Binance thâu tóm thành công FTX

Binance đạt thỏa thuận mua lại FTX: Sau hai ngày căng thẳng, thương vụ tốn nhiều giấy mực giữa Binance và FTX đã chính thức ngã ngũ, với tình tiết đầy bất ngờ. 

Cách đây ít phút, CEO sàn giao dịch điện tử FTX là Sam Bank-man Fried đã đăng tải dòng trạng thái trên Twitter, tiết lộ một thông báo đầy bất ngờ.

“FTX đã trải qua một quá trình làm việc dài với các nhà đầu tư. Chúng tôi đã đạt được những thoả thuận với Binance, chúng tôi đang tiến hành rà soát”.

Binance mua FTX

Cũng trong thông báo, ông chủ sàn FTX cho biết họ đang xử lý một vài vấn đề kĩ thuật tồn đọng ở khâu rút tiền. Ngoài ra, CEO FTX cũng gửi lời cảm ơn đến Binance lẫn nhà sáng lập CZ, gạt bỏ những “tin đồn” hiềm khích giữa hai sàn giao dịch crypto và gọi thoả thuận này là “vì lợi ích người dùng”.

Ngay sau đó, ông chủ Binance Changpeng Zhao cũng đăng tải vài thông chi tiết về “thương vụ” nói trên. Cụ thể:

“Vào chiều nay, FTX đã đề nghị được hợp tác. Giữa chúng tôi có một vài vấn đề liên quan đến thanh khoản. Để bảo vệ người dùng, chúng tôi đã kí một thoả thuận không ràng buộc, với mục đích mua lại FTX để giúp giải quyết các vấn đề thanh khoản nói trên. Chúng tôi sẽ thực hiện các khâu rà soát, đánh giá trong những ngày sắp tới.”

Binance buy FTX

Đây thật sự là một cái kết bất ngờ cho cuộc chiến đầy cam go giữa Binance và FTX lẫn quỹ Alameda Research.

Ngay sau khi thông báo được đưa ra, giá của BNBBTC hồi phục mạnh đáng kể.

Comments (No)

Leave a Reply