là dấu hiệu đầu tiên của việc phe mua đang cố gắng trở lại. Tuy nhiên, sẽ không dể dàng vì phe bán đang chờ sẵn ở mức giá $6.92.

Trước đó, ngay sau khi vượt qua EMA2o thì FIL đã bị kéo lại xuống bằng một lực bán lớn. Nếu tiếp tục giảm thì FIL FIL có thể giảm xuống còn $5.50. Ngược lại, nếu giá tăng so với mức hiện tại thì cho thấy rõ sức mua đỡ lên khi giá đồng coin này giảm, chuẩn bị cho một đợt tăng mới trong tuần này.

 

 

 

Comments (No)

Leave a Reply